Home Đầu Tư Coin Bitcoin đang hướng tới tháng tồi tệ nhất kể từ năm 2011; Tác giả của ‘Rich Dad, Poor Dad’ nói rằng đó là ‘tin tuyệt vời’

Bitcoin đang hướng tới tháng tồi tệ nhất kể từ năm 2011; Tác giả của ‘Rich Dad, Poor Dad’ nói rằng đó là ‘tin tuyệt vời’

by Andy Lê

Giá bitcoin đang hướng đến tháng tồi tệ nhất kể từ năm 2011 – và một nhà đầu tư nổi tiếng nói rằng đó là “tin tuyệt vời”.

“Bitcoin sụp đổ. Tin tốt,” Tác giả Robert Kiyosaki đã tweet “Rich Dad, Poor Dad” vào Chủ nhật, nói rằng nó cung cấp một cơ hội mua hàng tốt. “Khi giá chạm mức 27.000 đô la, tôi có thể bắt đầu mua lại. Lô sẽ phụ thuộc vào môi trường vĩ mô toàn cầu. Hãy nhớ rằng vấn đề không phải là vàng, bạc hay Bitcoin. Vấn đề là những người bất tài trong chính phủ, Fed và Phố Wall. Hãy nhớ rằng vàng là 300 đô la vào năm 2000. ”

Vào tháng 4, Kiyosaki đã dự đoán trong một cuộc phỏng vấn rằng giá bitcoin sẽ đạt 1 triệu đô la trong 5 năm tới. Tuy nhiên, anh ấy nói rằng anh ấy thích vàng và bạc như một khoản đầu tư, gọi nó là “tiền của Chúa”.

Hợp đồng vàng tương lai GC00,
-0,24%
hiện đang giao dịch trên $ 1,900, tăng 8% trong tháng này, trong khi bạc SI00,
-0,75%
là trên $ 28, cũng tăng khoảng 8% trong tháng Năm.

Kiyosaki là một nhà phê bình thẳng thắn đối với Fed, Bộ Tài chính và chính quyền Biden, gọi họ là “Kẻ thua cuộc”những người theo chủ nghĩa xã hộivà dự đoán sự sụp đổ của đồng đô la.

Giá tiền điện tử tăng vừa phải vào cuối tuần của Ngày Tưởng niệm, tránh những lo ngại tồi tệ nhất của một số nhà đầu tư đã dự đoán một ngày cuối tuần giảm giá “đẫm máu”.

Trong khi bitcoin BTCUSD,
+ 0,03%
đã giảm khoảng 5% vào thứ Bảy, nó phục hồi vào Chủ nhật và tăng khoảng 4% so với 24 giờ trước, tính đến tối Chủ nhật, giao dịch trong phạm vi từ 33.000 đến 37.000 đô la. Ethereum ETHUSD,
+ 0,37%
giá tương tự giảm khoảng 6% vào thứ Bảy và phục hồi vào Chủ nhật, tăng hơn 5% so với 24 giờ trước. Dogecoin DOGEUSD,
+ 6,50%
cũng tăng vào khoảng thứ Bảy và Chủ nhật, và giá vẫn giữ nguyên ngay cả khi kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu.

Tiền điện tử giao dịch 24 giờ một ngày – bao gồm cả Ngày Tưởng niệm vào Thứ Hai – và mỗi phiên giao dịch trong ngày kết thúc lúc 5 giờ chiều theo giờ miền Đông.

Nhưng cho đến nay, bitcoin đã giảm hơn 37% vào tháng 5, đây là hoạt động hàng tháng tồi tệ nhất của đồng tiền kỹ thuật số kể từ tháng 9 năm 2011. Giá bitcoin sau đó chạm đáy khoảng 2 đô la vào tháng 10 năm 2011.

Kể từ mức đỉnh vào giữa tháng 4 gần 65.000 USD, bitcoin đã giảm khoảng 45%.

Bất chấp một vài tháng khó khăn, bitcoin vẫn tăng 24% cho đến nay và tăng khoảng 270% trong năm qua.

Nguồn www.marketwatch.com

Related Posts

Leave a Comment