Home Đầu Tư Coin Cách tốt nhất để chống lại ransomware là cấm tiền điện tử – Lee Reiners

Cách tốt nhất để chống lại ransomware là cấm tiền điện tử – Lee Reiners

by Andy Lê

Cuộc tranh luận của nhiều chuyên gia tài chính về lợi ích và bất lợi của tiền điện tử trong nền kinh tế vẫn tiếp tục. Lần này, một chuyên gia tài chính nổi tiếng, Lee Reiners, đã đưa ra một trường hợp tại sao tiền điện tử cần bị cấm.

Ông tuyên bố rằng sự phổ biến của tiền điện tử và sự gia tăng của ransomware không phải là ngẫu nhiên. Theo ông, tiền mã hóa là nguyên nhân khiến tội phạm mạng và ransomware gia tăng trong thời gian gần đây.

Bạn đang tìm kiếm tin tức nhanh, mẹo nóng và phân tích thị trường? Đăng ký nhận bản tin Invezz, ngay hôm nay.

Reiners cũng là giám đốc điều hành của Trung tâm Thị trường Tài chính Toàn cầu của Đại học Duke. Trong khi nói chuyện với CNBC, anh ấy nói “sự tồn tại của Bitcoin và phần còn lại không mang lại lợi ích gì ngoại trừ bọn tội phạm và những kẻ đầu cơ”.

Ông nói thêm rằng cách tốt nhất để hạn chế sự đe dọa của các tác nhân đe dọa này là ngừng hoàn toàn tiền điện tử.

Ngày càng có nhiều khoản thanh toán tiền chuộc cho tin tặc

Reiners đã được hỏi về tỷ lệ thanh toán tiền chuộc cho các tin tặc sử dụng tiền điện tử. Ông cho biết con số đã tăng lên trong những năm qua. Ông nói rằng số tiền chuộc được trả cho đến nay có thể lên đến hàng tỷ đồng, bao gồm cả những trường hợp được báo cáo và những trường hợp không được báo cáo. Reiners nói thêm rằng đã đến lúc cơ quan thực thi pháp luật xem xét tình hình vì tiền điện tử không phục vụ bất kỳ lợi ích quan trọng nào cho nền kinh tế. Thay vào đó, nó đã dẫn đến rất nhiều tội phạm, với các thủ phạm trở nên táo tợn vì họ có thể trốn tránh bị bắt khi nhận thanh toán thông qua tiền điện tử.

Cấm thanh toán ransomware

Reiners cũng nói về đề xuất từ ​​các chuyên gia để cấm hoàn toàn các công ty trả tiền chuộc như một giải pháp cho số lượng các mối đe dọa ngày càng tăng. Ông nói rằng việc đưa ra luật không phải là vấn đề mà là để mọi người tuân thủ. Bản chất của các khoản thanh toán tiền điện tử có thể gây khó khăn cho việc biết ai đã trả tiền chuộc và ai chưa trả. Ông lưu ý rằng luật sẽ không có hiệu lực ngay cả khi 10% công ty vẫn trả tiền chuộc. Theo ông, nó sẽ đánh bại toàn bộ mục đích và khuyến khích nhiều tác nhân đe dọa hơn.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng giải pháp tốt nhất là cấm các phương tiện mà bọn tội phạm sử dụng để thu tiền chuộc của họ, đó là tiền điện tử.

Đầu tư vào tiền điện tử, cổ phiếu, ETF, v.v. trong vài phút với nhà môi giới ưa thích của chúng tôi,

eToro


7/10

67% tài khoản CFD bán lẻ bị mất tiền

Related Posts

Leave a Comment