Home Đầu Tư Coin Bitcoin giảm xuống dưới 30.000 đô la ‘hỗ trợ quan trọng’ khi thị trường chứng khoán phục hồi khiến tiền điện tử bị tụt lại phía sau

Bitcoin giảm xuống dưới 30.000 đô la ‘hỗ trợ quan trọng’ khi thị trường chứng khoán phục hồi khiến tiền điện tử bị tụt lại phía sau

by Andy Lê

Chứng khoán Mỹ vào thứ Ba đã tăng trở lại so với phiên lao dốc của ngày hôm trước, nhưng tài sản tiền điện tử tiếp tục gặp khó khăn, với bitcoin giảm xuống dưới mức được theo dõi từ lâu trong cát ảo ở mức 30.000 USD.

Tài sản tiền điện tử phổ biến nhất thế giới BTCUSD,
+ 0,55%
đã giảm 928,15 đô la, tương đương 3%, ở mức 29,952,20 đô la, theo FactSet, với mức giảm hơn 4,6% từ đầu tuần đến nay và mức giảm từ đầu tháng đến nay là gần 15%. Hơn nữa, mức giảm xuống dưới 30.000 đô la đã gióng lên hồi chuông cảnh báo.

Naeem Aslam, nhà phân tích trưởng tại Ava Trade cho biết: “Tài sản kỹ thuật số đã vượt qua mức hỗ trợ quan trọng là 30.000 đô la, điều quan trọng là đồng tiền kỹ thuật số này phải lấy lại mặt bằng trên mức 30.000 đô la, vì một sự vi phạm đáng kể có thể dẫn đến việc bán tháo kỹ thuật lớn”, Naeem Aslam, nhà phân tích trưởng tại Ava Trade cho biết , trong một ghi chú thứ ba.

Đồng thời, Aslam cho biết, các nhà giao dịch tiền điện tử vẫn “nhận thức rõ” rằng hành động giá tiền điện tử nổi tiếng là biến động. Bitcoin đã nhanh chóng giảm xuống dưới 30.000 đô la vào ngày 23 tháng 6. Bitcoin được giao dịch ở mức cao nhất mọi thời đại trên 60.000 đô la vào tháng 4.

Giá tiền điện tử khác cũng chịu áp lực. Ethereum ETHUSD,
+ 1,75%
đã giảm 1,1% ở mức 1.800,16 đô la.

Các nhà phân tích đã đổ lỗi cho sự trượt giá rộng hơn của tài sản tiền điện tử một phần là do nỗ lực của Trung Quốc nhằm trấn áp hoạt động khai thác và giao dịch. Cộng hòa Nhân dân đã ban hành lệnh cấm giao dịch bằng bitcoin và chính phủ cũng đã cấm các ứng dụng phổ biến giao dịch bằng tiền điện tử.

Aslam cho biết có thể có khả năng phục hồi, lưu ý rằng chỉ số sức mạnh tương đối trong hai tuần của bitcoin, một công cụ kỹ thuật đo lường động lượng giá của tài sản, đang tiếp cận vùng bán quá mức, có xu hướng trước khi giá tăng mạnh trở lại.

Tài sản được coi là rủi ro lao dốc vào thứ Hai, với Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones DJIA,
+ 0,83%
chịu mức giảm trong một ngày lớn nhất kể từ tháng 10. Cổ phiếu ở chế độ phục hồi vào thứ Ba, với chỉ số Dow tăng 549,95 điểm, tương đương 1,6% và chỉ số S&P 500 SPX,
+ 0,82%
tập hợp 1,7%.

Đánh dấu DeCambre đã đóng góp báo cáo.Nguồn www.marketwatch.com

Related Posts

Leave a Comment