Home Đầu Tư Coin ‘Cô gái thảm họa’ kiếm được hơn 430.000 đô la khi bán NFT cho meme của cô ấy

‘Cô gái thảm họa’ kiếm được hơn 430.000 đô la khi bán NFT cho meme của cô ấy

by Andy Lê

Bây giờ “Cô gái thảm họa” thực sự có điều gì đó để tự mãn.

Khuôn mặt của meme được yêu thích – có hình một cô gái trẻ đang cười ranh mãnh trước máy ảnh khi một ngôi nhà cháy rụi phía sau cô ấy – đã bán một mã thông báo không thể thay thế (NFT) của hình ảnh ban đầu của cô ấy với giá gần nửa triệu đô la.

Zoe Roth mới bốn tuổi khi người cha là nhiếp ảnh gia nghiệp dư của cô chụp bức ảnh mang tính biểu tượng (trong đó có cảnh những người lính cứu hỏa địa phương dập tắt đám cháy có kế hoạch, có kiểm soát) vào tháng 1 năm 2005 và tham gia cuộc thi “Chụp cảm xúc” của tạp chí JPG. Bức ảnh cũng đã được đăng trực tuyến trên trang web của JPG như một phần của giải thưởng, nơi nó đã trở thành một trong những bức ảnh nổi tiếng nhất trên mạng xã hội.

Nhưng ngay cả khi khuôn mặt của Roth lúc nhỏ đã trở thành gương mặt yêu thích của Photoshop và hình ảnh của cô ấy được chia sẻ khắp thế giới, gia đình vẫn chưa có phương tiện thực sự để kiếm tiền từ điều đó – cho đến bây giờ.

Roth, năm nay 21 tuổi, là sinh viên năm cuối của Đại học North Carolina-Chapel Hill. Cô ấy nói với Raleigh News & Observer rằng ai đó đã gửi email cho cô ấy gần đây đề nghị cô ấy cố gắng kiểm soát hình ảnh của mình bằng cách bán nó như một NFT, với lợi nhuận tiềm năng là sáu con số. Lúc đầu, cô ấy nghĩ, “Không có cách nào,” cô ấy nói với tờ báo.

Nhưng cô ấy và cha cô ấy đã thực hiện nghiên cứu của họ, bao gồm trò chuyện với các chủ đề meme lan truyền khác như “Bạn gái quá quyến rũ” Laina Morris và chủ đề ảnh trường học ngổ ngáo “Bad Luck Brian,” hay còn gọi là Kyle Craven. Và họ đã thuê một luật sư và một người quản lý để giúp họ xử lý hậu cần của việc tải tệp lên và “đúc” NFT. (Lời nhắc lại: mã thông báo không thể thay thế là chứng chỉ quyền sở hữu đối với một tài sản kỹ thuật số là duy nhất và không dùng để làm phương tiện trao đổi.)

Có liên quan: NFT là gì? Một Beeple NFT vừa được bán trên Christie’s với giá gần 70 triệu đô la, làm nổi bật cơn sốt tiền điện tử

Đọc thêm: ‘NFT là cái quái gì vậy?’ – ‘SNL’ giải thích bằng một bản rap nhại tuyệt vời

Một câu chuyện ngắn, họ đã liệt kê mã thông báo “Cô gái thảm họa” vào ngày 16 tháng 4 cho một cuộc đấu giá 24 giờ. Roth dự kiến ​​nó sẽ được bán với giá 100 Ether, đây là một loại tiền điện tử được ghi lại trên chuỗi khối Ethereum, trung bình tương đương khoảng 2.200 đô la mỗi đơn vị. Vào thời điểm cuộc đấu giá kết thúc, một người dùng có tên @ 3fmusic đã mua mã thông báo với giá 180 Ether – trị giá khoảng 430.000 đô la vào thời điểm đó và trị giá hơn 470.000 đô la tính đến thời điểm báo chí. (Cần lưu ý rằng giá trị của Ether rất dễ bay hơi và có thể dao động theo phút.)

Roth và cha của cô ấy không chỉ gửi ngân hàng số tiền lớn từ việc bán mã thông báo ban đầu của họ. Bằng cách đúc NFT, họ cũng đã mã hóa nó để bất cứ khi nào NFT được mua, họ sẽ nhận được 10% tiền bán hàng.

“Có thể bán nó chỉ cho chúng tôi thấy rằng chúng tôi có một số loại kiểm soát, một số loại cơ quan trong toàn bộ quá trình,” Roth nói.

Một số giao dịch NFT gây chú ý gần đây bao gồm tweet đầu tiên của CEO Twitter Jack Dorsey được bán với giá 2,9 triệu đô la; Kings of Leon phát hành một album chỉ dành cho NFT với giá hơn 2 triệu đô la; và một bức ảnh ghép kỹ thuật số 10 giây mất 13 năm để bán được 69 triệu đô la trong cuộc đấu giá.

Và vào thứ Ba, Golden State Warriors của NBA đã trở thành đội thể thao chuyên nghiệp lớn đầu tiên bán mã thông báo không thể thay thế của riêng mình.Nguồn www.marketwatch.com

Related Posts

Leave a Comment