Home Đầu Tư Coin Công ty này đang tăng gấp đôi số tiền đặt cược Bitcoin khổng lồ

Công ty này đang tăng gấp đôi số tiền đặt cược Bitcoin khổng lồ

by Andy Lê

Microstrategy sở hữu 92.079 Bitcoin.

Dreamstime.com

Điểm yếu gần đây của Bitcoin có thể khiến một số công ty sợ hãi không muốn mua lại nhiều hơn, nhưng một công ty có vẻ lạc quan hơn bao giờ hết.

Công ty phần mềm-kinh doanh Microstrategy (mã: MSTR) cho biết hôm thứ Hai rằng họ sẽ bán trái phiếu trị giá 400 triệu đô la cho các nhà đầu tư tổ chức và sử dụng số tiền thu được để mua thêm Bitcoin. Đây là lần đầu tiên một công ty phát hành trái phiếu cấp đầu cơ để tài trợ cho việc mua Bitcoin, theo Bloomberg.

Microstrategy đã sở hữu 92.079 Bitcoin, trị giá hơn 3 tỷ đô la theo giá hiện tại. Bitcoin đã được giao dịch ở mức 35.800 đô la vào thứ Hai.

Các giao dịch mua của Microstrategy diễn ra ngay cả khi công ty cũng cho biết trong một hồ sơ chứng khoán riêng biệt rằng họ sẽ phải ghi giảm giá trị tài sản của mình ít nhất 284,5 triệu đô la trong quý sắp tới do giá Bitcoin giảm. Các khoản lỗ hoạt động liên quan đến bitcoin đã có tác động lớn đến kết quả của Microstrategy.

Trong quý gần đây nhất, công ty đã báo cáo khoản lỗ 194,1 triệu đô la, dẫn đến khoản lỗ hoạt động tổng thể là 183,2 triệu đô la. Microstrategy ghi tài sản của mình xuống mức thấp nhất mà Bitcoin đạt được trong quý. Trong lần rửa trôi gần đây nhất, giá đã giảm xuống còn 30.200 đô la.

Những người khác dường như đã bị ngăn cản tham gia vào tiền điện tử, ít nhất là vào thời điểm hiện tại. Tesla (TSLA), đã mua một số Bitcoin trong quý đầu tiên, sau đó đã bán một số tài sản nắm giữ của mình và từ chối quyết định chấp nhận nó là khoản thanh toán cho các phương tiện của mình.

Điều đó nói rằng, Microstrategy dường như vẫn thu được lợi nhuận trên giấy tờ về việc nắm giữ Bitcoin của mình, do công ty cho biết trong cuộc gọi thu nhập mới nhất rằng họ đã tích lũy lượng Bitcoin hiện tại của mình ở mức giá trung bình là 24.214 đô la. Nó sẽ tạo ra một công ty con có tên là Macrostrategy để nắm giữ Bitcoin.

Bên ngoài một số công ty tập trung vào tiền điện tử như Riot Blockchain (RIOT), Microstrategy dường như là tập đoàn kết nối Bitcoin nhiều nhất ở Mỹ. Đây là một công ty phần mềm có trụ sở tại Virginia, cho đến năm ngoái, khi CEO Michael Saylor bắt đầu say mê Bitcoin. Anh ấy đã mua một số cho bản thân và sau đó bắt đầu ủng hộ việc mua hàng của công ty. Vào lúc đó, anh ấy giải thích Barron’s trong một cuộc phỏng vấn rằng anh ấy nghĩ rằng Bitcoin sẽ chỉ trở nên phổ biến hơn khi lạm phát tăng nhanh.

Khi Microstrategy bắt đầu mua Bitcoin và giá tiền điện tử tăng, vốn hóa thị trường của công ty đã tăng từ 1 tỷ đô la lên hơn 10 tỷ đô la vào đầu năm nay. Kể từ đó, nó đã giảm xuống khoảng 4,6 tỷ đô la.

Microstrategy đã phát hành gần 1 tỷ đô la trái phiếu chuyển đổi để mua Bitcoin. Các nhà phân tích nói rằng chiến lược này gây thêm rủi ro mới cho cổ phiếu, nhưng một số người đã cảm thấy ấm áp với nó, một phần vì nó mang lại cho công ty một điểm bán hàng độc nhất đối với các nhà đầu tư. Nhà phân tích Mark Palmer của BTIG gọi đây là “một hành động hợp lý nhằm bảo vệ giá trị vốn có của công ty về lâu dài”. Điều đó nói rằng, ông lưu ý rằng Microstrategy có thể bị tổn hại nếu các nhà đầu tư mua Bitcoin trực tiếp trở nên dễ dàng hơn, chẳng hạn như thông qua một ETF được niêm yết của Hoa Kỳ.

Có thể có một vở kịch khác ở đây. Công ty cho biết danh tiếng liên quan đến Bitcoin của họ dường như đang giúp họ thu hút khách hàng phần mềm mới.

Giám đốc tài chính Phong Lê cho biết: “Khả năng hiển thị và khả năng lãnh đạo tư duy tăng lên từ chiến lược mua lại Bitcoin của chúng tôi đang thúc đẩy sự gia tăng các khách hàng tiềm năng phần mềm trong nước”, Giám đốc tài chính Phong Lê cho biết trong cuộc gọi thu nhập mới nhất của công ty.

Viết thư tới editors@barrons.comNguồn www.marketwatch.com

Related Posts

Leave a Comment