Home Đầu Tư Coin Đầu bếp Samuelsson trong chiến dịch NFT: một ‘trải nghiệm tuyệt vời’ để nâng cao nhận thức

Đầu bếp Samuelsson trong chiến dịch NFT: một ‘trải nghiệm tuyệt vời’ để nâng cao nhận thức

by Andy Lê
Chef Nft.jpg

Đại dịch COVID-19 có tác động không cân xứng đến ngành công nghiệp nhà hàng khi các chuỗi quốc gia với nền tảng kỹ thuật số tiên tiến có thể nhanh chóng thích ứng với cuộc khủng hoảng sức khỏe. Nhưng các nhà hàng kiểu mẹ và cửa hàng độc lập lại rơi vào tình thế khó khăn, đặc biệt là những nhà hàng có mô hình kinh doanh dựa vào ăn uống tại chỗ để duy trì lợi nhuận.

Vào thời điểm người Mỹ đổ bộ vào năm 2021, hơn 110.00 cơ sở ăn uống đã đóng cửa tạm thời hoặc vĩnh viễn. Nhiều tháng sau và nhiều tháng nữa đang đấu tranh để vẫn mở. Để giúp giảm bớt gánh nặng tài chính, đầu bếp Marcus Samuelsson đang hợp tác với Quỹ James Beard và hãng bia khổng lồ Stella Artois để bán đấu giá một NFT công thức gà rán nổi tiếng của Samuelsson.

NFTs nơi giao thoa của nghệ thuật và sáng tạo

Bạn đang tìm kiếm tin tức nhanh, mẹo nóng và phân tích thị trường? Đăng ký nhận bản tin Invezz, ngay hôm nay.

Samuelsson, Stella Artois và James Beard Foundation đang bán đấu giá “Bộ sưu tập NFT đặc biệt của Chef” với sự giúp đỡ của gã khổng lồ đấu giá Christie’s. Người chiến thắng sẽ nhận được một tệp kỹ thuật số về công thức Fried Yardbird của Chef Samuellson dưới dạng NFT cùng với một video được cá nhân hóa và cơ hội dùng bữa tại nhà hàng Red Chicken mang tính biểu tượng của ông ở Harlem, Thành phố New York. Tiền thu được từ cuộc đấu giá sẽ được chuyển đến Quỹ Đầu tư Thực phẩm và Đồ uống của Quỹ James Beard dành cho Người Mỹ da đen và Bản địa.

Phát biểu với Invezz trong một cuộc phỏng vấn, Samuelsson nói rằng NFTs là giao điểm của nghệ thuật và sự sáng tạo. Nắm lấy tương lai của nghệ thuật là một cách độc đáo để quyên tiền cho một mục đích xứng đáng. Anh ấy nói:

Tôi đã nói chuyện với các đầu bếp trên khắp đất nước hàng tuần và rất nhiều đầu bếp của chúng tôi sắp đóng cửa và họ sẽ không quay lại nữa và điều đó thực sự rất buồn vì họ đã thực sự cống hiến hết mình cho ngành. Vì vậy, bất cứ lúc nào chúng tôi có thể giúp một người đóng cửa, điều đó thực sự quan trọng.

Một ‘trải nghiệm ngon lành’

Giá trị ước tính của phiên đấu giá NFT là $ 7,500 và việc đặt giá thầu sẽ kết thúc vào ngày 16 tháng 7 lúc 5:00 chiều EDT. Samuelsson nói với Invezz rằng cuộc đấu giá là một “trải nghiệm thú vị” và công chúng được khuyến khích vui chơi và đặt giá cho một lý do xứng đáng.

NFT có thể là lần đầu tiên dành cho Samuelsson, nhưng đây không phải là trường hợp của Stella Artois. Công ty bia đã hợp tác vào tháng 6 với Zed Run để khởi động sự kiện NFT đua ngựa kỹ thuật số. Nhận xét về “Bộ sưu tập NFT đặc biệt của Chef,” Stella Artois Communications và Trưởng nhóm Sáng tạo Lauren Denowitz cho biết trong thông cáo báo chí:

Chúng tôi rất vui khi được hợp tác với JBF và đầu bếp từng đoạt giải thưởng Marcus Samuelsson để phục vụ một công thức mang tính biểu tượng theo một cách độc đáo. Là sự tiếp nối cho các sáng kiến ​​NFT toàn cầu của thương hiệu, chúng tôi mong muốn mở rộng bộ sưu tập NFT của mình mang lại lợi ích cho các nhà hàng đang gặp rủi ro và đảm bảo họ có một tương lai vì họ là nơi để người tiêu dùng tiếp tục thực hiện mục đích của thương hiệu Stella là tận hưởng cuộc sống cùng nhau

Đầu bếp ‘kiên cường’

Đầu bếp “kiên cường” và được coi là “nhịp tim của cộng đồng và vùng lân cận”, đầu bếp nói với Invezz. Mặc dù công chúng đã “tuyệt vời” trong việc ủng hộ các nhà hàng địa phương, nhưng cần phải làm nhiều hơn nữa. Samuelsson rất vinh dự được hợp tác với một đối tác quan trọng trong ngành nhà hàng và giúp đỡ càng nhiều chủ nhà hàng gặp rủi ro càng tốt thông qua chương trình giảm giá NFT. Khi được hỏi liệu anh ấy có nhờ những người bạn đầu bếp nổi tiếng của mình tham gia vào quá trình đấu thầu hay không, anh ấy trả lời:

Đó là một ý tưởng hay và tôi nghĩ rằng NFT chắc chắn ở đây [to stay], đặc biệt là cho cộng đồng của chúng tôi. Đó sẽ là một lý do tuyệt vời để chúng tôi có thể huy động tiền cho các vấn đề quan trọng.

Samuelson sẽ phát biểu tại sự kiện Christie’s Art & Tech Summit: NFTs and Beyond vào ngày 15 tháng 7 tại thành phố New York. Mặc dù anh ấy không thể cung cấp bất kỳ chi tiết cụ thể nào về những gì anh ấy sẽ nói, nhưng anh ấy cho biết anh ấy rất hào hứng khi nói về dự án NFT của mình trước một khán giả tò mò.

Đầu tư vào tiền điện tử, cổ phiếu, ETF, v.v. trong vài phút với nhà môi giới ưa thích của chúng tôi,

eToro10/10

67% tài khoản CFD bán lẻ bị mất tiền

Related Posts

Leave a Comment