Home Đầu Tư Coin Bitcoin đang giảm vì các tài khoản tiền điện tử có năng suất cao nằm trong tầm ngắm của các cơ quan quản lý

Bitcoin đang giảm vì các tài khoản tiền điện tử có năng suất cao nằm trong tầm ngắm của các cơ quan quản lý

by Andy Lê
1626930609 Social.jpeg

Giá Bitcoin đã trượt vào thứ Ba.

Mơ ước thời gian

Bitcoin một lần nữa được giao dịch dưới 30.000 đô la khi một công ty tiền điện tử khác gặp rắc rối về quy định — cơn gió mới nhất tấn công thị trường tài sản kỹ thuật số.

Văn phòng chứng khoán của New Jersey đã ban hành lệnh ngừng và hủy bỏ đối với BlockFi, một công ty kinh doanh và cho vay tiền điện tử, yêu cầu họ ngừng cung cấp tài khoản chịu lãi suất và ngừng tiếp nhận khách hàng mới ở New Jersey kể từ thứ Năm.

BlockFi đã tài trợ cho các doanh nghiệp kinh doanh và cho vay của mình, một phần, “thông qua việc bán chứng khoán chưa đăng ký vi phạm Luật Chứng khoán,” tổng chưởng lý của bang, Andrew Bruck, cho biết trong một thông cáo. “Không ai nhận được thẻ miễn phí chỉ đơn giản vì họ đang hoạt động trong thị trường tiền điện tử phát triển nhanh chóng.”

Giám đốc điều hành BlockFi, Zac Prince, cho biết trong một tweet rằng các tài khoản của họ “hợp pháp và phù hợp với những người tham gia thị trường tiền điện tử”. Anh ấy nói thêm rằng tài khoản chịu lãi suất BlockFi không phải là một bảo mật. BlockFi vẫn hoạt động đầy đủ cho các khách hàng hiện tại ở New Jersey, ông nói thêm.

Ông nói: “Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với tất cả các cơ quan hữu quan để bảo vệ quyền lợi của khách hàng và đảm bảo rằng các sản phẩm của chúng tôi vẫn có sẵn.

Lệnh của tiểu bang nhắm vào các tài khoản tiền điện tử năng suất cao của BlockFi. Các nhà đầu tư có thể mua một loại tiền tệ như Bitcoin và gửi nó vào tài khoản BlockFi, nơi nó kiếm được lãi suất, được trả hàng tháng bằng tiền điện tử, cao hơn lợi tức trên tiền gửi ngân hàng hoặc môi giới truyền thống. BlockFi tập hợp các khoản tiền gửi để tài trợ cho các hoạt động cho vay và giao dịch độc quyền.

BlockFi hiện đang trả 4% cho tối đa 0,25% của một Bitcoin (BTC), trị giá khoảng 7.500 đô la với mức giá gần đây là 29.875 đô la cho mã thông báo. Các mã thông báo khác mang lại lợi suất cao hơn: USD Coin (USDC) trả 7,5% trong khi MakerDao (DAI) là 8%.

BlockFi đã huy động được ít nhất 14,7 tỷ đô la trên toàn thế giới thông qua các tài khoản này, theo bản công bố, nhưng công ty có thể vi phạm luật chứng khoán của tiểu bang. Các tài khoản của BlockFi không được đăng ký dưới dạng chứng khoán hoặc tài khoản ngân hàng theo luật tiểu bang, cũng như không được miễn quy định, các quan chức của New Jersey cho biết. Mặc dù BlockFi cho biết họ là một thực thể được quản lý, nhưng nó không tiết lộ rằng các tài khoản của mình không được đăng ký, vi phạm các quy tắc tiết lộ của tiểu bang, theo lệnh của tiểu bang.

Không giống như tài khoản ngân hàng hoặc tài khoản môi giới, được bảo hiểm lên tới 250.000 đô la bởi Công ty bảo hiểm tiền gửi liên bang, hoặc lên đến 500.000 đô la bởi Công ty bảo vệ nhà đầu tư chứng khoán, tài khoản tiền điện tử có thể không có những biện pháp bảo vệ như vậy. Các quan chức của New Jersey chỉ ra rằng BlockFi không cung cấp tài khoản của mình cho cư dân bang New York và những người ở các bang khác, “có lẽ là do luật pháp ở các khu vực pháp lý đó”.

Lực đẩy rộng lớn hơn là các nhà quản lý có thể đang thu hút các tài khoản tiền điện tử có năng suất cao như vậy và phạm vi rộng hơn của tài chính phi tập trung, hoặc DeFi, các nền tảng.

Các mạng này đang phát triển mạnh mẽ trên các lĩnh vực tài chính và công nghệ. DeFi sử dụng công nghệ blockchain để tạo nền tảng và ứng dụng cho các giao dịch và mã thông báo kỹ thuật số. Đây là một lĩnh vực đang mở rộng nhanh chóng, bao gồm các sàn giao dịch, stablecoin và các nền tảng cho vay như BlockFi. Điểm số của các mã thông báo kỹ thuật số mới đang xuất hiện trên mạng DeFi.

Nhưng giám sát theo quy định là một lĩnh vực màu xám. Ở New Jersey, tiểu bang hiện xem các tài khoản tiền điện tử có lợi suất cao là chứng khoán, điều này có thể khiến chúng phải tuân theo các quy định bổ sung và quy tắc tiết lộ.

Nhiều công ty hiện đang xây dựng nền tảng DeFi, nhằm mục đích tham gia vào hoạt động cho vay tiền điện tử, giao dịch và các dịch vụ khác. Giám đốc điều hành của Square (mã: SQ), Jack Dorsey, đã tweet vào tuần trước rằng công ty có kế hoạch xây dựng một mạng DeFi, “để tạo ra dịch vụ tài chính không giám sát, không cần sự cho phép và phi tập trung”.

Grayscale Investments, một trong những công ty quản lý tài sản kỹ thuật số lớn nhất với 31 tỷ đô la được quản lý, đã ra mắt quỹ DeFi vào ngày 14 tháng 7. Quỹ này dành cho các nhà đầu tư có giá trị ròng cao với khoản đầu tư tối thiểu 50.000 đô la, bao gồm một nhóm các mã thông báo kỹ thuật số đang hoạt động. nhiều mạng DeFi khác nhau. Lượng nắm giữ lớn nhất của nó là một mã thông báo có tên Uniswap, chiếm 50% quỹ, tiếp theo là Compound, MakerDao và Synthetix Network.

Các nhà đầu tư ban đầu có thể không hài lòng. Quỹ đang tính phí quản lý hàng năm 2,5% và đã giảm 9,2% kể từ khi ra mắt vào tuần trước.

Viết thư cho Daren Fonda tại dámn.fonda@barrons.com

[ad_2]

Nguồn www.marketwatch.com

Related Posts

Leave a Comment