Home Đầu Tư Coin Các ngân hàng Hàn Quốc xem phí ủy ban giao dịch tiền điện tử tăng gấp 10 lần

Các ngân hàng Hàn Quốc xem phí ủy ban giao dịch tiền điện tử tăng gấp 10 lần

by Andy Lê

Nguồn: Adobe / Henning Marquardt

Nhóm các ngân hàng thương mại Hàn Quốc gần đây đã loại trừ hợp tác với các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước có thể buộc phải đưa ra quyết định của mình sau khi số liệu của quý đầu tiên của năm tài chính tiết lộ thu nhập hoa hồng bội thu cho các ngân hàng hiện đang làm việc với các nền tảng giao dịch.

Theo dữ liệu được tổng hợp bởi văn phòng của nhà lập pháp Đảng Dân chủ cầm quyền Kim Byung-wook và được công bố vào ngày hôm qua, một lượng lớn mã thông báo và tiền pháp định trị giá 57,5 ​​tỷ USD đã được giao dịch thông qua các ngân hàng dưới hình thức gửi và rút tiền ngân hàng trong Q1.

Các số liệu, báo cáo Maeil Kyungjae, cũng cho thấy rằng K-Bank, hợp tác với Upbit trao đổi, đã thu được 4,5 triệu USD phí trong Q1 – tăng so với mức chỉ hơn 500.000 USD trong quý cuối cùng của năm FY2020. Cũng có những ngày trả lương lớn cho NongHyup (NH) Ngân hàng thu hơn 1,5 triệu USD phí hoa hồng từ các đối tác BithumbCoinone. Shinhan, chỉ kiếm được 14.388 USD từ quan hệ đối tác với Korbit trong quý 4 năm tài chính 2020, đã tích lũy được 130.400 USD phí hoa hồng trong quý trước.

Mặc dù những con số như thế này vẫn còn là một sự sụt giảm đáng kể đối với các ngân hàng như NH và Shinhan Bank, chỉ chiếm chưa đến 1% tổng lợi nhuận của họ trong quý, nhưng điều này cũng không đúng với ngân hàng neobank K-Bank. số liệu của chủ tài khoản tăng vọt ngoài những giấc mơ hoang đường nhất trong những tháng gần đây.

Công ty sau đó được cho là gần như chắc chắn sẽ gia hạn hợp đồng với Upbit vào cuối mùa hè này – và đã cố gắng tăng số lượng chủ tài khoản của mình do đây phải là một trong những quan hệ đối tác trao đổi tiền mã hóa ngân hàng sinh lợi nhất ở châu Á.

Các nguồn tin thân cận với ngành ngân hàng Hàn Quốc cho biết Cryptonews.com rằng các ngân hàng mới khác cũng để mắt đến lĩnh vực này.

Con số của họ có thể bao gồm đối thủ lớn nhất của K-Bank, Kakao-run neobank Ngân hàng Kakao, trong khi một đối thủ truyền thống BNK Busan cũng đã bày tỏ sự quan tâm.

Tuy nhiên, đối thủ của Shinhan và NH Woori, Kookmin (KB) và KEB Hana đã loại trừ khả năng làm việc với các sàn giao dịch trong tương lai gần khi các sàn giao dịch tranh giành nhau để chốt các giao dịch trước thời hạn do chính phủ áp đặt vào ngày 24 tháng 9.

Các sàn giao dịch không đảm bảo quan hệ đối tác ngân hàng cung cấp các tài khoản được xác thực bằng tên thật và số an sinh xã hội trước điểm giới hạn sẽ bị yêu cầu đóng cửa hoặc bị truy tố hình sự.

Kim tuyên bố rằng các con số chỉ ra sự “tăng theo cấp số nhân” về quy mô của lĩnh vực này và nói:

“[The government] phải khẩn trương tạo ra một khuôn khổ pháp lý liên quan đến tiền điện tử trong nước để bảo vệ các nhà đầu tư khỏi [crypto] gian lận và thiệt hại liên quan đến hack. ”

____
Tìm hiểu thêm:
– Paxos, Protego & Anchorage Face ‘Biến động theo quy định’ ở Hoa Kỳ
– SoftBank đang thực hiện nhiều động thái tiền điện tử trong tháng này

– Citigroup Sẵn sàng sử dụng tiền điện tử khi Goldman Sachs ‘tiến sâu hơn vào’ Bitcoin
– Các ngân hàng Vương quốc Anh gặp khó khăn về Bitcoin, nhưng các quy tắc AML mới là vấn đề thực sự

– Ngân hàng thèm tiền ma túy Không có Bitcoin
– Với việc các ngân hàng chuyển sang sử dụng Bitcoin, liệu cuối cùng đã đến lúc để các chủ ngân hàng kéo dài?Nguồn cryptonews.com

Related Posts

Leave a Comment