Home Đầu Tư Coin Các nhà lập pháp El Salvador bỏ phiếu để chấp thuận bitcoin là đấu thầu hợp pháp

Các nhà lập pháp El Salvador bỏ phiếu để chấp thuận bitcoin là đấu thầu hợp pháp

by Andy Lê

Bitcoin, vốn đã gặp khó khăn trong thời gian gần đây, đã nhận được sự ủng hộ của công ty từ El Salvador vào thứ Tư, sau khi các nhà lập pháp ở quốc gia Trung Mỹ bỏ phiếu chấp thuận tiền điện tử này dưới dạng đấu thầu hợp pháp.

Nó được cho là quốc gia đầu tiên trên thế giới làm như vậy.

Tổng thống Nayib Bukele đã tweet vào đầu giờ ngày thứ Tư rằng các nhà lập pháp đã bỏ phiếu ủng hộ dự luật chính thức áp dụng bitcoin với 62 trên tổng số 84 phiếu có thể.

“BTC lịch sử!” Bukele đã tweet.

Vài giờ trước đó, anh ấy đã thông báo trên Twitter TWTR,
+ 0,99%
rằng ông vừa gửi Luật Bitcoin tới Quốc hội. Điều 1 trong đó có nội dung: “Mục đích của luật này là quy định bitcoin là đấu thầu hợp pháp không hạn chế với quyền lực giải phóng, không giới hạn trong bất kỳ giao dịch nào và đối với bất kỳ chức danh nào mà các thể nhân hoặc pháp lý nhà nước hoặc tư nhân yêu cầu thực hiện.”

Luật cũng quy định rằng giá có thể được biểu thị bằng bitcoin, thuế có thể được trả bằng tiền điện tử và “mọi đại lý kinh tế phải chấp nhận bitcoin như một khoản thanh toán khi được cung cấp cho mình bởi bất kỳ ai mua được hàng hóa hoặc dịch vụ”. Đồng thời, tỷ giá hối đoái giữa bitcoin và đô la Mỹ sẽ được “thị trường tự do thiết lập”, tài liệu đọc.

Trong một chủ đề Twitter cách đây vài ngày, Bukele đã giải thích lợi thế của việc sử dụng bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp, bao gồm cả cách nó có thể giúp nhiều người trong số những người thường xuyên gửi tiền về nước ở đất nước của anh ấy. Ông lưu ý rằng 70% dân số không có tài khoản ngân hàng và làm việc trong “nền kinh tế phi chính thức”.

Theo Matthew Le Merle, đối tác quản lý của Blockchain Coinvestors, một quỹ đầu tư mạo hiểm, El Salvador có thể là quốc gia đầu tiên trong số các quốc gia chấp nhận bitcoin như một đấu thầu hợp pháp.

“Chúng tôi hy vọng nhiều chính phủ của các quốc gia nhỏ hơn sẽ đón nhận bitcoin. Họ không bị kìm hãm bởi các vấn đề như tiền tệ của họ là đối thủ cho đồng tiền dự trữ toàn cầu, các chủ ngân hàng trung ương của họ có thể di chuyển thị trường và ngân hàng của họ là các nhà lãnh đạo toàn cầu với các quyền lợi được bảo vệ. “

“Đối với các quốc gia nhỏ hơn, bitcoin là một giải pháp tốt hơn so với tiền tệ fiat của chính họ theo nhiều cách,” ông nói thêm

Tuy nhiên, một số người đã nêu lên sự biến động của tài sản tiền điện tử số 1 thế giới như một mối lo ngại tiềm ẩn đối với những người Salvador, những người có thể sẽ sử dụng bitcoin hàng ngày.

Bitcoin BTCUSD,
+ 0,71%
sẽ chính thức trở thành đấu thầu hợp pháp 90 ngày sau khi xuất hiện trên Diario Onking của đất nước, trong đó tất cả các tài liệu theo yêu cầu của pháp luật đều được công bố.

Tiền điện tử được giao dịch cao hơn một cách khiêm tốn ở mức 34.112 đô la. Bitcoin đã mất khoảng 37% trong khoảng thời gian một tháng và 39% trong ba tháng, vượt xa mức cao hơn 64.000 đô la đạt được vào tháng Tư.

Tính đến nay, Bitcoin cũng đã mất 8% trong tuần này, một số nguyên nhân là do việc bán tháo nó và các tài sản kỹ thuật số khác một phần là do tin tức hồi đầu tuần rằng các nhà chức trách Hoa Kỳ đã thu hồi khoảng 2,3 triệu đô la bitcoin được trả cho những kẻ đánh cắp mạng của Colonial Pipeline vào tháng trước.

Đọc: Làm cách nào mà các đặc vụ liên bang thu hồi bitcoin và truy cập ví tiền điện tử bị ràng buộc bởi cuộc tấn công mạng Đường ống Thuộc địa?

Thêm: Sự bùng nổ ransomware đến từ các băng nhóm hoạt động như những kỳ lân phần mềm đám mây – ‘một mô hình kinh doanh thực sự đáng kinh ngạc’

Trong số những người đang nhìn thấy sự suy giảm hơn nữa đối với tiền điện tử số 1 là nhà phân tích thị trường cấp cao của Oanda, Jeffrey Halley. Trong một lưu ý cho khách hàng vào thứ Ba, ông cho biết sự sụt giảm gần đây của nó qua $ 35,000 đã kích hoạt một đột phá giảm giá.

“Sự đột phá có mục tiêu là $ 22,000.00, có thể xảy ra trong vài ngày tới. Việc thất bại 30.000 USD về cơ bản sẽ khiến mọi vị thế mua kể từ ngày 1 tháng 1 chìm trong màu đỏ, mà tôi tin rằng, sẽ kích hoạt một giao dịch đầu cơ khác, ”ông nói.Nguồn www.marketwatch.com

Related Posts

Leave a Comment