Home Đầu Tư Coin Các nhà giao dịch có thể dự đoán điều gì với Ethereum Classic trong dài hạn và ngắn hạn

Các nhà giao dịch có thể dự đoán điều gì với Ethereum Classic trong dài hạn và ngắn hạn

by Andy Lê

Điều gì giải thích sự hồi sinh của Ethereum Classic kể từ các cuộc tấn công vào tháng 8 năm 2020?

Vài tháng gần đây đã rất lạc quan đối với Ethereum, đồng altcoin lớn nhất thế giới, với ETH leo lên mức ATH là 2.700 đô la trong 24 giờ qua từ mức định giá 730 đô la vào ngày 1 tháng 1. Trên thực tế, một lập luận cũng có thể được đưa ra để ủng hộ khẳng định rằng nó đã dẫn đầu cuộc biểu tình altcoin.

Ethereum Classic là gì? Mạng lưới tự hào vì đã bảo tồn lịch sử không thay đổi của chuỗi Ethereum ban đầu và nguyên tắc “Quy tắc là luật” đã không có vận may thuận lợi như vậy. Ở đây, tính từ chỉ được sử dụng theo nghĩa tương đối. Rốt cuộc, vào thời điểm báo chí, ETC đã ghi nhận mức lợi nhuận so với đầu năm là 512%.

Nguồn: TradingView

Điều đáng chú ý hơn nữa là sự tăng trưởng của ETC kể từ cuộc tấn công 51% vào ngày 29 tháng 8 năm 2020, cùng với cuộc tấn công thứ ba và cuối cùng như vậy vào mạng trong tháng đó. Vào thời điểm đó, ETC được định giá dưới 7 đô la. Hiện tại, ETC đang giao dịch quanh mốc 34 đô la, sau khi đạt mức ATH trên 48 đô la chưa đầy hai tuần trước.

Điều gì giải thích sự phục hồi của ETC? Câu trả lời là sự kết hợp của thị trường tăng giá đang diễn ra, sự phát triển tập trung vào hệ sinh thái và sự công nhận ngày càng tăng của các nhà đầu tư tổ chức.

Mạng của Ethereum Classic đã nhận được nhiều lời chỉ trích từ tất cả các quý khi nó bị nhắm mục tiêu bởi không phải một mà là ba cuộc tấn công 51% riêng biệt. Tuy nhiên, mạng của ETC đã nhanh chóng hành động theo từng thứ, với một loạt các nâng cấp quan trọng ngay sau đó.

Ví dụ: vào ngày 18 tháng 9, Ethereum Classic Labs và nhóm phát triển cốt lõi của ETC đã đề xuất Chấm điểm chủ quan theo cấp số nhân sửa đổi (MESS) là “một hệ thống cuối cùng hiệu quả để ngăn chặn các cuộc tấn công 51%”.

“MESS sẽ ngăn chặn các cuộc tấn công 51% bằng cách xử lý các khối lớn reorgs là đáng ngờ và làm cho chúng trở nên đắt đỏ, loại bỏ tất cả động cơ lợi nhuận. Nó sẽ buộc các reorgs lớn được sử dụng để phát động các cuộc tấn công có độ khó và thời gian tổ tiên chung lớn hơn đáng kể. “

Điều này, kết hợp với bản nâng cấp sau đó, ETC Hash, “thực sự giảm thiểu 51% các cuộc tấn công vì chưa có cuộc tấn công nào kể từ đó,” Donal McIntyre chỉ ra gần đây. Ông nói thêm, “bánh xe đào tạo” này sẽ không cần thiết vì ETC leo cao hơn trên biểu đồ và thấy tỷ lệ băm tăng cao hơn.

Ngay sau đó, IOHK và Charles Hoskinson cũng tham gia vào cộng đồng với ứng dụng khách và ví Mantis.

Đã có những phát triển khác. Ví dụ, các nhà phát triển của ETC đã đề xuất chuyển sang SHA-3 thông qua ECIP-1049 cách đây vài tháng, một sự phát triển nhằm “giảm đáng kể nguy cơ các kẻ xấu tấn công mạng đồng thời thúc đẩy một thế hệ phát triển và đổi mới phần cứng khai thác . ” Việc chuyển đổi nói trên cũng được kỳ vọng sẽ đẩy tốc độ băm của mạng lên phía bắc.

Đây đều là những diễn biến quan trọng, mỗi diễn biến trong số đó đã góp phần tạo nên sự lạc quan thận trọng trên thị trường ETC. Mặc dù nó không tự hào về sự tăng trưởng mà ETH đã được chứng kiến, nhưng theo đúng nghĩa của nó, ETC đang hoạt động rất tốt.

Trên thực tế, có thể lập luận rằng tháng 1 năm 2021 đã chứng kiến ​​ETC cuối cùng được công nhận là một chuỗi ổn định, với xu hướng tăng giá liên quan của nó được nhấn mạnh bởi không chỉ sự phục hồi giá của tiền điện tử trên biểu đồ mà còn các chỉ số khác. Ví dụ, tỷ lệ vốn hóa thị trường ETC trên ETH đã giảm từ 206 lần vào tháng 1 năm 2021 xuống còn 55 lần trong thời gian gần đây. Nhiều người như Donald McIntyre của Etherplan hiện tin rằng điều tương tự sẽ sớm giảm xuống mức trung bình trước đó là 29 lần.

Mức tăng địa chỉ hoạt động hàng ngày cũng theo cấp số nhân, với mức tăng tương tự từ hơn 7 nghìn vào tháng 10 năm 2020 lên 46 nghìn vào tháng 4 năm 2021.

Nguồn: BitInfoCharts

Cuối cùng, theo một trong những phát hiện gần đây của IntoTheBlock, hodlers chiếm 93% Ethereum Classic. Điều này ngụ ý rằng các nhà đầu tư của ETC tự tin vào tiềm năng lâu dài cũng như độ an toàn và uy tín hiện tại của nó. Có thể hiểu được rằng những tâm lý lạc quan như vậy sẽ chỉ thúc đẩy sự chuyển động giá nhiều hơn trong tương lai.

Điều này có lẽ có thể được thể hiện rõ nhất bằng thực tế là cổ phần của Grayscale Ethereum Classic Trust đã tăng từ 69,5 triệu đô la vào đầu năm lên 411 triệu đô la, vào ngày 27 tháng 4.

Bây giờ ETC sẽ đi về đâu? ETC có thể ở đâu trong thời gian tới? Theo McIntyre, nếu ETH chạm mốc 3.000 đô la, thì ETC sẽ chạm 94 đô la.

Nó sẽ mặc dù? Đó là một câu hỏi cho thời gian khác. Tuy nhiên, Ethereum Classic chắc chắn có thông tin xác thực cho nó.

Nguồn ambcrypto.com

Related Posts

Leave a Comment