Home Đầu Tư Coin Các nghị sĩ Mỹ Latinh mở rộng cửa sổ Overton cho Bitcoin

Các nghị sĩ Mỹ Latinh mở rộng cửa sổ Overton cho Bitcoin

by Andy Lê

Nguồn: Adobe / Lucy Brown

Các nhà lập pháp trên khắp khu vực Mỹ Latinh đang bày tỏ sự ủng hộ của họ đối với việc áp dụng bitcoin (BTC) – sau thông báo đột phá vào cuối tuần qua từ Tổng thống El Salvador rằng quốc gia này nhằm áp dụng BTC làm đấu thầu hợp pháp.

Các nghị sĩ từ Brazil, Argentina, Paraguay và Panama đã vội vã thể hiện sự ủng hộ của họ khi việc áp dụng bitcoin dường như đang đẩy mạnh vào cửa sổ Overton của Mỹ Latinh – phạm vi chính sách được xu hướng chính trị chấp nhận.

Vẫn đang gây ra nhiều làn sóng nhất trên mặt trận này là người đứng đầu bang Salvador Nayib Bukele (39 tuổi), người gần đây đã hứa một dự luật sẽ được đưa ra trước các nghị sĩ trong tuần này – cũng như hứa hẹn giảm thuế cho các doanh nhân tiền điện tử và thủ tục cư trú được theo dõi nhanh chóng. Nhận thức rõ ràng về khán giả của mình, Bukele đã lên Twitter để thông báo, bằng tiếng Anh:

“Đề xuất dự luật bitcoin mà chúng tôi sẽ gửi tới Quốc hội gần như đã sẵn sàng. Đơn giản. Ngắn. Ngọt.”

Cuối tuần qua, Bukele cũng đã chỉnh sửa hồ sơ của mình để có đôi mắt laser màu đỏ – một dấu hiệu ủng hộ thường được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng Twitter BTC và tiền điện tử.

Một chiến thuật tương tự là làm thuê của Chủ tịch Hội đồng Lập pháp Salvador Ernesto Castro.

Một đồng minh khác của Bukele, nghị sĩ được bầu gần đây Dania González, lấy một cú đánh tương tự. Cả ba đều là thành viên của đảng Dân túy Ý tưởng Nuevas (Ý tưởng mới), đảng đã giành được đa số khủng khiếp trong cuộc bầu cử ở nước này hồi tháng Ba. González ngồi trong ủy ban tài chính của quốc hội.

Nhưng xu hướng này dường như đã lan rộng như cháy rừng khắp khu vực. Như đã đưa tin trước đây, một nghị sĩ Paraguay tên là Carlos Rejala, từ Đảng Hagamos đối lập tương đối nhỏ nhưng không đáng kể, cũng đã bị giọng hát với sự hỗ trợ của anh ấy đối với việc áp dụng BTC.

Rejala, 36 tuổi, đã trở nên điên cuồng đăng lại, khi các Bitcoiners ủng hộ hành động của anh ta. Anh ấy đã trả lời những người thích nhà đầu tư tiền điện tử Anthony Pompliano, viết để đáp lại lời kêu gọi “nắm lấy bitcoin” và “mang lại tự do cho công dân của bạn” – “Tôi cũng tin rằng đây là cách!”

Tham gia vào số của họ là nghị sĩ 36 tuổi người Brazil Fábio Ostermann, người dân tộc thiểu số Partido Novo. MP đã chỉnh sửa ảnh hồ sơ của anh ấy để thêm mắt laser và kèm theo bài đăng với các thẻ “LaserEyes” và “LaserEyesTill100k” và bằng tiếng Tây Ban Nha: “Ảnh hồ sơ mới”.

Cũng tại Brazil, thành viên đảng Partido Novo của Ostermann là Gilson Marques (40 tuổi) đã đi khám mắt bằng tia laser và để phản hồi lại một bài đăng về vấn đề này từ một tài khoản liên quan đến tiền điện tử bằng tiếng Anh, đã trả lời rằng ông ấy “biết ơn vì đã được nhắc nhở rằng tôi là nghị sĩ đầu tiên nói rằng“ thuế là hành vi trộm cắp ”” tại Hạ viện Brazil.

