Home Đầu Tư Coin Các suy đoán về ‘kế hoạch thuế’ của Biden khiến các nhà đầu cơ tiền điện tử kinh hoàng

Các suy đoán về ‘kế hoạch thuế’ của Biden khiến các nhà đầu cơ tiền điện tử kinh hoàng

by Andy Lê

Joe Biden. Nguồn: Ảnh chụp màn hình, Instagram / joebiden

Thị trường bitcoin (BTC) và altcoin hôm nay chìm trong sắc đỏ, với việc BTC giảm xuống dưới mốc 50.000 USD quan trọng – trước những suy đoán liên quan đến thuế mới từ Hoa Kỳ.

Tổng thống Mỹ Joe Biden được cho là sẽ tiết lộ kế hoạch ban hành các quy định thuế mới sâu rộng, bao gồm cả những thay đổi đối với thuế lãi vốn – điều này cũng có thể ảnh hưởng đến hàng nghìn nhà giao dịch tiền điện tử trong nước.

Các kế hoạch được cho là sẽ cho thấy nhà nước gần như tăng gấp đôi tỷ lệ thuế đối với thu nhập vốn lên 39,6% đối với những người có thu nhập trên 1 triệu USD.

Mặc dù vậy, một số người đang cảm nhận được cơ hội mua đồng xu giá hời, trong khi các chuyên gia khác cho rằng kế hoạch này có thể không bao giờ có ánh sáng do sự phản đối từ Nhà.

Bất chấp điều đó, những lo ngại về thuế tăng vốn đã gây áp lực cho những người đam mê tiền điện tử Mỹ, những người đã phải đối mặt với những tình huống khó xử liên quan đến việc bán: Các nhà đầu tư thường phải trả thuế tăng vốn đối với các token mà họ bán cho fiat sau khi nắm giữ hơn một năm.

Tuy nhiên, hiệu suất đáng chú ý của BTC cuối cùng có thể đánh vào túi các nhà đầu tư, vì họ hiện đang thu được lợi nhuận lớn. Trong một năm, BTC tăng 579%, ethereum (ETH) – 1,092%, trong khi nhiều altcoin ghi nhận mức tăng cao hơn nhiều.

“Chủ tịch Biden có thể đang kinh doanh tiền điện tử – và đặc biệt là các doanh nghiệp cho vay tiền điện tử như của chúng tôi – một ưu đãi nếu đề xuất tăng thuế đối với các nhà đầu tư giàu có lên hơn 40% được thông qua. Sẽ có ý nghĩa hơn nếu chơi trò lừa lâu đời nhất đó trong quản lý của bạn -finances-smart book: mượn tài sản của bạn để tránh thuế tăng vốn, “Antoni Trenchev, Đồng sáng lập và Đối tác quản lý của Nexo, một tổ chức tài chính cho tài sản kỹ thuật số với hơn 12 tỷ USD tài sản đang được quản lý, cho biết trong một bình luận qua email, đồng thời nói thêm rằng BTC là tài sản thế chấp được đánh giá cao về giá trị.

“Trên thực tế, Biden sẽ dành cho chúng tôi một sự ưu ái lớn, bất kể điều gì xảy ra trong ngắn hạn, đến mức tôi tự hỏi liệu đề xuất này có thể không phải là bước dạo đầu chiến lược cho luật ủng hộ tiền điện tử ở Mỹ hay không”, ông nói thêm.

Trong khi đó, Reuters báo cáo rằng tin tức này đã khiến BTC, ETH và nhiều hơn thế nữa “ở trong tình trạng nguy hiểm” và sẽ “hạn chế đầu tư vào tài sản kỹ thuật số”.

Hãng tin này dẫn lời Chris Weston, trưởng nhóm nghiên cứu tại Thị trường Pepperstone, như nói rằng “ether đã là đứa con áp phích của phong trào. Nó đã vượt trội hơn nhiều so với bitcoin ”. Tuy nhiên, Weston nói thêm rằng “bán kỹ thuật” có thể đã “diễn ra” trên thị trường – một gợi ý rằng một số bài đọc bị cắt nhỏ, thay vì một cuộc di cư hàng loạt có thể đang được tiến hành.

Tuy nhiên, Bloomberg dẫn lời Matt Maley, chiến lược gia thị trường trưởng tại Miller Tabak + Co, như đã nói,

“Một trong những điều lớn nhất bạn phải lo lắng là những thứ có lợi nhuận lớn nhất sẽ dễ bị bán nhất. Nó không có nghĩa là mọi người sẽ bán buôn, bán hết 100% vị trí của họ, nhưng bạn có một số người có số tiền khổng lồ trong việc này và do đó, một bước nhảy vọt trong thuế thu nhập vốn, họ sẽ để lại rất nhiều tiền trên bàn.”

New York Times nhấn mạnh rằng kế hoạch này vẫn chưa được hoàn thiện, đồng thời nói thêm rằng đề xuất “vẫn chưa phải là cuối cùng và có thể thay đổi trước tuần tới”.

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, Biden có kế hoạch tiết lộ chi tiết đầy đủ về những gì ông đã đặt tên là Kế hoạch gia đình kiểu Mỹ vào tuần tới.

Trong một báo cáo riêng, Bloomberg dẫn lời Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki dường như xác nhận rằng kế hoạch đã tồn tại, nhưng nói rõ: “Chúng tôi vẫn đang hoàn thiện các khoản chi trả trông như thế nào”.

