Home Đầu Tư Coin Bitcoin giảm xuống dưới 50.000 đô la, bị móp một phần do lo lắng về thuế của Hoa Kỳ gia tăng

Bitcoin giảm xuống dưới 50.000 đô la, bị móp một phần do lo lắng về thuế của Hoa Kỳ gia tăng

by Andy Lê

Mô tả trực quan về tiền điện tử kỹ thuật số Bitcoin.

Hình ảnh Dan Kitwood / Getty

Giá Bitcoin đã giảm xuống dưới mức 50.000 đô la quan trọng về mặt tâm lý vào thứ Sáu, khi những lo lắng về việc tăng thuế của Hoa Kỳ chuyển sang tiền điện tử, làm tăng thêm áp lực gần đây đối với các khoản đầu tư thay thế đó.

Giá Bitcoin đổi chủ lần cuối ở mức 47.659 USD, giảm 12% trong 24 giờ và mức chưa từng thấy kể từ đầu tháng 3, theo CoinDesk. Khoản lỗ được lan rộng trên các loại tiền điện tử khác, với ether, trên mạng ethereum, cũng giảm khoảng 13% so với cùng kỳ, giao dịch ở mức 2.120 đô la. XRP, được gắn với Ripple, đã mất 22% trong 24 giờ, giao dịch gần đây nhất ở mức 1,01 đô la.

Các khoản lỗ mới đối với Bitcoin thể hiện mức giảm khoảng 26% so với mức đỉnh gần đây là 64.829 đô la cho tiền điện tử. Mức giảm 20% đáp ứng định nghĩa được chấp nhận rộng rãi về hiệu chỉnh. Bitcoin đã giảm mạnh vào cuối tuần trước, mặc dù sự biến động của tiền điện tử có nghĩa là trượt hơn 10% không phải là điều bất thường. Lo ngại về việc tăng quy định là trung tâm của đợt giảm giá vào Chủ nhật tuần trước.

Tổn thất hôm thứ Sáu diễn ra sau khi chỉ số Dow Jones mất hơn 300 điểm sau khi báo chí đưa tin rằng Tổng thống Joe Biden đang cân nhắc kế hoạch tăng gần gấp đôi thuế thu nhập vốn đối với những người giàu có.

“Rõ ràng là Bitcoin nhạy cảm với các mối đe dọa về thuế thu nhập vốn hơn hầu hết các loại ‘tài sản’. Theo quan điểm của tôi, mối đe dọa về quy định, trực tiếp ở các thị trường phát triển hoặc gián tiếp thông qua cơ quan thuế, luôn là gót chân Achilles của tiền điện tử ”, Jeffrey Halley, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, cho khách hàng trong một lưu ý.

Halley cho biết mức Bitcoin tiếp theo mà anh ấy đang theo dõi là 42.000 đô la, “có thể đến vào cuối tuần này, tuần sau hoặc có thể không”.

“Hy vọng rằng chúng ta sẽ nghe nhiều ‘chuyên gia’ nói rằng đây là một dấu hiệu cho thấy Bitcoin sẽ trở thành một ‘tài sản chủ đạo đáo hạn’ nếu nó giảm 10% vào cuối tuần này, như chúng ta đã làm khi nó tăng hoặc một sàn giao dịch tiền điện tử chọn IPO,” anh ấy nói.

Một số nhà phân tích đã cảnh báo về sự suy thoái ngắn hạn của Bitcoin vì tiền điện tử tiếp tục theo dõi thấp hơn sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại trên 64.000 đô la sau khi niêm yết trực tiếp nền tảng tiền điện tử Coinbase.

Ý kiến:Warren Buffett có thể dạy các nhà giao dịch trong dogecoin, GameStop và các xu hướng hot khác một vài điều về ‘Mr. Thị trường’Nguồn www.marketwatch.com

Related Posts

Leave a Comment