Home Đầu Tư Coin Đảng Cộng hòa của SEC đưa ra cơ quan quản lý cho đơn đặt hàng tiền điện tử mới nhất

Đảng Cộng hòa của SEC đưa ra cơ quan quản lý cho đơn đặt hàng tiền điện tử mới nhất

by Andy Lê
1626369150 Social.jpeg

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch vào hôm thứ Tư đã giải quyết các cáo buộc với chủ sở hữu của trang web tiền điện tử nổi tiếng một thời, Coinschedule.com, vì quảng cáo các đợt chào bán tiền xu ban đầu mà không tiết lộ khoản bồi thường mà họ nhận được từ các tổ chức phát hành, một động thái đã kích động công chúng phản đối từ hai ủy viên Đảng Cộng hòa của cơ quan quản lý.

“Coinschedule đã giới thiệu cho các nhà đầu tư tiềm năng những hồ sơ dường như độc lập về việc cung cấp mã thông báo trong khi thực tế họ đã được mua và thanh toán bởi các nhà phát hành mã thông báo,” Kristina Littman, Giám đốc Đơn vị Mạng của Bộ phận Thực thi SEC cho biết trong một thông cáo báo chí. “Luật chứng khoán cấm chào bán chứng khoán để bồi thường mà không có sự công bố thích hợp cho các nhà đầu tư là rõ ràng và lâu dài.”

Xem thêm: Hoa Kỳ ‘đi sau đường cong’ về các quy định tiền điện tử, Peirce Ủy viên SEC cho biết

Hester Peirce và Elad Roisman, hai ủy viên đảng Cộng hòa của SEC đã phản đối hành động này vì SEC không xác định được mã nào trong số hơn 2.500 mã thông báo kỹ thuật số mà trang web quảng cáo thực sự là chứng khoán.

“Chúng tôi đồng ý với các đồng nghiệp của mình rằng chào hàng chứng khoán mà không tiết lộ thực tế là bạn đang được trả tiền và số tiền bao nhiêu, vi phạm luật chứng khoán Hoa Kỳ, hai người viết trong một tuyên bố công khai sau lệnh. “Tuy nhiên, chúng tôi rất thất vọng vì giải quyết của Ủy ban với Coinschedule đã không giải thích cái nào tài sản kỹ thuật số được Coinschedule chào hàng là chứng khoán. ”

Hai ủy viên nói thêm rằng việc thiếu sót là “triệu chứng của sự miễn cưỡng của chúng tôi” trong việc cung cấp cho các doanh nhân và nhà đầu tư các quy tắc rõ ràng về việc liệu một mã thông báo kỹ thuật số cụ thể có được coi là bảo mật hay không.

SEC tuân thủ một loạt các điều kiện được gọi là bài kiểm tra Howey, được phát triển bởi Tòa án tối cao vào năm 1946, trong đó tuyên bố rằng một công cụ được coi là một chứng khoán khi đó là “một hợp đồng, giao dịch hoặc kế hoạch mà theo đó một người đầu tư tiền của mình vào một doanh nghiệp thông thường và dẫn đến việc mong đợi lợi nhuận chỉ từ nỗ lực của người quảng bá hoặc bên thứ ba. ”

Đọc thêm: Hoa Kỳ cần một ‘khuôn khổ quy định mạnh mẽ’ cho stablecoin, Fed’s Powell cảnh báo các nhà đầu tư tiền điện tử

Câu hỏi liên quan đối với tiền điện tử là liệu chúng có thực sự là một “doanh nghiệp thông thường” hay không. William Hinman, cựu giám đốc Bộ phận Tài chính Doanh nghiệp của SEC cho biết trong một bài phát biểu năm 2018 rằng bitcoin BTCUSD,
-4,63%
và ether ETHUSD,
-5,25%
các nhà phát triển đã không đủ tập trung để các loại tiền tệ đó đáp ứng định nghĩa này. Nhưng bài phát biểu này không phải là hướng dẫn chính thức, và Hinman không còn làm việc với SEC nữa.

Đặc biệt, Ủy viên Peirce từ lâu đã là người ủng hộ việc SEC tạo ra các quy tắc rõ ràng về vấn đề này để các doanh nhân có thể tạo và phổ biến các tài sản kỹ thuật số mới với kiến ​​thức chắc chắn về việc liệu hành động của họ có bị coi là vi phạm luật chứng khoán hay không. Cô ấy nói vào tháng 4 tại chuỗi sự kiện đầu tư vào tiền điện tử của MarketWatch rằng việc thiếu các quy tắc rõ ràng có thể đang đẩy các doanh nhân sẽ ra khỏi Hoa Kỳ

Peirce nói: “Tôi nghĩ rằng chúng tôi chắc chắn đang tụt lại phía sau đường cong. ”“ Chúng tôi đã thấy các quốc gia khác có cách tiếp cận hiệu quả hơn để điều chỉnh tiền điện tử. Cách tiếp cận của chúng tôi là nói không và bảo mọi người hãy đợi… chúng tôi cần xây dựng một khuôn khổ phù hợp với ngành công nghiệp này ”.

[ad_2]

Nguồn www.marketwatch.com

Related Posts

Leave a Comment