Home Đầu Tư Coin Bitcoin đang tăng trở lại sau chuyến đi cuối tuần hoang dã

Bitcoin đang tăng trở lại sau chuyến đi cuối tuần hoang dã

by Andy Lê

Đồng tiền Bitcoin lưu niệm mạ vàng ở London, Anh vào ngày 20 tháng 11 năm 2017.

AFP qua Getty Images

Giá Bitcoin đã tăng trở lại một số lãnh thổ vào thứ Hai, một ngày sau khi đồng tiền điện tử thống trị này giảm mạnh nhất kể từ tháng Hai.

Giá Bitcoin gần đây nhất đã tăng 2% trong khoảng thời gian 24 giờ lên 56.590 đô la, theo CoinDesk. Vào Chủ nhật, tiền điện tử phổ biến đã giảm xuống mức thấp nhất là 51.907 đô la, đánh dấu mức giảm 20% so với mức đỉnh gần đây là 64.829,14 đô la, đáp ứng một định nghĩa về sự điều chỉnh.

Các loại tiền điện tử khác cũng vững chắc hơn, với ether, trên mạng ethereum, tăng 4% lên 2.217 đô la trong 24 giờ qua, từ mức thấp nhất vào Chủ nhật chỉ hơn 2.000 đô la, trong khi XRP, được gắn với Ripple, tăng 6% trong cùng kỳ lên 1,38 đô la, thoát khỏi mức thấp nhất vào Chủ nhật là 1,17 đô la.

Sự sụt giảm mạnh mẽ đối với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác được cho là do một số yếu tố. Một số trích dẫn sự gia tăng mạnh mẽ đối với tài sản kỹ thuật số trước khi niêm yết trực tiếp vào thứ Tư tuần trước cho nền tảng tiền điện tử Coinbase Global trên Nasdaq. Cổ phiếu của Coinbase Global giảm 2,8% xuống 332,61 USD trong giao dịch tiền thị trường. Những cổ phiếu đó đã đóng cửa hôm thứ Sáu ở mức 342 đô la, tăng từ mức 328,28 đô la trong phiên đầu tiên của nó vào tuần trước.

Cũng rõ ràng việc đè nặng lên tiền điện tử là những lo ngại rằng Bộ Tài chính Hoa Kỳ có thể đang xem xét một cuộc đàn áp đối với hoạt động rửa tiền được thực hiện thông qua tiền điện tử, Bloomberg News và các tờ báo khác đưa tin. Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đã gây ra một đợt giảm giá vào tháng Hai khi cô ấy dán nhãn Bitcoin là một loại tiền kỹ thuật số “kém hiệu quả” và một loại tiền này thường được sử dụng cho các giao dịch bất hợp pháp, tại một hội nghị New York Times DealBook.

CŨNG ĐỌC:

  • Coinbase là cách tốt nhất để chơi Bitcoin bùng nổ
  • Tiền điện tử có thể thoát khỏi lực hấp dẫn của đồng đô la?
  • Blockchain.com coi là một danh sách công khai

Ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ đã gây ra một số lo lắng vào tuần trước khi cho biết họ sẽ cấm tiền điện tử như một hình thức thanh toán từ cuối tháng Tư. Trong khi đó, CoinMarketCap, công ty cung cấp dữ liệu thị trường tiền điện tử tổng hợp, đã đổ lỗi cho sự sụt giảm cuối tuần là do mất điện ở khu vực Tân Cương của Trung Quốc, nơi cung cấp năng lượng cho nhiều thợ đào Bitcoin.

Đọc:Cảm giác nôn nao trên Coinbase? Đây là lý do tại sao Bitcoin có thể bị trượt dốc nhất kể từ tháng Hai

Các nhà đầu tư nên chú ý đến cách Bitcoin và các loại tiền điện tử khác hoạt động trong tuần này và tránh xa cuối tuần, nơi giao dịch thường mỏng hơn, ”Matt Maley, chiến lược gia thị trường trưởng tại Miller Tabak + Co., nói với khách hàng trong một lưu ý vào Chủ nhật. Anh ấy đang theo dõi mức kháng cự quan trọng là 63.400 đô la, mức cao nhất đóng cửa hôm thứ Năm.

“Bất kỳ mức đóng cửa có ý nghĩa nào trên mức đó sẽ rất lạc quan… Mặt khác, đường trung bình động 50 ngày [DMA] Maley cho biết đã hỗ trợ RẤT tốt cho Bitcoin kể từ tháng 10. Anh ấy cho biết Bitcoin sẽ cần phải giao dịch xa hơn nhiều dưới mức DMA— 56.270 đô la — trước khi anh ấy “lo lắng quá mức”.

Sau đó, có những mức thấp để theo dõi — Bitcoin đóng cửa ở mức 52.000 đô la vào ngày 25 tháng 3. “Bất kỳ mức đóng cửa đáng kể nào dưới mức đó sẽ khiến Bitcoin trở thành ‘mức thấp nhất’ đầu tiên kể từ tháng 3 năm ngoái… vì vậy loại động thái đó sẽ tăng lên một lá cờ cảnh báo lớn về tiềm năng ngắn hạn cho loại tiền điện tử quan trọng này, ”ông nói.

Trong khi đó, Dogecoin, một loại tiền điện tử được tạo ra như một trò đùa, tiếp tục gây ra bất kỳ sự xáo trộn nào trong các altcoin lớn. Dogecoin được giao dịch ở mức $ 0,40635 vào đầu thứ Hai, theo CoinDesk. Đó chỉ là dưới mức cao nhất mọi thời đại là 0,45 đô la đạt được vào ngày 16 tháng 4, nhưng trong 24 giờ qua, nó đã tăng khoảng 35%.

Tiền điện tử, vốn đặc biệt dễ bị đầu cơ tăng đột biến, đã tăng 550% vào tuần trước, dường như đã tạo ra một số triệu phú Dogecoin.Nguồn www.marketwatch.com

Related Posts

Leave a Comment