Home Đầu Tư Coin Các nhà chức trách Hàn Quốc thắt chặt các quy định về tiền điện tử trong nước

Các nhà chức trách Hàn Quốc thắt chặt các quy định về tiền điện tử trong nước

by Andy Lê

Các cơ quan quản lý của Hàn Quốc gần đây đã họp để thảo luận về việc ngăn chặn các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp ở nước này.

Trọng tâm của cuộc thảo luận là khả năng sử dụng tiền điện tử trong rửa tiền cũng như sự biến động của tài sản kỹ thuật số.

Bạn đang tìm kiếm tin tức nhanh, mẹo nóng và phân tích thị trường? Đăng ký nhận bản tin Invezz, ngay hôm nay.

Báo cáo về cuộc họp chung tiết lộ rằng chính phủ Hàn Quốc đang có kế hoạch đưa ra các quy tắc nghiêm ngặt để hướng dẫn các giao dịch tiền điện tử trong nước. Do đó, Ủy ban Dịch vụ Tài chính của đất nước (FSC) đã ban hành chỉ thị cho các sàn giao dịch tiền điện tử và các tổ chức tài chính khác để cải thiện các hoạt động giám sát của họ. Ý tưởng là để hạn chế việc sử dụng tiền tệ kỹ thuật số cho tội phạm tài chính.

Xua ra các hoạt động bất hợp pháp

Cuộc đàn áp đang diễn ra trong bối cảnh tỷ lệ ngày càng tăng của các hoạt động tội phạm xung quanh tiền điện tử sau sự bùng nổ đang diễn ra trong ngành.

Trưởng văn phòng Điều phối Chính sách của Chính phủ, Koo Yun, nhận xét về sự phát triển, nêu rõ mức độ liên quan của nỗ lực phối hợp chống lại các hoạt động tội phạm trong lĩnh vực này.

Ông nhận xét: “Cần phải đặc biệt chú ý đến sự xuất hiện của các hoạt động bất hợp pháp sử dụng tài sản ảo.

FSC đã thiết lập mọi thứ để các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước cải thiện việc giám sát việc rút tiền điện tử trên nền tảng của họ. Ủy ban nói thêm rằng bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào trong nền tảng phải được báo cáo ngay lập tức để điều tra thêm và hành động tiếp theo.

Bản chất phi tập trung của các giao dịch tiền điện tử đã dẫn đến sự gia tăng tội phạm tài chính trong ngành. Trong một số trường hợp, thủ phạm thích sử dụng tài sản tiền điện tử làm phương tiện thanh toán cho các hoạt động bất hợp pháp và gian lận.

Mối quan tâm đến tiền điện tử vẫn tăng trong nước

Các tổ chức quản lý khác như Dịch vụ Giám sát Tài chính và Bộ Tài chính cũng có kế hoạch giám sát các giao dịch tiền điện tử xuyên biên giới.

Ngành công nghiệp tiền điện tử ở Hàn Quốc đã bị giám sát quản lý nghiêm ngặt sau khi luật quản lý mới được áp dụng vào tháng 3. Luật yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử địa phương hợp tác với các ngân hàng địa phương để cung cấp giao dịch tài khoản tên thật bắt buộc. Nhưng luật đã không cản trở việc giao dịch tài sản tiền điện tử ở thị trường Hàn Quốc khi sự quan tâm đến Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác tiếp tục tăng.

Related Posts

Leave a Comment