Theo báo cáo của những người quen thuộc với đề xuất, kế hoạch này bao gồm khoản chi tiêu trị giá 1,5 triệu USD và các khoản tín dụng thuế được thiết kế để giảm nghèo, giảm chi phí chăm sóc trẻ em và giảm hoặc loại bỏ chi phí của một số hình thức giáo dục nhất định “theo những người quen thuộc với đề xuất”.

Phản ứng trên mạng xã hội là trái chiều.

Trên Twitter, Shehan Chandrasekera, người đứng đầu Chiến lược thuế tại CoinTracker, gợi ý rằng mọi thứ có thể không ảm đạm như ban đầu. Mặc dù các kế hoạch “có vẻ đáng báo động”, nhưng chúng “có thể không có tác động rộng rãi”, ông viết và nói thêm,

“Năm 2018, khoảng 153 triệu người nộp thuế đã khai thuế. Trong số đó, chỉ có khoảng 540.000 người báo cáo thu nhập đã điều chỉnh trên 1 triệu USD, chiếm chưa đến 1% số người nộp thuế tại Mỹ ”.

Một số nhà giao dịch tiền điện tử, chẳng hạn như CoinMamba, đã chỉ ra một phản ứng của thị trường chứng khoán có phần im lặng, cho rằng đây có thể là bằng chứng cho thấy kế hoạch của Biden có thể vấp phải sự phản đối từ các nhà lập pháp, viết,

“Bạn sẽ nghĩ rằng thuế suất vốn tăng gấp đôi sẽ có nhiều tác động hơn thế này. [The] thị trường không mong đợi nó có thể vượt qua. “

“Nếu nó có cơ hội trôi qua, chúng tôi sẽ giảm 2.000 điểm,” Thomas Hayes, Chủ tịch và Thành viên quản lý tại quỹ đầu cơ Thủ đô Great Hill, nói với Reuters.

Các số liệu trong ngành cũng có tiếng nói của họ, chẳng hạn như giám đốc tài sản kỹ thuật số tại VanEck, Gabor Gurbacs, người phàn nàn,

“Chúng tôi làm việc chăm chỉ, bị đánh thuế một tỷ lệ lớn trên thu nhập, sau đó chúng tôi buộc phải đầu tư vì tiền fiat tăng cao. Sau đó, chúng tôi sẽ bị đánh thuế thêm ~ 50% đối với lãi vốn. Trong khi đó, các ngân hàng trung ương chỉ in tiền. Nghe như một trò lừa đảo! ”

Một số người coi đây là cơ hội để tăng trưởng danh mục đầu tư (và chơi chữ), kêu gọi về các nhà đầu tư để “Giảm giá xuống”.

Và khi những tin đồn về “thuế tiền điện tử 80%” bắt đầu lan truyền trên phương tiện truyền thông xã hội, ”một số người (mặc dù nói đùa) cho rằng“ FUD ”như vậy có thể gây ra những hậu quả tai hại trên thị trường.

Trong khi đó, trên Reddit, một số ý kiến ​​cho rằng việc “ngâm mình” chỉ là tạm thời và sẽ không khiến “cá voi” sợ hãi, chỉ với một bài viết,

“Không bán cá voi. Vâng, dành cho những người giao giấy đang lo lắng về sự biến động. Chúng tôi đã thấy một sự sụt giảm hôm nay trong thông báo và chúng tôi sẽ thấy một sự sụt giảm khác nếu nó được thông qua. “

Một người đăng tin tuyên bố rằng các nhà đầu tư “không nên lo lắng” về kế hoạch “đáng sợ” này, vì nó “chỉ là một tin đồn được Bloomberg công bố” và ngay cả khi nó được chứng minh là đúng thì vẫn có khả năng “không qua được Nhà”.

Tác giả lạc quan lưu ý,

“Đúng, tôi biết Biden nói rằng anh ấy muốn 38%, nhưng anh ấy là một người thích thú và cũng nói rằng“ anh ấy sẵn sàng đàm phán ”.

Ngoài ra, có một giải pháp (hiện tại):

____
Tìm hiểu thêm:
– ‘Các bạn, hãy nộp thuế tiền điện tử của bạn, IRS sắp ra mắt’
– Thu thuế hiệu quả hơn để tránh hỗn loạn ‘bẫy nợ’, IMF cảnh báo
– Tiền điện tử và thuế vào năm 2021: Sẵn sàng trả nhiều tiền hơn
– G7 Taxman sẽ đến vì lợi nhuận tiền điện tử của bạn
– Ý tưởng đánh thuế Lợi nhuận chưa thực hiện Bề mặt tái tạo khi in tiền tăng cường
– Hướng dẫn cập nhật IRS để đánh thuế các nhà đầu tư tiền điện tử cá nhân
– Thuế Bitcoin & tiền điện tử ở Hoa Kỳ: Khi nào bán và khi nào nên Hodl
– Ethereum 2.0 có một bí ẩn khác – Thuế
– Không thể đánh bại các cơ quan quản lý tiền điện tử? Giáo dục họ
___
(Cập nhật lúc 10:44 UTC với nhận xét từ Antoni Trenchev.)

Nguồn cryptonews.com

Related Posts

Leave a Comment