Home Đầu Tư Coin Các nhà đầu tư Hoa Kỳ thống trị mức tăng từ Bitcoin vào năm 2020

Các nhà đầu tư Hoa Kỳ thống trị mức tăng từ Bitcoin vào năm 2020

by Andy Lê

Nguồn: Adobe / Andrey Popov

Theo công ty phân tích blockchain Chainalysis. Điều đó nói rằng, báo cáo cho thấy các nhà giao dịch ở một số quốc gia vượt quá hiệu suất kinh tế của bang họ về lợi nhuận từ tiền điện tử.

Trong khi Trung Quốc có khối lượng giao dịch tiền điện tử thô cao nhất trong lịch sử, các sàn giao dịch tập trung vào Hoa Kỳ đã báo cáo dòng tiền khổng lồ vào năm ngoái dường như đã được thực hiện vào cuối năm 2020, có khả năng chiếm lợi nhuận lớn của đất nước từ giao dịch bitcoin, .

Theo các nhà phân tích, “độ dốc” của đường cong lợi nhuận nhận ra của Mỹ trong thời gian cuối năm 2020 và đầu năm 2021 “cho thấy các nhà đầu tư Mỹ đã bán với giá cao hơn, trong khi các nhà đầu tư ở các nước khác nắm giữ nhiều hơn”, theo các nhà phân tích.

Các quốc gia khác có các nhà đầu tư xếp họ vào top 10 lần lượt bao gồm Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Nam Kora và Ukraine.

Chainalysis cho biết một trong những yếu tố thu hút sự chú ý là số lượng các quốc gia có vẻ “vượt quá sức nặng” của họ về mức tăng của bitcoin khi so sánh với thứ hạng của họ trong các chỉ số kinh tế truyền thống.

“Trong khi Việt Nam đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng kinh tế phi thường trong 20 năm qua, cắt giảm tỷ lệ nghèo đói từ hơn 70% xuống dưới 6% kể từ năm 2002, quốc gia này đứng thứ 53 trong [terms of its gross domestic product] (GDP) ở mức [USD] 262 tỷ và được phân loại là quốc gia có thu nhập trung bình thấp hơn bởi Ngân hàng thế giới. Tuy nhiên, Việt Nam có mức độ chấp nhận tiền điện tử cấp cơ sở cao, xếp hạng thứ mười về tổng thể trên Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu của chúng tôi, ”theo báo cáo.

Các ví dụ khác về các quốc gia như vậy bao gồm Cộng hòa Séc, đứng thứ 54 về GDP với 251 tỷ USD, nhưng đứng thứ 18 về mức tăng bitcoin thực hiện vào năm 2020 với 281 triệu USD; Thổ Nhĩ Kỳ lần lượt xếp thứ 25 và 16; và Tây Ban Nha, lần lượt xếp thứ 19 và 9.

Ngược lại, các nhà đầu tư bitcoin ở một số quốc gia thực thi các quy định chặt chẽ về tiền điện tử đã giảm thấp hơn trọng lượng của họ vào năm ngoái, như được chứng minh bằng ví dụ của Ấn Độ, quốc gia có dân số khoảng 1,4 tỷ người có GDP lớn thứ 5 thế giới – nhưng chỉ được xếp hạng Năm ngoái đứng thứ 18 về lợi nhuận đầu tư BTC của nó, ở mức 241 triệu USD.

Con số này ít hơn so với lợi nhuận mà các nhà đầu tư nhận được ở Cộng hòa Séc đã đề cập, một quốc gia có quy mô khoảng 11 m. Nhưng nó cũng có thể là kết quả của lập trường không thân thiện của Ấn Độ đối với tiền điện tử và đây cũng có thể là con đường mà Thổ Nhĩ Kỳ đang đi.

“Nhìn chung, phân tích của chúng tôi về mức tăng của bitcoin theo quốc gia vào năm 2020 sẽ đáng khích lệ đối với thế giới tiền điện tử. Dữ liệu cho thấy rằng bitcoin đã cho phép các nhà đầu tư ở các thị trường mới nổi tiếp cận với một tài sản có hiệu suất cao, những thứ mà họ có thể không có quyền truy cập, ”báo cáo cho biết.

Nó kết luận rằng “mặt khác của đồng tiền, nó cũng cho thấy rằng các quốc gia đang cố gắng hạn chế việc sử dụng tiền điện tử thông qua các quy định khắc nghiệt đang ngăn cản công dân của họ tận dụng cơ hội”.

____

Tìm hiểu thêm:
– Kiến thức về tiền điện tử đang phát triển, Khuyến khích đầu tư – Khảo sát
– 18% người Mỹ được hỏi đã mua tiền điện tử, hầu hết chỉ biết Bitcoin – Khảo sát

– Nền kinh tế đang phát triển & những người được giáo dục tốt hơn dẫn đầu ‘Cuộc đua không gian’ về tiền điện tử
– 40% cá nhân được khảo sát có kế hoạch sử dụng tiền điện tử trong vòng một năm – MastercardNguồn cryptonews.com

Related Posts

Leave a Comment