Home Đầu Tư Coin Các dòng tweet về tiền điện tử của Elon Musk đã ‘phá hủy cuộc sống’, video có chủ đích từ Anonymous cho biết

Các dòng tweet về tiền điện tử của Elon Musk đã ‘phá hủy cuộc sống’, video có chủ đích từ Anonymous cho biết

by Andy Lê

Elon Musk đã “hủy hoại cuộc sống” thông qua những dòng tweet vô trách nhiệm gần đây đã làm chao đảo thị trường tiền điện tử, một nhóm tuyên bố đại diện cho tập thể hacker Anonymous cho biết trong một video cuối tuần.

Đoạn video dài gần 4 phút, được đăng hôm thứ Bảy, đã tấn công Tesla Inc. TSLA,
-2,05%
giám đốc điều hành vì là “một anh chàng giàu có tự ái khác, người luôn khao khát được chú ý” và vì “liên tục trolling” thị trường tiền điện tử. Nó đã đạt được 1,7 triệu lượt xem tính đến cuối ngày Chủ nhật.

“Hàng triệu nhà đầu tư bán lẻ đã thực sự trông đợi vào lợi nhuận từ tiền điện tử để cải thiện cuộc sống của họ,” một nhân vật đeo mặt nạ Guy Fawkes cho biết trong video. “Tất nhiên, họ đã chấp nhận rủi ro khi đầu tư và mọi người đều biết chuẩn bị cho sự biến động của tiền điện tử, nhưng các tweet của bạn trong tuần này cho thấy sự coi thường rõ ràng đối với những người làm việc bình thường.”

Musk có lẽ đã trở thành động lực lớn nhất duy nhất của sự biến động giá tiền điện tử trong những tháng gần đây, với giá bitcoin và dogecoin đặc biệt cảm nhận được tác động của các dòng tweet của anh ấy. “Musk chắc chắn là người có ảnh hưởng quá lớn đến giá bitcoin,” Kevin Kang, đồng sáng lập và hiệu trưởng tại BKCoin Capital, nói với MarketWatch vào tuần trước.

Vào thứ Năm, Musk đã gửi một dòng tweet khó hiểu cho rằng anh ấy đã chia tay với bitcoin, khiến giá của tài sản kỹ thuật số này giảm khoảng 5% kể từ đó.

Tháng trước, Musk đã khiến giá bitcoin lao dốc sau khi thông báo Tesla sẽ không còn chấp nhận bitcoin để thanh toán cho các phương tiện của mình, với lý do mức khí thải carbon cao do khai thác bitcoin tạo ra. Musk cho biết họ đang xem xét các loại tiền điện tử khác, chẳng hạn như dogecoin, thân thiện với môi trường hơn.

Bài đăng cũng tuyên bố sự thành lập gần đây của Hội đồng khai thác Bitcoin, bề ngoài là để thúc đẩy khai thác bền vững với môi trường, là một nỗ lực của Musk để kiểm soát ngành công nghiệp này.

Video cuối tuần cho biết: “Các trò chơi bạn đã chơi với thị trường tiền điện tử đã phá hủy cuộc sống. “Hàng triệu nhà đầu tư bán lẻ đã thực sự trông đợi vào lợi nhuận từ tiền điện tử để cải thiện cuộc sống của họ”.

“Bạn có thể nghĩ rằng bạn là người thông minh nhất trong phòng, nhưng bây giờ bạn đã gặp trận đấu của mình,” nó kết luận. “Chúng tôi vô danh! Chúng tôi là Legion! Hãy chờ đợi chúng tôi. ”

Video được đưa ra giữa một hội nghị bitcoin cuối tuần ở Miami, với sự tham dự của khoảng 12.000 người đam mê tiền điện tử. Giá bitcoin BTCUSD,
+ 0,49%
và dogecoin DOGEUSD,
-2,06%
đã giảm nhẹ vào cuối tuần, nhưng tương đối ổn định so với mức biến động gần đây.

Không rõ chính xác ai đứng sau video, đặc biệt là do tính chất phi tập trung của Anonymous. Mặc dù những người tạo video tuyên bố rằng họ đại diện cho Anonymous, hai tài khoản Twitter Anonymous phổ biến nhất, @YouAnonNews@BscAnon, bị từ chối trách nhiệm. Tuy nhiên, một tài khoản Twitter ẩn danh khác, @YourAnonCentral, đã khẳng định đó là từ Anonymous. Kênh YouTube “Anonymous” mà nó đã được đăng trên chỉ có hai video trước đó, cả hai đều được đăng cách đây sáu tháng và có 164.000 người đăng ký, so với tài khoản YouTube “Anonymous Official”, có hàng trăm video có niên đại chín năm và 3,5 triệu người đăng ký.

Bất chấp sự biến động giá mạnh mẽ, giá bitcoin vẫn tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng hơn 266% trong năm qua. Dogecoin đã tăng hơn 7.700% trong năm nay và hơn 14.000% trong 12 tháng qua.

Nguồn www.marketwatch.com

Related Posts

Leave a Comment