Home Đầu Tư Coin Dave Portney nói Elon Musk đã bán phá giá Bitcoin (BTC): Musk trả lời

Dave Portney nói Elon Musk đã bán phá giá Bitcoin (BTC): Musk trả lời

by Andy Lê

Elon Musk và Tesla Inc. gần đây đã bị chỉ trích về vai trò của họ đối với sự gia tăng của Bitcoin trong năm nay. Gần đây, người sáng lập Barstool Sports Dave Portnoy đã cáo buộc Musk trục lợi từ một hành động cố ý gây ảnh hưởng đến giá Bitcoin (BTC). Ông cho biết các bình luận công khai của Musk ủng hộ Bitcoin (BTC) là nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng của mã thông báo, với kế hoạch bán phá giá khi nó cuối cùng tăng.

Musk nói rằng anh ấy chưa bán bất kỳ Bitcoin nào của mình

Tuy nhiên, đáp lại những cáo buộc của Portnoy, Musk tuyên bố rằng anh ta chưa bán bất kỳ Bitcoin nào của mình. Ông cũng giải thích lý do tại sao Tesla bán một số Bitcoin nắm giữ gần đây.

Bạn đang tìm kiếm tin tức nhanh, mẹo nóng và phân tích thị trường? Đăng ký nhận bản tin Invezz, ngay hôm nay.

Theo Giám đốc điều hành Tesla, nó “về cơ bản là để chứng minh tính thanh khoản của Bitcoin như một giải pháp thay thế cho việc giữ tiền mặt trên bảng cân đối kế toán”.

Tesla đã mua hơn 1 tỷ đô la Bitcoin vào tháng 2 năm 2021. Nhưng công ty gần đây đã bán khoảng 10% số Bitcoin nắm giữ, tạo ra thu nhập 101 triệu đô la trong quá trình này.

Ảnh hưởng Bitcoin của Tesla

Vào thời điểm viết bài, Bitcoin đang được giao dịch ở mức 54.503 đô la, sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 64.870 đô la vào giữa tháng 4. Tuy nhiên, mức giá hiện tại được coi là rất cao, vì nó vẫn nằm dưới mốc kháng cự $ 10.000 vào thời điểm này năm ngoái.

Ngoài làn sóng của các nhà giao dịch bán lẻ và tổ chức, nhà sản xuất xe điện cũng góp phần vào sự gia tăng của Bitcoin khi công bố chấp nhận tiền điện tử như một lựa chọn thanh toán cho các mẫu xe hơi của mình.

Sự quan tâm của Musk và Tesla đối với Bitcoin là một trong những lý do tại sao các công ty khác bắt đầu thể hiện sự quan tâm ngày càng tăng đối với loại tiền điện tử có giá trị nhất thế giới.

Trong khi một số người khác vẫn còn hoài nghi về mã thông báo và khả năng tồn tại trong tương lai của nó, công ty cho biết họ tin tưởng vào giá trị lâu dài của nó. Tesla đã là một trong những người ủng hộ lớn của Bitcoin và sự chấp nhận của nó bởi công ty đã dẫn đến việc tăng cường áp dụng.Related Posts

Leave a Comment