Home Đầu Tư Coin Bitcoin Rally Cools khi tiền điện tử điểm chuẩn trượt khỏi mốc 60.000 đô la

Bitcoin Rally Cools khi tiền điện tử điểm chuẩn trượt khỏi mốc 60.000 đô la

by Andy Lê

Tiền điện tử Bitcoin đã tăng lên mức cao mới trong quá khứ là 60.000 đô la vào thứ Bảy, nhưng đã giảm trở lại mức 56.000 đô la vào đầu ngày thứ Hai.

Hình ảnh Agence France-Presse / Getty

Bitcoin đã giảm 7% vào thứ Hai khi cuộc biểu tình của tài sản tiền điện tử điểm chuẩn hạ nhiệt, sau khi vượt qua mốc 60.000 đô la lần đầu tiên vào cuối tuần.

Sau khi dao động quanh mức 56.000 đô la trong nhiều tuần trước đó, Bitcoin đã tăng 9% vào thứ Bảy, ngày 13 tháng 3 để vượt qua 60.000 đô la và lập mức cao kỷ lục 61.519 đô la, theo dữ liệu từ CoinDesk.

Đọc: Bitcoin đạt mức cao mới. Những gì để biết.

Nhưng cuộc biểu tình đã giảm xuống vào đầu ngày thứ Hai, với Bitcoin giảm trở lại mức của tuần ngày 8 tháng Ba.

Có một phong trào tương tự trong các loại tiền điện tử lớn khác, thường di chuyển song song với Bitcoin. Giá của mã thông báo ether, nền tảng cho mạng ethereum, đã tăng 11% vào thứ Bảy lên hơn 1.900 đô la, trước khi giảm 8% vào sáng thứ Hai. Trong khi đó, giá litecoin đã tăng 14% từ đầu ngày 12 tháng 3 đến ngày 13 tháng 3, trước khi giảm hơn 10% vào sáng thứ Hai.

Cũng thế: ‘Tự tin quá mức’: Tại sao hầu hết nam giới dưới 30 tuổi giao dịch Bitcoin

Michael Hewson, một nhà phân tích tại thị trường CMC, lưu ý rằng các nhà giao dịch bán lẻ có thể là lực lượng quan trọng đằng sau đợt tăng giá Bitcoin mới nhất. Trong khi các nhà đầu tư tổ chức đóng một vai trò quan trọng trong việc đẩy Bitcoin cao hơn 750% từ đầu năm 2020 đến mức đỉnh điểm vào thứ Bảy, sự nhiệt tình rộng rãi của các nhà đầu tư bán lẻ đối với tiền điện tử cũng đã hình thành một phần quan trọng của xu hướng Bitcoin.

“Có thể là đợt kích cầu mới nhất ở Mỹ, bao gồm cả chi phiếu 1.400 đô la, đã giúp tăng giá tài sản,” Hewson cho biết hôm thứ Hai. “Bitcoin đã nguội đi một chút và quay trở lại dưới mức $ 56,000.”

Với rào cản 60.000 đô la đã được xóa bỏ, nhiều nhà đầu cơ giá lên Bitcoin đang hướng tới 100.000 đô la như một cột mốc quan trọng trong tương lai. Sự tăng giá của tiền điện tử đang diễn ra với tốc độ nhanh chóng, với Bitcoin chỉ mất chưa đầy một tháng để tăng thêm 10.000 đô la giá trị, sau khi vượt qua 50.000 đô la vào ngày 16 tháng 2.

Đọc: Bitcoin có thể thay thế trái phiếu, Cathie Wood nói

Sergey Nazarov, người đồng sáng lập sáng kiến ​​chuỗi khối Chainlink, cho biết trong một lưu ý vào thứ Bảy rằng ngay cả mức giá 100.000 đô la cho Bitcoin cũng có thể làm giảm động lực của tiền điện tử.

“Nếu bạn xem xét có bao nhiêu nhà quản lý tài sản và nhà đầu tư bán lẻ sợ hệ thống tài chính hiện tại làm họ thất bại và nếu một phần nhỏ trong số họ tiếp tục đặt thậm chí 5% danh mục đầu tư của họ vào Bitcoin, thì 100.000 đô la cho mỗi Bitcoin là một con số rất thận trọng ước tính, ”Nazarov nói.

Bình luận? Gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ editors@barrons.comNguồn www.marketwatch.com

Related Posts

Leave a Comment