Home Đầu Tư Coin Bitcoin hướng tới mức thấp nhất vào năm 2021 khi sự trượt dốc của tiền điện tử tiếp tục theo xu hướng thị trường chứng khoán

Bitcoin hướng tới mức thấp nhất vào năm 2021 khi sự trượt dốc của tiền điện tử tiếp tục theo xu hướng thị trường chứng khoán

by Andy Lê

Bitcoin đã chịu áp lực vào thứ Hai, với giao dịch tiền điện tử số 1 thế giới gần mức thấp nhất kể từ ngày 1 tháng 1, theo dữ liệu được tổng hợp bởi Dow Jones Market Data.

Sự sụt giảm đối với bitcoin BTCUSD,
+ 5,60%
diễn ra khi khẩu vị rủi ro chung trên Phố Wall đang xấu đi, trong bối cảnh lo ngại ngày càng tăng về sự lây lan của biến thể đồng bằng COVID-19 và lo lắng về căng thẳng ngày càng tăng giữa Trung Quốc và Mỹ, đến vào thời điểm dễ bị tổn thương đối với việc định giá tài sản đang tăng cao .

Vào thứ Hai, bitcoin đã đổi chủ ở mức 30.820 USD, giảm 2,7% trên CoinDesk và giảm hơn 50% so với mức đỉnh vào giữa tháng 4. Ether ETHUSD,
+ 5,96%
trên chuỗi khối Ethereum đã giảm khoảng 4%, đổi chủ ở mức 1.822,60 đô la. Giá trị Ether đã giảm gần 60% so với mức cao được đưa vào đầu tháng 5. Ether đang giao dịch quanh mức thấp nhất kể từ ngày 27 tháng 6.

Trong các tài sản kỹ thuật số khác, giá dogecoin DOGEUSD,
+ 9,69%
đã giảm 5% ở mức 17,5 cent, giảm hơn 75% so với mức đỉnh đầu tháng 5.

Thủ tục thanh toán: Tại sao chỉ số Dow giảm hôm thứ Hai? Tăng trưởng kinh tế hiện là nỗi lo lớn hơn cả lạm phát.

Sự sụp đổ trong tiền điện tử đã có hiệu lực trong nhiều tuần và bị đổ lỗi cho một cuộc đàn áp quy định ở Trung Quốc. Cộng hòa Nhân dân đã ban hành lệnh cấm giao dịch bằng bitcoin và chính phủ cũng đã cấm các ứng dụng phổ biến giao dịch bằng tiền điện tử.

Giao dịch tiền điện tử hôm thứ Hai diễn ra khi chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones DJIA,
+ 1,62%
trải qua ngày tồi tệ nhất kể từ ngày 28 tháng 10, giảm 726 điểm tương đương 2,1%. S&P 500 SPX,
+ 1,52%
và Chỉ số tổng hợp Nasdaq COMP,
+ 1,57%
cũng giảm mạnh. Việc bán cổ phần cũng đồng thời với sự sụt giảm trong lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn TMUBMUSD10Y,
1,257%
xuống dưới 1,18%, phản ánh một chuyến bay đến sự an toàn được nhận thức của nợ trú ẩn.

Tiền điện tử và cổ phiếu không có mối tương quan nhưng đôi khi các nhà chiến lược coi tài sản là thước đo mức độ ưa thích rủi ro ở Phố Wall.

Bitcoin, trong khi đó, đã gõ cửa giao dịch dưới 30.000 đô la, được một số người coi là mức hỗ trợ mà nếu tiền điện tử giảm xuống dưới có thể thúc đẩy việc bán thêm.

Tuy nhiên, Katie Stockton của Fairlead Strategies vẫn lạc quan về bitcoin trong ngắn hạn và dài hạn và nhận thấy khả năng bứt phá đối với tài sản kỹ thuật số trên 35.000 đô la mở đường cho một đợt tăng tiềm năng lên 45.000 đô la.

Theo CoinMarketCap.com, khu phức hợp tiền điện tử đã giảm 1,3 nghìn tỷ đô la so với mức cao nhất vào tháng 5 ở mức 2,5 nghìn tỷ đô la, theo CoinMarketCap.com.

CoinMarketCap.com

[ad_2]

Nguồn www.marketwatch.com

Related Posts

Leave a Comment