Home Đầu Tư Coin Các nhà chức trách Hàn Quốc thanh lý thuế Crypto Holdings ‘Dodgers’

Các nhà chức trách Hàn Quốc thanh lý thuế Crypto Holdings ‘Dodgers’

by Andy Lê

Nguồn: Adobe / Henning Marquardt

Các cơ quan thuế của Hàn Quốc cho biết họ có bằng chứng cho thấy 2.416 người Hàn Quốc đã che giấu thu nhập của mình bằng cách mua các loại tiền điện tử bao gồm bitcoin (BTC), ethereum (ETH) và nhiều hơn nữa trong nỗ lực tránh phải trả thuế cho thu nhập của họ – và đã chuyển sang thu giữ và thanh lý tiền điện tử của họ.

Theo báo cáo từ Yonhap và Asia Kyungjae, cũng như Maeil Kyungjae, Dịch vụ thuế quốc gia (NTS) đã tìm hiểu dữ liệu mà họ thu được từ các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước và tuyên bố rằng họ đã thu thập đủ bằng chứng để phục vụ các hóa đơn thuế bội thu cho người vi phạm.

Trong một số trường hợp, NTS cho biết họ đã đóng băng và thu giữ ví của những người bị nghi ngờ vi phạm, “thu tiền mặt” – có nghĩa là cơ quan thuế đã thanh lý (hoặc buộc chủ sở hữu thanh lý) các khoản nắm giữ tiền điện tử trên các nền tảng trao đổi nơi họ ở. tìm.

NTS tuyên bố họ đã tìm thấy tiền điện tử không được khai báo trị giá hơn 32 triệu USD trên các sàn giao dịch hàng đầu của quốc gia, bao gồm một bác sĩ giấu tên ở các khu vực giàu có nhất của đất nước, Quận Gangnam của Seoul, người mà họ tuyên bố đã giấu 3,5 triệu USD thu nhập trong tiền điện tử.

Và NTS nói rằng trong trường hợp của 222 người trong số các cá nhân, họ đã có đủ bằng chứng để tiến hành “thăm dò thêm” vào hoạt động tài chính của họ. Những người khác có khả năng phải đối mặt với các hóa đơn thuế cho thu nhập không được kê khai của họ, ngoài tiền phạt.

Người phát ngôn của cơ quan thuế cho biết rằng những phát hiện của họ là một phần của chiến dịch “trấn áp” trốn thuế trên diện rộng, đồng thời cho biết thêm rằng hiện nay họ đang theo dõi các phương pháp “rất tinh vi” trong các trường hợp nghi ngờ có bất thường về thuế.

NTS cũng đưa ra ví dụ về một nghi phạm mà họ cho biết đã bán một bất động sản ở một khu vực độc quyền của tỉnh Gyeonggi giàu có với giá chỉ dưới 4,3 triệu USD, nhưng đã tìm cách che giấu giá đầy đủ với NTS bằng cách tuyên bố rằng nó đã được bán với giá thấp hơn đáng kể – và bị cáo buộc đã né hóa đơn thuế tăng vốn trị giá 1 triệu USD.
____
Tìm hiểu thêm:
– Ý tưởng đánh thuế Lợi nhuận chưa thực hiện Bề mặt tái tạo khi in tiền tăng cường
– Trốn thuế tiền điện tử Nhật Bản với án tù kéo dài cả năm
– Tiền điện tử và thuế vào năm 2021: Sẵn sàng trả nhiều tiền hơn
– G7 Taxman sẽ đến vì lợi nhuận tiền điện tử của bạnNguồn cryptonews.com

Related Posts

Leave a Comment