Home Đầu Tư Coin Bitwise CIO thảo luận về triển vọng của ETF bitcoin

Bitwise CIO thảo luận về triển vọng của ETF bitcoin

by Andy Lê

Chỉ vài ngày sau khi Coinbase Global Inc (NASDAQ: COIN) trở thành công ty đại chúng, Giám đốc đầu tư Matt Hougan của Bitwise Asset Management cho biết chúng tôi “hoàn toàn” tiến gần hơn đến việc ra mắt quỹ giao dịch trao đổi bitcoin ở Mỹ.

Gần hơn, nhưng chưa có

Cameron và Tyler Winklevoss, có lẽ được biết đến nhiều hơn với cái tên anh em sinh đôi Winklevoss, đã cố gắng khởi động một quỹ ETF bitcoin vào hai dịp riêng biệt. Nỗ lực thứ hai đã bị từ chối vào năm 2018 khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ lưu ý rằng tiền kỹ thuật số không “chống lại sự thao túng”.

Bạn đang tìm kiếm tin tức nhanh, mẹo nóng và phân tích thị trường? Đăng ký nhận bản tin Invezz, ngay hôm nay.

Nhưng đã có nhiều thay đổi kể từ đó về việc chấp nhận đầu tư rộng rãi hơn và các cơ quan quản lý trở nên cởi mở hơn với tiền kỹ thuật số.

Hougan nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn: “Ngành công nghiệp tiền điện tử… đã trải qua quá trình thử thách lớn của tổ chức này. “Mọi khía cạnh của nó đã được cải thiện đáng kể trong năm năm qua, trong ba năm qua và trong năm qua.”

IPO của Coinbase chỉ là “một phần khác” của việc cải thiện tình cảm đối với các loại tiền kỹ thuật số, ông nói. Do đó, vũ trụ tài chính chắc chắn đang tiến gần hơn đến một quỹ ETF bitcoin có trụ sở tại Hoa Kỳ nhưng thời điểm chính xác vẫn chưa rõ ràng.

Chủ tịch SEC Gensler có phải là bạn của vũ trụ tiền điện tử không?

Chủ tịch SEC được bổ nhiệm gần đây Gary Gensler có kinh nghiệm giao dịch với tiền điện tử trong công việc trước đây của mình. Anh ấy đã dạy một khóa học về blockchain tại Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) nên sự đồng thuận chung là anh ấy là một người bạn thân thiết với ngành công nghiệp này.

Mặc dù thật tuyệt khi Gensler là một chuyên gia trong ngành và hiện đã được xác nhận là giám đốc SEC của Tổng thống Joe Biden, thực tế là SEC đã hỏi các công ty như Bitwise “những câu hỏi công bằng” trong nhiều năm qua. Cộng đồng có trách nhiệm giải quyết những câu hỏi này và giúp SEC đưa ra quyết định của mình bất kể ai giữ chức vụ cao nhất.

“Tất cả những gì mà các công ty bitcoin và tiền điện tử như Bitwise đang tìm kiếm là một đánh giá công bằng về các sự kiện và hoàn cảnh chính xác của thị trường tồn tại ngày nay,” Hougan cũng nói với CNBC.

Nó có thể giúp công việc của Gensler dễ dàng hơn một chút vì anh ta đảm nhận quyền kiểm soát vào thời điểm mà các công ty như Bitwise có thể cung cấp “câu trả lời tốt hơn nhiều”. Nhưng bất kỳ quyết định cuối cùng nào về việc phê duyệt ETF bitcoin đều nằm ở khả năng của ngành cho thấy nó đã đủ trưởng thành để hỗ trợ một liên doanh mới.

Related Posts

Leave a Comment