Home Đầu Tư Coin Các nghệ sĩ Hungary dự định dựng một bức tượng Satoshi Nakamoto ở Budapest

Các nghệ sĩ Hungary dự định dựng một bức tượng Satoshi Nakamoto ở Budapest

by Andy Lê

Hai nhà điêu khắc người Hungary đang thực hiện một tác phẩm điêu khắc có kích thước như người thật của Satoshi Nakamoto. Một báo cáo đã tiết lộ tin tức này vào ngày 3 tháng 6, lưu ý rằng họ đang tìm cách dựng tác phẩm điêu khắc tại Công viên Graphisoft ở quận 3 của Budapest, nơi đã có tượng của người đồng sáng lập Apple, Steve Jobs. Các nhà điêu khắc, tên là Réka Gergely và Tamás Gilly, đã chia sẻ những kế hoạch ban đầu về thiết kế của bức tượng, trong đó thể hiện một nhân vật với khuôn mặt đặc sắc.

Theo báo cáo, bức tượng sẽ được làm bằng đồng và nó sẽ đội một chiếc áo khoác Bitcoin (BTC) trên đầu. Mặt của nó sẽ được làm bằng một bề mặt phản chiếu để cho mọi người nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của họ bất cứ khi nào họ nhìn vào nó. Khi làm như vậy, các nghệ sĩ có ý định khẳng định rằng tất cả chúng ta đều là Satoshi. Dự án được tài trợ bởi bốn tổ chức. Đó là Mr. Coin, Học viện Crypto, Hiệp hội Blockchain Hungary và Blockchain Budapest.

Bạn đang tìm kiếm tin tức nhanh, mẹo nóng và phân tích thị trường? Đăng ký nhận bản tin Invezz, ngay hôm nay.

Được biết, dự án này là sản phẩm trí tuệ của András Györfi, một họa sĩ người Hungary và là người đam mê tiền điện tử, người đang tìm cách chỉ ra những lợi ích mà Bitcoin và blockchain có thể mang lại. Theo ông, blockchain là một cơ sở dữ liệu hiệu quả, công bằng và minh bạch giúp loại bỏ sự ngờ vực giữa mọi người. Ông tiếp tục lưu ý rằng nó có tiềm năng phát triển nhiều ngành công nghiệp để biến thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn.

Hungary chấp nhận tiền điện tử bất chấp mối quan ngại gia tăng từ cơ quan quản lý toàn cầu

Tin tức này được đưa ra sau khi Bộ trưởng Tài chính Hungary, Mihály Varga, chia sẻ chương trình kích cầu của chính phủ nhằm giúp thúc đẩy nền kinh tế nước này. Để giúp giảm bớt những khó khăn kinh tế do đại dịch COVID-19 gây ra, các nhà lập pháp của Hungary đang có kế hoạch giảm thuế giao dịch tiền điện tử từ 30,5% xuống 15%. Được biết, những thay đổi này có thể có hiệu lực sớm nhất vào năm 2022.

Hiện tại, các quy định về tiền điện tử trong nước không nghiêm ngặt. Kết hợp điều này với việc cắt giảm thuế tiền điện tử, Hungary sẽ không chỉ cung cấp cho các nhà đầu tư tiền điện tử một khoản giảm thuế lớn mà còn thu hút các công ty và nhà đầu tư tiền điện tử nước ngoài. Với việc hầu hết các quốc gia như Trung Quốc nhắc lại lập trường chống tiền điện tử của họ và thậm chí đưa ra các biện pháp kìm hãm mới, những người đam mê tiền điện tử đang dần chuyển sang các khu vực pháp lý có các quy định thân thiện.

Mặc dù bầu không khí thân thiện với tiền điện tử của Hungary đã thúc đẩy việc tạo ra bức tượng của Satoshi, nhưng đây không phải là quốc gia đầu tiên cho phép dựng một tác phẩm điêu khắc theo chủ đề tiền điện tử. Vào năm 2018, sàn giao dịch Bitstamp đã tài trợ cho việc tạo ra một tượng đài Bitcoin rộng bảy mét ở thành phố Kranj của Slovenia.

Đầu tư vào tiền điện tử, cổ phiếu, ETF, v.v. trong vài phút với nhà môi giới ưa thích của chúng tôi,

eToro10/10

67% tài khoản CFD bán lẻ bị mất tiền

Related Posts

Leave a Comment