Home Đầu Tư Coin Cựu chủ tịch SEC bình luận về tầm quan trọng của các quy định về tiền điện tử

Cựu chủ tịch SEC bình luận về tầm quan trọng của các quy định về tiền điện tử

by Andy Lê

Jay Clayton, chủ tịch trước đây của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) gần đây đã nói về tình trạng hiện tại của các quy định về tiền điện tử và tại sao chúng lại cần thiết trong một cuộc phỏng vấn với CNBC. Cuộc phỏng vấn diễn ra khi giá BTC trong thời gian ngắn giảm xuống dưới 50.000 đô la mỗi đồng xu lần đầu tiên kể từ ngày 7 tháng 3.

Cựu chủ tịch cho biết: Tất cả các lĩnh vực trong tiền điện tử đều yêu cầu tính minh bạch

Clayton đã được hỏi liệu điều này có liên quan gì đến việc giám sát quy định hay không và liệu sẽ có các quy định nâng cao hay không. Ông trả lời rằng các quy định tăng lên, thực sự, nên được mong đợi. Rốt cuộc, lĩnh vực tiền điện tử cung cấp nhiều trường hợp sử dụng khác nhau. Tiền điện tử có thể được sử dụng như một phương thức thanh toán, một kho lưu trữ giá trị hoặc hỗ trợ các giao dịch tài chính.

Bạn đang tìm kiếm tin tức nhanh, mẹo nóng và phân tích thị trường? Đăng ký nhận bản tin Invezz, ngay hôm nay.

Theo ông, tất cả các lĩnh vực này đều đòi hỏi sự minh bạch để ngăn chặn hoạt động tội phạm. Những thứ như phòng chống tài trợ khủng bố, rửa tiền, và tương tự, tất cả đều phụ thuộc trực tiếp vào các quy tắc chặt chẽ. Ngay cả các quy tắc thuế cũng cực kỳ quan trọng đối với tiền điện tử, vì chúng đã cho phép nhiều người nhận được số tiền cực lớn thông qua giao dịch và đầu tư.

Rất nhiều trong số đó đã đạt được và nhiều sàn giao dịch hiện đang tiến hành các thủ tục AML và KYC, trong khi việc đánh thuế lợi nhuận liên quan đến tiền điện tử đã tồn tại trong vài năm nay.

Khi nào mong đợi các quy tắc điều chỉnh mới?

Theo Clayton, tất cả các lĩnh vực liên quan đến tiền điện tử cần phải có một hệ thống hợp pháp, hoạt động tốt để không tạo điều kiện cho những kẻ xấu.

Khi được hỏi về thời điểm có thể có sự rõ ràng về quy định, ông nhấn mạnh rằng đây là một vấn đề đang phát triển đã bắt đầu cách đây một thời gian. SEC có một nhóm gồm những người tận tâm đang làm việc và thực sự – nhiều quốc gia khác cũng có họ. Vấn đề sẽ tiếp tục phát triển khi các vấn đề liên quan đến quy định đang được giải quyết.

Anh ấy giải thích tình hình bằng cách sử dụng kho lưu trữ giá trị – một trong những trường hợp sử dụng tiềm năng cho Bitcoin. Anh ấy lưu ý rằng

Để có một kho lưu trữ giá trị, bạn vẫn cần kết nối với hệ thống tài chính của chúng tôi. Nếu bạn là khách hàng bán lẻ muốn tham gia vào tài sản kỹ thuật số để lưu trữ giá trị – bạn có thoải mái với quyền giám sát không? Bạn có cảm thấy thoải mái với thị trường mà giao dịch không bị thao túng không?

Tóm lại, các quy tắc tiết lộ thông tin cần phải phát triển và một trong những công việc tại SEC là tìm cách biến điều này thành hiện thực.

Related Posts

Leave a Comment