Home Đầu Tư Coin Cơ quan vũ trụ của Nga triển khai blockchain để bảo vệ quyền trí tuệ

Cơ quan vũ trụ của Nga triển khai blockchain để bảo vệ quyền trí tuệ

by Andy Lê

Tập đoàn nhà nước Roscosmos của Nga đang triển khai một nền tảng dựa trên công nghệ blockchain để bảo vệ tài sản trí tuệ của các tổ chức trong ngành tên lửa và vũ trụ.

Trang web của tập đoàn tuyên bố rằng họ bắt đầu sử dụng tính năng trên blockchain Waves Enterprise để xác định các hành vi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của các công ty và tổ chức trong ngành.

Bạn đang tìm kiếm tin tức nhanh, mẹo nóng và phân tích thị trường? Đăng ký nhận bản tin Invezz, ngay hôm nay.

Giải pháp này cũng có một lợi ích khác là cung cấp phần thưởng phi tiền tệ trong khi sử dụng các hợp đồng thông minh để phát hiện các trường hợp vi phạm quyền sở hữu trí tuệ. Là một phần của chương trình phần thưởng, những người tham gia sẽ được tặng “cosmotokens” mà họ có thể đổi lấy hàng hóa từ đại lý sau này.

Đây không phải là lần đầu tiên Waves Enterprise dựa trên blockchain được triển khai ở Nga. Năm ngoái, công ty đã cung cấp kiến ​​thức chuyên môn về blockchain của mình để phát triển một nền tảng dựa trên blockchain cho cuộc bầu cử quốc hội Nga.

Dự án sẽ thu hút một số người tham gia

Roscosmos nói thêm rằng tính năng này dự kiến ​​sẽ thu hút một số công ty trong ngành và có thể cả những công ty khác bên ngoài. Nó cũng sẽ thu hút một số người tham gia, bao gồm luật sư sáng chế, chuyên gia sáng chế, luật sư và những công dân có đam mê giảm vi phạm bản quyền.

Tuy nhiên, thử nghiệm sẽ được thực hiện trước khi dự án được ra mắt công chúng. Bài kiểm tra sẽ mời sinh viên và học giả chuyên về luật từ một số trường đại học, bao gồm Đại học Kinh tế Nhà nước St.Petersburg và Học viện Luật Nhà nước Moscow.

Roscosmos tuyên bố rằng thử nghiệm sẽ cho phép các chuyên gia trong tương lai có được các kỹ năng thực tế khi làm việc với các đối tượng sở hữu trí tuệ thực.

Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ để phát hiện vi phạm

Cơ quan vũ trụ đã bắt đầu thử nghiệm các giải pháp bảo vệ IP được xây dựng trên chuỗi khối Waves Enterprise. Giải pháp có tên là Bảo vệ IP và sẽ được sử dụng để phát hiện các vi phạm đối với Sở hữu trí tuệ của Roscosmos và các tổ chức trong ngành khác.

Theo Roscosmos, công cụ này sẽ hữu ích cho việc duy trì và xác minh cơ sở dữ liệu của các đối tượng dữ liệu IP. Nó cũng sẽ giúp phối hợp các chuyên gia SHTT như kiểm toán viên, chuyên gia sáng chế và luật sư.

Giám đốc thương mại của Waves Enterprise, Igor Kuzmichev, tuyên bố rằng khả năng xác minh và tính bất biến của dữ liệu là những đặc tính đáng chú ý nhất của blockchain. Tuy nhiên, các thuộc tính này không thể được đảm bảo bởi các thanh ghi tập trung, ông nói thêm.

Related Posts

Leave a Comment