Home Đầu Tư Coin Coinbase và Dogecoin chứng minh khả năng phục hồi sau sự cố tiền điện tử

Coinbase và Dogecoin chứng minh khả năng phục hồi sau sự cố tiền điện tử

by Andy Lê

Bitcoin chiếm phần lớn nhất về khối lượng trên sàn giao dịch Coinbase.

Mơ ước thời gian

Cuối tuần khó khăn đã thử nghiệm tiền điện tử và cổ phiếu mới công khai Coinbase.
Kể từ thứ Hai, cả cổ phiếu của sàn giao dịch tiền điện tử và Dogecoin được cung cấp năng lượng meme đều cho thấy khả năng phục hồi, trong khi Bitcoin vẫn tương đối suy giảm.

Các nhà đầu tư đã chờ đợi cổ phiếu Coinbase được thử nghiệm sau khi ra mắt lần đầu tiên vào tuần trước và họ không phải đợi lâu. Bitcoin, loại tiền điện tử chiếm tỷ trọng khối lượng lớn nhất trên sàn giao dịch, đã giảm mạnh vào cuối tuần qua. Trong một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm nhỏ ở Coinbase, cổ phiếu đã giảm ít hơn nhiều so với tài sản quan trọng nhất của nó.

Coinbase (COIN) đã giảm 1,1% vào thứ Hai so với giá đóng cửa vào thứ Sáu, ngay cả khi Bitcoin, vốn luôn được giao dịch, đã giảm 9,2% so với cùng kỳ. Bitcoin đã giảm xuống dưới 54.000 đô la vào Chủ nhật, sau khi giao dịch trên 64.000 đô la vào thứ Tư gần đây.

Mike Novogratz, Giám đốc điều hành của công ty tiền điện tử Galaxy Digital, đã viết trên Twitter rằng sự sụt giảm cho thấy “thị trường đi quá một chiều”, nói thêm “Chúng tôi sẽ ổn trong trung hạn khi các tổ chức đến với không gian. Trong ngắn hạn, chúng tôi sẽ cần xây dựng lại cơ sở giao dịch. Thiệt hại thị trường không thể chữa lành trong một sớm một chiều ”.

cũng đọc

  • Cổ phiếu sụt giảm khi các trường hợp vi-rút gia tăng
  • Coinbase là cách tốt nhất để chơi Bitcoin bùng nổ
  • Gần 40% người Mỹ đã được tiêm ít nhất một lần tiêm vắc xin Covid-19

Nhiều bản tin và tin đồn khác nhau trong vài ngày qua có thể khiến Bitcoin giảm giá. Trong danh sách này có lệnh cấm sắp xảy ra đối với việc mua tiền điện tử ở Thổ Nhĩ Kỳ và vấn đề mất điện ở tỉnh Tân Cương của Trung Quốc, nơi phần lớn hoạt động khai thác Bitcoin diễn ra bằng cách sử dụng chip máy tính cần nguồn điện đáng kể. Tin đồn cũng lan truyền rằng Bộ Tài chính có thể đàn áp mạnh mẽ hơn việc sử dụng tiền điện tử để rửa tiền.

Thật khó để xác định lý do tại sao Bitcoin di chuyển vào bất kỳ ngày nào. Thông thường, nó có thể được bắt nguồn từ các lý do kỹ thuật. Khi động lượng của thị trường thay đổi, giá có thể giảm nhanh chóng do các nhà đầu tư bắt đầu lo sợ rằng họ sẽ thua lỗ nếu không bán ngay lập tức. Có hỗ trợ giá đáng kể cho Bitcoin ở mức 50.000 đô la và hỗ trợ ngày càng tăng trên 57.000 đô la, theo Chainalysis, theo dõi mua và bán trên blockchain.

Philip Gradwell, nhà kinh tế trưởng tại Chainalysis, đã viết trong một báo cáo vào tuần trước: “Hiện đã có 2,3 triệu bitcoin đã được chuyển tay trên chuỗi với mức giá hơn 50 nghìn đô la. “Mức cầu mua và nắm giữ ở mức giá cao như vậy sẽ tạo ra một mức giá sàn. Và sự hỗ trợ ở mức giá thậm chí cao hơn đang ngày càng mạnh mẽ hơn, với 608 nghìn bitcoin được mua lại ở mức giá hơn 57 nghìn đô la. Nó cũng thể hiện mức độ đầu tư vào tiền điện tử: 2,3 triệu đô la 50k + bitcoin trị giá 125 tỷ đô la. Mức đầu tư như vậy đòi hỏi các công ty lớn có thể phải đối mặt với sự giám sát của thị trường đại chúng ”.

Sự hỗ trợ đó dường như đã phát huy vào thứ Hai. Sau hai ngày chờ đợi, Bitcoin đã phục hồi trở lại, tăng 2,2% so với 24 giờ trước.

Đồng thời, Dogecoin, một loại tiền điện tử có cơ sở người dùng sôi nổi, một lần nữa gần đạt mức cao nhất mọi thời đại. Dogecoin có những lời gièm pha đáng kể, những người coi nó là sự phân tâm khỏi các trường hợp sử dụng tiền điện tử khác và nó không có sẵn để mua trên Coinbase. Tuy nhiên, nó đã tăng lên khi những người nổi tiếng như CEO Elon Musk của Tesla đã đón nhận nó. Robinhood, hỗ trợ mua Dogecoin, đã trải qua sự cố ngừng hoạt động vào thứ Sáu một phần do sự điên cuồng đối với tiền tệ.

Viết thư cho Avi Salzman tại avi.salzman@barrons.comNguồn www.marketwatch.com

Related Posts

Leave a Comment