Ở Panama, Đại học Oxford-nhà nghị sĩ độc lập, có học thức Gabriel Silva (32 tuổi) đã không để mắt đến chúng tôi, nhưng thay vào đó đăng lại một tweet có chủ đề về bitcoin của Bukele, viết rằng anh ấy cũng sẽ “chuẩn bị một đề xuất” để đưa ra trước quốc hội quốc gia, nói thêm: bạn quan tâm đến việc tạo ra nó, bạn có thể liên hệ với tôi. ”

Silva thêm,

“Panama không thể bị bỏ lại phía sau. Nếu chúng tôi muốn trở thành một trung tâm công nghệ và khởi nghiệp thực sự, chúng tôi phải hỗ trợ tiền điện tử ”.

Và làm tròn số của họ (cho đến nay) là Francisco Sánchez (47 tuổi), nghị sĩ Argentina của vùng Neuquén. Một thành viên của liên minh đối lập Juntos por el Cambio (Together for Change), Sánchez cũng đã đi với thẻ bắt đầu bằng # “Hình ảnh hồ sơ mới” và mắt laser màu đỏ.

Có lẽ điều đáng chú ý là hầu hết các nghị sĩ được đề cập đều là các chính trị gia trẻ hơn, được bầu gần đây từ các đảng nhỏ hơn, mới hơn và quan tâm đến công nghệ. Tất nhiên, ngoại lệ là ở El Salvador, một đảng như vậy đã thực sự nắm chính quyền.

Trở lại El Salvador, theo El Mundo, Bộ trưởng Thương mại và Đầu tư của quốc gia Miguel Kattán tuyên bố rằng USD – đấu thầu hợp pháp hiện tại và duy nhất của quốc gia – “sẽ tiếp tục là đấu thầu hợp pháp ở El Salvador.” Tuy nhiên, anh ấy nói thêm rằng “các giao dịch sẽ được kích hoạt bằng bitcoin”, mặc dù anh ấy thừa nhận rằng “rõ ràng” những thứ này sẽ “liên quan đến [BTC’s] giá trị tính bằng đô la. ”

Ông nói thêm rằng sự phát triển “không có nghĩa là giảm đô la hóa nền kinh tế Salvador.”

Người điều hành tài khoản Twitter @HODLingOnward, một “Nhà kinh tế chính trị nghiệp dư và sử gia”, đã đưa ra một số phân tích về tình hình ở El Salvador, lưu ý trong một bài đăng trên blog rằng phản ứng của ngân hàng trung ương và kho bạc của quốc gia sẽ được quan tâm và nhận xét:

“Với việc bitcoin cũng được đấu thầu hợp pháp, các thương gia phải chấp nhận thanh toán bằng bitcoin nếu được cung cấp. Đây là một mô hình hoàn toàn khác so với những mô hình được cung cấp từ các quốc gia khác mang lại lợi thế về thuế cho người sở hữu bitcoin. “

Và một cái khác được xem xét phản ứng đến từ Qiao Wang, Đối tác tại Liên minh DeFi, người đã viết rằng mặc dù “một số” bài đăng của các nghị sĩ “có thể là những pha nguy hiểm PR thuần túy”, họ có thể “mở rộng cửa sổ Overton.”

Anh ấy kết luận,

“Họ khiến mọi người nghĩ những điều không tưởng. Chỉ khi đó, điều không tưởng mới có thể trở thành hiện thực. ”

Vào lúc 08:49 UTC, BTC giao dịch ở mức 33.275 USD và giảm 8% trong một ngày và 11% trong một tuần.
___

Các phản ứng khác:

____

Tìm hiểu thêm:
– Bitcoin là tiền ‘công khai’ hơn so với tiền tệ Fiat do Ngân hàng Trung ương phát hành
– Chuẩn bị cho ‘Tương lai tiền bạc không chắc chắn’ – Trung tâm Tình báo Hoa Kỳ

– Thử nghiệm phòng ngừa rủi ro Bitcoin đối mặt với mối lo ngại về lạm phát gia tăng
– Các tổ chức và bán lẻ cạnh tranh vì Bitcoin – Ai mạnh hơn?

– Hậu COVID-19, Bitcoin & Co có thể giúp Vương quốc Anh thoát khỏi tình trạng kinh tế tồi tệ
– Khủng hoảng kinh tế dựa trên nợ và Bitcoin: Điều gì sẽ xảy ra?

– Không chỉ giá Bitcoin thay đổi trong đợt tăng giá này
– Việc áp dụng hàng loạt Bitcoin sẽ mang lại lợi ích và gây hại cho nền kinh tế hiện tại

Nguồn cryptonews.com

Related Posts

Leave a Comment