Home Đầu Tư Coin Dalio xóa nợ đô la, nhưng cảnh báo các chính phủ có thể nhắm mục tiêu Bitcoin và vàng

Dalio xóa nợ đô la, nhưng cảnh báo các chính phủ có thể nhắm mục tiêu Bitcoin và vàng

by Andy Lê

Ray Dalio. Nguồn: ảnh chụp màn hình video, YouTube, TED

Nhà đầu tư siêu sao và đôi khi là nhà bình luận bitcoin (BTC), người sáng lập công ty đầu tư lớn toàn cầu Hiệp hội Bridgewater Ray Dalio đã phát động một cuộc tấn công nhức nhối vào chính phủ và các hình thức mua nợ bằng đô la khác dưới hình thức trái phiếu, dán nhãn hành vi này là “ngu ngốc” – và kêu gọi những người theo dõi mua “thứ” cung cấp đặt cược an toàn hơn chống lại lạm phát.

Dalio đã xuất bản một bài đăng dài trên trang LinkedIn của mình, nơi anh ấy nhấn mạnh rằng “tính kinh tế của việc đầu tư vào trái phiếu” cũng như “hầu hết các tài sản tài chính” đã “trở nên ngu ngốc”, nói thêm,

“Thay vì được trả ít hơn lạm phát, tại sao thay vào đó không mua những thứ – bất kỳ thứ nào – sẽ bằng lạm phát hoặc tốt hơn?”

Anh ấy đã đề cập cụ thể về BTC, giống như nhiều người khác vào cuối năm ngoái rằng các chính phủ có thể sẽ kêu gọi các loại tài sản như tiền điện tử (có thể sử dụng một trong những chiến lược này). Dalio đã viết,

“Các nhà hoạch định chính sách thiếu tiền sẽ tăng thuế và sẽ không thích việc di chuyển vốn này ra khỏi tài sản nợ và vào kho chứa khác[s] tài sản của cải và các lĩnh vực thuế khác. Vì vậy, họ rất có thể áp đặt các lệnh cấm đối với việc di chuyển vốn sang các tài sản khác (ví dụ: vàng, bitcoin, v.v.) […]. Những thay đổi về thuế này có thể gây sốc hơn dự kiến ​​”. (Tìm hiểu thêm: G7 Taxman sẽ đến vì lợi nhuận tiền điện tử của bạn)

Ông cũng lặp lại tuyên bố của mình rằng “tiền mặt đang và sẽ tiếp tục trở thành rác rưởi”, khuyên rằng đi vay tốt hơn là nắm giữ tiền pháp định, đồng thời nói thêm rằng mua “tài sản đầu tư không nợ, có lợi tức cao hơn” là một động thái khôn ngoan hơn.

Ông kết luận rằng tài sản ở “các quốc gia có tiền dự trữ phát triển đã trưởng thành” sẽ “kém hiệu quả” so với “thị trường các nước mới nổi châu Á (bao gồm cả Trung Quốc), đồng thời nói thêm rằng“ người ta nên lưu ý đến những thay đổi về thuế và khả năng kiểm soát vốn, và viết,

“Môi trường có thể trở nên khó chịu đối với các nhà tư bản khiến họ phải chạy từ những nơi kém hiếu khách hơn đến những nơi hiếu khách hơn. Tôi nghĩ đây là mô hình mới ”.

Trên Twitter, người thẳng thắn MicroStrategy Giám đốc và nhà đầu tư bitcoin Michael Saylor đã ra dấu hiệu rằng anh ấy đã đồng ý một phần với Dalio, nhưng một lần nữa nhân cơ hội để hát những lời ca ngợi BTC, một tài sản mà công ty của anh ấy đã mua với tốc độ hàng giờ.

Anh ta đã viết rằng Dalio đã đúng khi cho rằng trái phiếu không còn hoạt động như một tài sản ngân khố nữa, nhưng nói thêm,

“Một cách trân trọng, bitcoin là giải pháp rõ ràng và thực tế hơn nhiều so với“ danh mục đầu tư đa dạng gồm các tài sản không nợ và không phải đô la ”ở“ các thị trường mới nổi ở Châu Á ”.

Trong khi đó, lạm phát hiện được coi là rủi ro lớn nhất, Jeroen Blokland, Giám đốc Danh mục Đầu tư Cấp cao tại Robeco, một nhà quản lý tài sản quốc tế, cho biết, trích dẫn Ngân hàng Hoa Kỳcuộc khảo sát của Người quản lý quỹ toàn cầu.

Blokland nói trong một bài đăng trên blog: “Các nhà quản lý quỹ toàn cầu nghĩ rằng tiêm chủng cuối cùng sẽ dẫn chúng ta đến việc mở cửa trở lại và chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo trong thời kỳ phục hồi kinh tế không phải là không có rủi ro. Tôi nghĩ rằng còn quá sớm để lo lắng về lạm phát”.

Theo ông, tại nhiều khu vực như Khu vực đồng tiền chung châu Âu và Nhật Bản, lạm phát vẫn còn xa mục tiêu của ngân hàng trung ương.

“Rủi ro vượt mức là thấp. Ở Mỹ, rủi ro lạm phát cao hơn, nhưng vẫn chưa đủ để làm trật bánh thị trường chứng khoán”, ông nói thêm.

Dalio xóa nợ đô la, nhưng cảnh báo các chính phủ có thể nhắm mục tiêu Bitcoin và vàng 102
Nguồn: robeco.com

___
Tìm hiểu thêm:
– Ray Dalio của Bridgewater gửi tín hiệu Bitcoin mạnh mẽ hơn
– Liệu Kế Hoạch Kích Thích Của Joe Biden có Làm Nền Kinh Tế Hoa Kỳ Quá Nóng?
– Khủng hoảng kinh tế dựa trên nợ và Bitcoin: Điều gì sẽ xảy ra?
– Lạm phát không bị phát hiện: Tiền Fiat của bạn mất giá nhanh hơn bạn nghĩ
– Đây là lý do tại sao ‘Hàng rào chống lại lạm phát’, Bitcoin, giảm do lo ngại lạm phát
– Bằng chứng về Chính sách lãi suất âm
– Mức độ không chắc chắn toàn cầu giảm xuống nhưng vẫn cao hơn 50% so với mức trung bình trong lịch sử
– Davos Watch: ‘Đừng lấy những thứ được cấp cho những thập kỷ tiếp theo’
– Các chính phủ tê liệt vì Đại dịch và Chính trị đang tăng giá vì tiền điện tử
– Tiền điện tử vào năm 2021: Bitcoin đi cùng làn sóng các vấn đề kinh tế vĩ mô

Nguồn cryptonews.com

Related Posts

Leave a Comment