Home Đầu Tư Coin BlackRock nói vàng cắn bụi khi nhìn thấy Bitcoin

BlackRock nói vàng cắn bụi khi nhìn thấy Bitcoin

by Andy Lê


Nguồn: Adobe / andreyphoto63

Theo Russ Koesterich, Trưởng phòng chiến lược đầu tư toàn cầu của công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới, vàng đang thất bại trong vai trò hàng rào chống lại lạm phát Hòn đá đen, người năm ngoái đã nói rằng vàng “vẫn là mua.”

Koesterich cho biết trong bài đăng trên blog của mình, hiệu quả của Gold như một hàng rào đang giảm dần. Trong khi “vàng và công nghệ [stocks] đang ngày càng di chuyển song song “, vàng đã gặp khó khăn kể từ tháng 10, về giá cả và như một hàng rào.

Ông viết, khả năng phòng hộ chống lại lạm phát của vàng “đã được phóng đại một phần”, và mặc dù nó là “một kho lưu trữ giá trị hợp lý” qua nhiều thế kỷ, nó “kém tin cậy hơn trên hầu hết các lĩnh vực đầu tư, bao gồm cả giai đoạn gần đây nhất.”

Trong khi đó, vàng có thể được tạo ra để “bắt đầu hoạt động” trong trường hợp USD giảm hoặc sụp đổ, Koesterich lập luận, vì vẫn có một mối quan hệ tiêu cực và mạnh mẽ giữa hai yếu tố này. Ông nói: “Vì lý do này, vàng có lẽ vẫn nên được coi như một hàng rào bảo vệ đô la. Nếu không có quan điểm mạnh mẽ về việc đồng đô la giảm giá, tôi sẽ sở hữu ít vàng hơn”.

Koesterich đã có phần nghi ngờ về vàng từ một năm trước, nhưng vào tháng 6 năm ngoái, ông vẫn nói rằng phán quyết của mình về vàng vào thời điểm đó là “Đó là một hàng rào không hoàn hảo nhưng vẫn là mua”, hy vọng nó sẽ tăng cao hơn do thời kỳ không chắc chắn. kết hợp với tỷ giá thực âm. Khi đó, ông cũng nói rằng ông thấy vàng là một biện pháp bảo vệ dài hạn đối với đồng đô la giảm giá và / hoặc rủi ro thị trường chứng khoán, hơn là chống lại lạm phát.

Tuần này, ông kết luận:

“Và đối với những nhà đầu tư vẫn đang tìm kiếm một hàng rào, một từ: tiền mặt.”

Và trong khi Koesterich không đề cập đến Bitcoin (BTC), hiện thường được gọi là vàng kỹ thuật số, thì bản thân BlackRock đã và đang thể hiện sự quan tâm ngày càng tăng của mình đối với loại tài sản non trẻ này.

Vào tháng 11 năm 2020, Giám đốc đầu tư của BlackRock về Thu nhập cố định toàn cầu, Rick Rieder cho biết rằng BTC “có thể thay thế vàng ở một mức độ lớn.” Một tháng sau, Giám đốc điều hành Laurence D. Fink nói rằng BTC có thể phát triển thành một thị trường toàn cầu, khiến USD trở nên ít liên quan hơn, đồng thời quyết định mở rộng đội ngũ tiền điện tử của họ. Sau đó, trong năm nay, họ đã tiết lộ kế hoạch đầu tư vào hợp đồng tương lai BTC được thanh toán bằng tiền mặt và họ đã bắt đầu “tìm hiểu một chút” về BTC.

Trong khi đó, lợi nhuận của vàng so với BTC là -21% trong một tháng, -68% trong 3 tháng, -85% trong một năm và -99% trong 5 năm.

Giá vàng

BlackRock nói vàng cắn bụi khi nhìn thấy Bitcoin 102
Nguồn: goldprice.org

Tuy nhiên, không phải ai cũng bị thuyết phục bởi phân tích của Koesterich.

Tại thời điểm viết bài (11:38 UTC), BTC giao dịch ở mức 55.536 USD và tăng 2% trong một ngày và 10% trong một tuần. Nó đã tăng 20% ​​trong một tháng và 605% trong một năm.
___
Tìm hiểu thêm:
– BlackRock có 235 tỷ USD trong các giải pháp thay thế và bây giờ nó sắp có cho Bitcoin
– Tại sao Bitcoin thích một môi trường khó khăn
– Đây là lý do tại sao ‘Hàng rào chống lại lạm phát’, Bitcoin, giảm do lo ngại lạm phát
– Các nhà đầu tư vẫn thích cổ phiếu hơn Bitcoin, nhưng BTC thắng hơn vàng – Khảo sát
– Đối tác của Buffett Munger Bashes Bitcoin, nói rằng nó ‘thay thế cho vàng’
– Bitcoin là một chương trình trình diễn & một phòng hộ nghèo, nhưng nó là một cách chính thống – JPMorgan
– Ruffer tiết lộ lý do tại sao họ đổ 550 triệu GBP vào Bitcoin ” Quái vật ” không có gì nhạy cảm
– Các Ngân hàng Trung ương Đói Vàng được Gia hạn cho thấy Cần Có một Hàng rào bảo vệ
____
(Cập nhật lúc 14:10 UTC với một tweet của Mike McGlone, Nhà chiến lược hàng hóa cấp cao của Bloomberg Intelligence.)

Nguồn cryptonews.com

Related Posts

Leave a Comment