Home Đầu Tư Coin BoK cho biết giao dịch tiền điện tử có đòn bẩy gây ra mối đe dọa cho hệ thống ngân hàng

BoK cho biết giao dịch tiền điện tử có đòn bẩy gây ra mối đe dọa cho hệ thống ngân hàng

by Andy Lê

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK) đã đưa ra cảnh báo rằng ngày càng có nhiều trường hợp giao dịch tiền điện tử bằng đòn bẩy của công dân Hàn Quốc gây ra mối đe dọa đáng kể đối với hệ thống tài chính của đất nước. Một báo cáo đã tiết lộ tin tức này vào ngày 27 tháng 5, trích dẫn nhận xét của thống đốc BoK, Lee Ju-yeol, người đã phát biểu sau cuộc họp của ủy ban chính sách tiền tệ ngày hôm qua. Theo Ju-yeol, sự biến động của các loại tiền kỹ thuật số khiến hệ thống tài chính của Hàn Quốc dễ bị bất ổn bất cứ khi nào giao dịch tiền điện tử đòn bẩy tăng lên.

Theo báo cáo, Ju-yeol dự định giám sát chặt chẽ các giao dịch của các tổ chức tài chính có giao dịch tiền điện tử đòn bẩy trong nước. Mặc dù ông không tiết lộ những biện pháp mà ông dự định thực hiện để giải quyết thách thức này, nhưng ông có thể dễ dàng thúc đẩy việc giảm số lượng các khoản vay mới được phát hành. Điều này là do sự gia tăng các vụ vỡ nợ của những người đi vay có thể gây ra những ảnh hưởng bất lợi cho toàn bộ hệ thống ngân hàng của Hàn Quốc.

Bạn đang tìm kiếm tin tức nhanh, mẹo nóng và phân tích thị trường? Đăng ký nhận bản tin Invezz, ngay hôm nay.

Ju-yeol trích dẫn thêm rằng các ngân hàng trung ương và các tổ chức tài chính cần hợp tác với nhau để giải quyết các vấn đề liên quan đến tiền điện tử trong nước. Theo ông, tính thanh khoản lớn trong môi trường lãi suất thấp khuyến khích nhiều hộ gia đình vay vốn hơn, chủ yếu như một biện pháp phòng ngừa lạm phát khi đầu tư. Cuối tháng 3, khoản nợ hộ gia đình chưa giải quyết được của đất nước đã lên tới 1.666 nghìn tỷ won (1,06 nghìn tỷ bảng Anh).

Các nhà giao dịch chấp nhận rủi ro cao đối với BTC đang thúc đẩy sự biến động của nó

Tương tự như hệ thống ngân hàng Hàn Quốc, BTC cũng đang đối mặt với sự bất ổn lớn khi các nhà giao dịch chấp nhận rủi ro quá mức trong thị trường tiền điện tử không được kiểm soát buộc phải bán khi giá lao dốc. Theo các nhà phân tích, khách hàng sử dụng các sàn giao dịch tiền điện tử châu Á như BitMEX đã và đang sử dụng đòn bẩy lên tới 100: 1. Kết quả là, họ đã khiến BTC sụt giảm 30% trong tuần qua khi xếp hàng các lệnh bán để trả lại tiền cho các công ty môi giới.

Trong khi đó, nhiều sàn giao dịch của Hàn Quốc đang tiến gần đến sự sụp đổ khi họ tiếp tục làm việc để có được giấy phép kinh doanh cho phép họ hoạt động như một nền tảng giao dịch hợp pháp. Được biết, Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) của Hàn Quốc cần các sàn chung tay với các ngân hàng và mở tài khoản tên thật cho khách hàng của họ trước ngày 24/9.

Mặt khác, các ngân hàng đã được chứng minh là khó làm việc, vì họ sợ hợp tác với các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ khiến họ phải chịu trách nhiệm về rửa tiền liên quan đến tiền điện tử. Hiện tại, chỉ có bốn sàn giao dịch của Hàn Quốc quản lý để bảo mật tài khoản tên thật cho khách hàng của họ. Đó là Upbit, Bithumb, Korbit và Coinone.

Đầu tư vào tiền điện tử, cổ phiếu, ETF, v.v. trong vài phút với nhà môi giới ưa thích của chúng tôi,

eToro


7/10

67% tài khoản CFD bán lẻ bị mất tiền

Related Posts

Leave a Comment