Home Đầu Tư Coin Cathie Wood’s ARK Invest đang sẵn sàng tạo ra quỹ ETF bitcoin đầu tiên với 21Shares

Cathie Wood’s ARK Invest đang sẵn sàng tạo ra quỹ ETF bitcoin đầu tiên với 21Shares

by Andy Lê

ARK Invest đang hợp tác với chi nhánh của 21Shares AG tại Hoa Kỳ, đóng vai trò là người nộp và phát hành ARK 21Shares Bitcoin ETF.

Bạn có thể ném ARK Invest của Cathie Wood vào vòng vây của các công ty hy vọng cuối cùng sẽ cung cấp một quỹ giao dịch trao đổi được hỗ trợ bởi bitcoin.

Theo một hồ sơ quy định vào thứ Hai, Wood đã hợp tác với 21Shares để cung cấp ARK 21Shares Bitcoin ETF, sẽ giao dịch dưới biểu tượng mã “ARKB”, nếu được chấp thuận. Bitcoin BTCUSD,
-2,74%
ETF sẽ niêm yết trên Cboe Global Markets CBOE,
-0,77%
và sẽ sử dụng Chỉ số S&P Bitcoin làm điểm chuẩn.

Bản cáo bạch của Wood là một phần của danh sách ngày càng tăng các nhà cung cấp ETF và các nhà quản lý quỹ, những người đang tìm cách cung cấp tiền điện tử trong một lớp bao bọc ETF cho đại chúng. COIN của Coinbase Global,
-0,63%
đơn vị giám sát sẽ đóng vai trò là người giám sát các khoản nắm giữ ETF, theo hồ sơ.

Một phát ngôn viên của ARK Invest nói rằng công ty không thể bình luận về kế hoạch của mình. Trong nỗ lực này, ARK tham gia với một chi nhánh tại Hoa Kỳ của 21Shares AG, một nhà cung cấp có trụ sở tại Thụy Sĩ, công ty đứng sau một số sản phẩm được trao đổi thương mại.

Wood, Giám đốc điều hành ARK Investment Management và là người quảng bá nổi tiếng cho các công nghệ mà cô ấy coi là gây rối, đã ước tính rằng giá bitcoin, hiện ở mức khoảng 34.000 USD, giảm khoảng 50% so với mức đỉnh vào giữa tháng 4, có thể lên tới 500.000 USD nếu tất cả các tổ chức để chỉ định phân bổ giữa một chữ số cho tài sản ảo, đưa nó vào bảng cân đối của chúng.

Các quỹ ETF được quản lý tích cực của ARK Invest đã phục hồi sau khi ngất ngưởng vào mùa xuân, trong bối cảnh sự thay đổi của các tên tuổi công nghệ vốn hóa lớn. Barron’s báo cáo rằng quỹ của cô ấy đã tăng trung bình 22% kể từ ngày 13 tháng 5, với ARK Innovation ARKK hàng đầu,
-0,08%
dẫn đầu bảng xếp hạng, tăng hơn 30%.

ETF bitcoin đã là chén thánh của ngành công nghiệp tiền điện tử, nhưng một trong những điều có vẻ ngày càng khó đạt được trong năm nay dưới thời Gary Gensler, ủy viên mới của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch.

ETF bitcoin được coi là cung cấp khả năng tiếp cận rộng rãi hơn cho các nhà đầu tư trung bình đang tìm kiếm tiếp xúc trực tiếp với tiền điện tử.

Tham vọng của Wood trong việc niêm yết một quỹ ETF bitcoin có thể khiến cô ấy chống lại Grayscale Bitcoin Trust GBTC,
-4,24%,
một quỹ đóng nắm giữ bitcoin, được coi là một trong những quỹ tiền điện tử lớn nhất. Cũng đã có những kế hoạch cho quỹ tín thác Grayscale để cuối cùng chuyển đổi thành ETF từ cấu trúc hiện tại của nó. Tuy nhiên, nó vẫn chưa được áp dụng để làm như vậy.

ARK Invest đã là một nhà đầu tư lớn vào GBTC.Nguồn www.marketwatch.com

Related Posts

Leave a Comment