Home Đầu Tư Coin Bitcoin đang phục hồi. Điều gì đằng sau động thái mới nhất của nó.

Bitcoin đang phục hồi. Điều gì đằng sau động thái mới nhất của nó.

by Andy Lê

Giá Bitcoin giảm khi các nhà đầu tư lo ngại về việc tăng thuế thu nhập vốn được đề xuất.

Mơ ước thời gian

Giá Bitcoin đang tăng khi một ngân hàng Phố Wall khác dường như đang sẵn sàng tạo ra một quỹ tiền điện tử được quản lý tích cực cho các khách hàng tư nhân của mình.

JPMorgan Chase (mã: JPM) có thể ra mắt quỹ – được NYDIG giám sát – vào mùa hè này, trang web tiền điện tử CoinDesk đã báo cáo vào thứ Hai.

Người phát ngôn của JP Morgan từ chối bình luận về báo cáo Của Barron.

Morgan Stanley (MS) bắt đầu cung cấp quỹ Bitcoin do tư nhân quản lý cho các khách hàng có giá trị ròng cao vào tháng 3. Một trong những quỹ của nó, FS NYDIG Select Bitcoin Fund LP, đã huy động được 29,4 triệu đô la từ 322 nhà đầu tư kể từ ngày 8 tháng 4, theo một hồ sơ chứng khoán.

Bitcoin đã rơi vào thị trường gấu nhưng có thể đang tăng trở lại. Giá đã tăng 6,5% trong 24 giờ qua lên khoảng $ 53,700. Đồng tiền kỹ thuật số đạt đỉnh khoảng 64.750 đô la vào ngày 14 tháng 4 và sau đó giảm 27% xuống 47.275 đô la trong vài ngày sau đó. Bitcoin giao dịch 24/7 trên nhiều sàn giao dịch khác nhau, nơi giá phản ánh khối lượng giao dịch và nguồn cung có sẵn trên các địa điểm đó.

Các loại tiền điện tử khác đã tăng vào thứ Hai, với Ether tăng 7,4% lên 2.490 đô la, theo CoinDesk. Một loại tiền điện tử khác, XRP, đã tăng 14,8% lên 1,24 đô la.

Giao dịch tiền điện tử gần đây đặc biệt thất thường. Đợt chào bán cổ phiếu ban đầu của Coinbase Global (mã: COIN), sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên ra mắt công chúng, trùng với sự tăng vọt của Bitcoin. Nhưng giá Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã giảm khi các nhà đầu tư lo ngại về việc tăng thuế thu nhập vốn do Tổng thống Joe Biden đề xuất.

Thổ Nhĩ Kỳ cũng có thể đã làm lạnh thị trường với những dấu hiệu rằng họ sẽ cấm công dân sử dụng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác để thanh toán, mặc dù người đứng đầu ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ đã từ chối vào cuối tuần.

Đánh thuế Bitcoin vẫn là một trở ngại tiềm tàng ở Hoa Kỳ IRS coi tiền điện tử là tài sản. Do đó, một nhà đầu tư bán tiền điện tử thu được lợi nhuận có thể phải chịu thuế lãi vốn đối với mọi giao dịch.

Tuy nhiên, đầu tư vào cơ sở hạ tầng Bitcoin và tiền điện tử chỉ đang tăng tốc từ các công ty tài chính chính thống. Một công ty cơ sở hạ tầng tiền điện tử tư nhân, Securrency, cho biết hôm thứ Hai rằng họ đã huy động được 30 triệu đô la từ các nhà đầu tư bao gồm US Bancorp (USB), State Street (STT) và WisdomTree Investments (WTEF).

Các sáng kiến ​​cũng đang được tiến hành để “mã hóa” cổ phiếu thành các định dạng crytpo. Sàn giao dịch tiền điện tử Binance cho biết hôm thứ Hai rằng họ có kế hoạch cung cấp mã thông báo cổ phiếu Binance của MicroStrategy (MSTR), Apple (AAPL) và Microsoft (MSFT) có sẵn để giao dịch trong tuần này.

Tuy nhiên, một số ngân hàng ở Phố Wall đang nhấn mạnh chi phí môi trường của việc khai thác Bitcoin, vốn lấy điện từ tất cả các máy tính trong mạng cạnh tranh để xử lý và xác minh các giao dịch.

Các chiến lược gia tại BofA Securities đã viết trong một ghi chú vào thứ Sáu: “Nếu bạn nghĩ rằng tiền điện tử là sạch, hãy suy nghĩ lại— 1 tỷ đô la đổ vào Bitcoin tương đương với 1,2 triệu chiếc ô tô đang được sử dụng trong suốt một năm”.

Liệu mức tiêu thụ điện của Bitcoin có đến từ nhiên liệu hóa thạch như than đá hay năng lượng sạch như gió và mặt trời hay không vẫn còn là một vấn đề tranh luận. Trung Quốc, nơi có nhiều than và rẻ, là một điểm nóng của hoạt động khai thác. Các thợ mỏ có thể sử dụng hỗn hợp than hoặc năng lượng tái tạo như thủy điện ở Trung Quốc, mặc dù không có dữ liệu chính xác.

Những người ủng hộ Bitcoin như ARK Invest, người quản lý quỹ giao dịch trao đổi Ark Innovation (ARKK) nổi tiếng và ứng dụng thanh toán Square (SQ) gần đây đã đưa ra sách trắng lập luận rằng việc khai thác Bitcoin có thể được thực hiện một cách sạch sẽ, sử dụng sản xuất năng lượng tái tạo. bị lãng phí.

Họ cũng cho rằng khai thác tiền điện tử thực sự có thể kích thích đầu tư vào công nghệ năng lượng mặt trời bằng cách khuyến khích các công ty tiện ích đầu tư và tạo ra sự chênh lệch giữa giá Bitcoin và giá điện. Lần gần đây nhất các công ty năng lượng tham gia vào giao dịch lớn, mọi thứ đã không kết thúc tốt đẹp. (Hãy nghĩ đi Enron.) Người ta chỉ có thể hy vọng lần này sẽ khác.

Viết thư cho Daren Fonda tại dámn.fonda@barrons.comNguồn www.marketwatch.com

Related Posts

Leave a Comment