Home Đầu Tư Coin Bitcoin, Ethereum Rally bất chấp sự tin tưởng của Grayscale chậm lại

Bitcoin, Ethereum Rally bất chấp sự tin tưởng của Grayscale chậm lại

by Andy Lê


Nguồn: Adobe / Unclepodger

Cái gọi là Thang độ xám hiệu ứng có thể đang suy yếu, vì cả bitcoin (BTC) và ethereum (ETH) đều đang tăng lên mặc dù dòng tiền vào hai quỹ tín thác lớn nhất của Grayscale đã chậm lại. (Cập nhật lúc 15:51 UTC: cập nhật trong toàn bộ văn bản – trái với những gì đã được báo cáo trước đó, Grayscale nhấn mạnh rằng không có dòng chảy ra từ quỹ tín thác của họ, vì họ không cung cấp các chương trình đổi quà, trong khi nguồn công nghiệp phổ biến, bybt.com, giải thích rằng “luồng ra” trong biểu đồ của họ có liên quan đến cách Grayscale khấu trừ phí hàng năm của họ.)

Trong 7 ngày qua, chỉ có 3,26 BTC (177.000 USD) đã tham gia Ủy thác Bitcoin theo thang độ xám (GBTC), trong khi Niềm tin Ethereum thang độ xám (ETHE) đã nhận được gần 420 ETH (765.000 USD), theo dữ liệu của bybt.com. Trong cùng khoảng thời gian, giá BTC tăng 9%, trong khi ETH tăng 16%.

Chỉ hai tháng trước, các chiến lược gia tại ngân hàng đầu tư lớn JP Morgan nói rằng quỹ tín thác Grayscale có thể là một yếu tố quyết định xem giá tiền điện tử tăng hay giảm, vì khoản lỗ có thể được thúc đẩy bởi các “nhà đầu tư theo xu hướng” rời khỏi thị trường.

Dòng tiền vào cao nhất được ghi nhận trong một ngày là 16.240 BTC vào ngày 18 tháng 1.

Trong khi đó, dòng vốn ETH đã vượt qua BTC sau khi ETHE mở cửa trở lại vào tháng Hai. Kể từ đó, gần 245.410 ETH (447 triệu USD) đã tham gia vào nó. Trong cùng thời gian, 7.404,13 BTC (403 triệu USD) đã tham gia vào GBTC.

Tuy nhiên, nắm giữ BTC Grayscale lớn hơn nhiều, đứng ở mức 655.430 BTC (35,7 tỷ USD), trong khi nó có 3,17 triệu ETH (5,8 tỷ USD).

Trong khi đó, dòng tiền vào litecoin (LTC), bitcoin cash (BCH) và ethereum classic (ETC) đã tăng trong tuần qua. Trên thị trường, giá LTC tăng 13% trong một tuần, BCH – 6,5%, trong khi ETC tăng 8%.

Như đã báo cáo, Grayscale gần đây đã xác nhận rằng họ đang xem xét ít nhất 23 tài sản kỹ thuật số khác nhau “để cung cấp các sản phẩm mới tiềm năng.”

Trong khi các ủy thác khác, chẳng hạn như Bitwise, BlockFi, Osprey Bitcoin Trustvà các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin của Canada (ETF) đang nổi lên, quỹ tín thác Grayscale cho đến nay vẫn là một cách thống trị để các nhà đầu tư tổ chức tham gia vào thị trường tiền điện tử.

Các quỹ tín thác được cấu trúc để giữ tiền điện tử cơ bản, trong khi giá trị của mỗi cổ phiếu phụ thuộc vào số lượng tiền điện tử được quản lý. Chúng cũng cung cấp một cấu trúc quen thuộc cho kế toán và thuế. Tuy nhiên, không có cách nào để mua lại tiền điện tử cơ bản.

“Việc thiếu các tùy chọn mua lại cộng với nhu cầu thể chế cao đã tạo ra một tác dụng phụ thú vị: quỹ tín thác tiền điện tử đang trở thành hố sâu cung cấp lớn khóa chặt các tập tin tiền điện tử và đưa chúng ra khỏi lưu thông một cách hiệu quả, làm giảm nguồn cung chất lỏng tổng thể”, công ty tình báo tiền điện tử Số liệu tiền xu được lưu ý gần đây.

Nguồn cung cấp trôi nổi miễn phí của BTC là khoảng 14,55 triệu và riêng GBTC loại bỏ hiệu quả 650.000 BTC bổ sung khỏi nguồn cung lưu hành, theo dữ liệu của công ty.

Vào thời điểm viết bài (15:37 UTC), BTC giao dịch ở mức 54.380 USD và tăng 6% trong một ngày, trong khi ETH tăng 4%, lên 1.822 USD.
____
Tìm hiểu thêm:
– Đôi mắt thang màu xám Altcoin trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng tăng đối với các khoản đầu tư Bitcoin
– Thang độ xám ghi được một kỷ lục khác, mua được nhiều Bitcoin hơn 194% so với số lượng người khai thác đã tạo
– Người khổng lồ Aker của Na Uy sử dụng Bitcoin, Bảo vệ việc khai thác BTC, Các khoản thanh toán vi mô
– Giám đốc điều hành Meitu gợi ý thêm nhiều công ty châu Á có thể mua Bitcoin, Ethereum, khi chia sẻ tập trung
– Ba bước phát triển của Bitcoin theo Citi
– Đây là lý do tại sao các mô hình cũ không hoạt động với Bitcoin Theo Raoul PalNguồn cryptonews.com

Related Posts

Leave a Comment