Home Đầu Tư Coin Cổ phiếu của Coinbase Global tăng, ngay cả khi nền tảng tiền điện tử bị ảnh hưởng bởi báo cáo Raymond James giảm giá

Cổ phiếu của Coinbase Global tăng, ngay cả khi nền tảng tiền điện tử bị ảnh hưởng bởi báo cáo Raymond James giảm giá

by Andy Lê

Giá bitcoin BTCUSD,
+ 0,70%
tăng mạnh vào thứ Tư nhưng cổ phiếu của nhà môi giới Coinbase Global COIN,
-0,59%
đang vật lộn để phù hợp với mức tăng của tiền điện tử số 1 thế giới, vì nền tảng tiền điện tử này đã bị ảnh hưởng bởi một báo cáo tương đối nghiêm túc từ Raymond James, người đã bắt đầu đưa tin về công ty tương đương với xếp hạng bán.

Báo cáo của Raymond James, được viết bởi Patrick O’Shaugnessy, David Farnum và Michael Vinci và được xuất bản hôm thứ Ba, đưa ra trường hợp rằng người chơi nổi tiếng trong các sàn giao dịch và môi giới tiền điện tử cuối cùng sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng cao, điều này có thể dẫn đến việc thu hẹp hoạt động lành mạnh hiện tại của nó. phí được tính cho khách hàng sử dụng nền tảng của nó.

“Coinbase hiện đang đạt được động lực đáng kể,” nhóm Raymond James viết, thêm vào báo cáo rằng “phần lớn doanh thu của nó hiện đến từ hoa hồng giao dịch và lịch sử lặp đi lặp lại đã chỉ ra rằng môi giới và sàn giao dịch chứng kiến ​​lợi nhuận vượt mức cạnh tranh trừ khi có một rào cản cấu trúc để gia nhập. “

Kết quả từ Coinbase, được công bố vào tháng trước, cho thấy công ty môi giới tiền điện tử lớn nhất Hoa Kỳ đã kiếm được 771 triệu đô la, tương đương 3,05 đô la một cổ phiếu, trong ba tháng đầu năm 2021, tăng từ 32 triệu đô la một năm trước đó. Và tổng doanh thu đã tăng lên 1,8 tỷ đô la từ 191 triệu đô la trong giai đoạn trước.

Sự phổ biến của tiền điện tử, tăng lên vào cuối năm 2020 và đầu năm nay, là một trong những lý do chính cho sự tăng trưởng trên Coinbase và các đối thủ khác.

Coinbase là một trong những nhà khai thác nổi tiếng và thống trị nhất trong lĩnh vực giao dịch tiền điện tử nhưng các nhà phê bình thường đưa ra lập luận rằng sự thống trị của nó cuối cùng sẽ phải đối mặt với cái gọi là “nén phí”, khi sự cạnh tranh gay gắt hơn làm xói mòn thị phần của nó, với các công ty khác để lôi kéo khách hàng tiềm năng kinh doanh trên nền tảng có mức phí thấp hơn của họ.

Vào thứ Tư, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Interactive Brokers, Thomas Peterffy cho biết, trong một Hội nghị trao đổi toàn cầu và FinTech của Piper Sandler, rằng công ty môi giới sẽ bắt đầu cung cấp tiền điện tử tại địa điểm của mình trước khi kết thúc mùa hè.

Trong khi đó, vào tuần trước, Robinhood Markets, đang có kế hoạch chính thức công khai kế hoạch của mình, đã chào hàng phí giao dịch thấp đến 0 như một điểm bán hàng trong việc phát triển hoạt động giao dịch tiền điện tử của mình.

Coinbase đã báo cáo khoảng 56 triệu người dùng đã được xác minh và 6,1 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trên nền tảng của mình và 223 tỷ đô la tài sản. Trong một blog hồi tháng 4, Christine Brown, người đứng đầu hoạt động tiền điện tử của Robinhood cho biết công ty có 9,5 triệu khách hàng giao dịch tiền điện tử, so với 1,7 triệu trong quý 4 năm 2020.

Kraken, một sàn giao dịch tiền điện tử với mức định giá 20 tỷ đô la được báo cáo và dự kiến ​​sẽ ra mắt công chúng trong tương lai, cho biết họ đang nhắm đến việc tăng thị phần và tập trung vào các nhà đầu tư cá nhân.

Raymond James đặt giá trị hợp lý của Coinbase ở mức 95 đô la, so với mức thứ Tư của nó là 225 đô la cho mỗi cổ phiếu. Các nhà nghiên cứu không đặt mục tiêu giá chính thức cho Coinbase nhưng lưu ý rằng nó có thể giảm 90% dựa trên mức đóng cửa ngày 7 tháng 6 ở mức $ 231,45 và tăng 336%, như một trường hợp tăng giá.Nguồn www.marketwatch.com

Related Posts

Leave a Comment