Home Đầu Tư Coin Bitcoin tăng trở lại trên 50.000 đô la sau một chuỗi lỗ gần đây

Bitcoin tăng trở lại trên 50.000 đô la sau một chuỗi lỗ gần đây

by Andy Lê

Phục hồi sau chuỗi thua lỗ gần đây, giá bitcoin đã tăng vào thứ Hai, dao động trên mức quan trọng khi các nhà đầu tư gạt bỏ tin tức về những rắc rối đối với sàn giao dịch Thổ Nhĩ Kỳ.

Bitcoin BTCUSD,
+ 5,59%
được giao dịch ở mức 53.359 đô la, tương ứng với mức tăng gần 13% so với mức thấp nhất là 47.079 đô la vào cuối ngày Chủ nhật. Tài sản kỹ thuật số đã giảm 18,3% vào tuần trước, mức giảm lớn nhất kể từ tuần kết thúc vào ngày 13 tháng 3 năm 2020, theo Dow Jones Market Data Group.

CoinDesk đã báo cáo rằng lượng người mua vào đầu ngày thứ Hai đạt mức cao nhất hàng giờ kể từ ngày 23 tháng 4. Tiền điện tử vẫn tăng 81% cho đến nay.

Các loại tiền kỹ thuật số khác cũng có mức tăng tương tự, với ether ETHUSD,
+ 1,45%,
trên mạng ethereum, tăng 12% trong 24 giờ lên 2.458 đô la và gần đạt mức cao nhất mọi thời đại là 2.645,14 đô la. XRP XRPUSD,
+ 15,85%,
được chốt với Ripple, đã tăng 7%, giao dịch gần đây nhất ở mức 1,13 đô la.

Đọc: Wyoming trở thành miền đất hứa cho các nhà đầu tư bitcoin như thế nào

Sự thoái lui của tiền điện tử vào tuần trước đến sau một khoảng thời gian phấn khích xung quanh COIN của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase,
+ 1,74%
niêm yết trực tiếp thành công trên Nasdaq. Bitcoin đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 64.829 đô la vào giữa tháng 4, chỉ để chứng kiến ​​giá giảm xuống 10.000 đô la trong vòng vài ngày và giảm xuống dưới mức tâm lý quan trọng là 50.000 đô la. Điều đó nói rằng, các giai đoạn biến động đối với tài sản không phải là bất thường, dựa trên lịch sử của nó.

Vụ nổ này cũng được cho là do các báo cáo cho rằng Tổng thống Joe Biden có thể tăng thuế đối với những người Mỹ giàu có nhất.

Naeem Aslam, nhà phân tích thị trường tại AvaTrade, cho biết trong một lưu ý cho khách hàng, mối đe dọa đối với bitcoin “vẫn chưa kết thúc vì vi phạm 50K là một vấn đề lớn và một số nhà giao dịch đã trở nên háo hức hơn để bán vào các cuộc biểu tình.

Matt Maley, giám đốc chiến lược thị trường của Miller Tabak & Co., nói với khách hàng trong một lưu ý: “Những thất bại rất lớn” đối với bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác là bình thường và nên “được mong đợi, không bị loại bỏ”. Anh ấy đang theo dõi kỹ những gì anh ấy thấy là hỗ trợ chính ở mức 52.000 đô la, lưu ý rằng mức đóng cửa của tuần trước dưới mức đó chỉ là một lượng nhỏ.

Và: Lịch sử nói gì về sự cố gần đây của bitcoin

Maley nói: “Nói cách khác, chúng ta sẽ phải thấy nó đóng cửa sâu hơn nữa dưới mức 52 nghìn đô la trước khi chúng ta có thể kêu gọi sự sụt giảm sâu hơn mức giảm 12% mà nó đã thấy,” Maley nói. Việc đóng cửa như vậy sẽ khiến tiền điện tử bitcoin dễ bị tổn thương ở mức 41.000 đô la, mức cao được thấy vào đầu tháng 1, nhưng cũng là mức mà nó sẽ tìm thấy “hỗ trợ rất mạnh”, ông nói.

Các nhà đầu tư đã xem tin tức trước đây từ Thổ Nhĩ Kỳ, nơi các nhà chức trách đã tung ra một cuộc truy lùng quốc tế đối với Faruk Fatih Ozer, giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Thodex, người đã tạm dừng thanh toán cho khách hàng và rời khỏi đất nước.

Ít nhất 62 người đã bị giam giữ trên khắp Thổ Nhĩ Kỳ, và một luật sư của hàng nghìn nhà đầu tư bị ảnh hưởng cho biết khoảng 2 tỷ USD vừa “bốc hơi”, theo một báo cáo trên nhật báo Thổ Nhĩ Kỳ Haberturk. Những tuyên bố đó đã bị phản đối bởi một thông báo trên trang web Thodex, có vẻ như từ Ozer, người đã nói về một “chiến dịch vu khống với những lời lẽ không chính xác và phóng đại”. Ông cho biết chỉ có 30.000 tài khoản bị ảnh hưởng.

Điều đó xảy ra sau quyết định của ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ vào đầu tháng này về việc cấm sử dụng tiền điện tử để thanh toán từ cuối tháng 4. Ngân hàng Trung ương của Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ đã viện dẫn những lo ngại về “cơ chế giám sát”, “quy định của cơ quan trung ương”, cùng với các thị trường tiền điện tử quá biến động và rủi ro.Nguồn www.marketwatch.com

Related Posts

Leave a Comment