Home Đầu Tư Coin Bitcoin đang giảm giá giữa cuộc tấn công bởi Ransomware. Đó có thể là một điều tốt trong thời gian dài.

Bitcoin đang giảm giá giữa cuộc tấn công bởi Ransomware. Đó có thể là một điều tốt trong thời gian dài.

by Andy Lê

Mơ ước thời gian

Tin tặc đã lấy đi các khoản thanh toán ransomware trị giá hàng trăm triệu đô la kể từ đầu năm 2020. Và có khả năng chúng sẽ lấy đi nhiều hơn nữa trong những tháng tới.

Nhưng nỗ lực thành công gần đây của chính phủ nhằm tịch thu 2,3 ​​triệu đô la trong số những khoản lợi bất chính đó – một phần nhỏ của tiền điện tử thu được từ ransomware – dù sao cũng rất đáng kể. Đó là một dấu hiệu cho thấy chính quyền Biden đã tăng cường nỗ lực để kiểm soát ransomware và các quy tắc mới hạn chế hơn có thể sẽ đến với tiền điện tử.

Trong ngắn hạn, điều đó sẽ ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử. Bitcoin đã giảm 12% vào sáng thứ Ba, xuống còn 31.750 USD. Các loại tiền điện tử khác cũng giảm, với Ether giảm 14%.

Tiền điện tử chắc chắn không phải là cách duy nhất mà bọn tội phạm chuyển tiền, nhưng nó đang trở thành động lực để tin tặc làm tê liệt đường ống, hệ thống bệnh viện và cơ sở hạ tầng quan trọng khác. Vào năm 2020, mọi người đã trả gần 350 triệu đô la cho các địa chỉ Bitcoin có liên quan đến ransomware, theo Chainalysis, một công ty chuyên theo dõi các giao dịch trên các blockchain tiền điện tử. Năm 2019, con số này thấp hơn 100 triệu USD. Năm nay, các cuộc tấn công thậm chí còn trắng trợn hơn và nhắm vào các mục tiêu nổi tiếng như Colonial Pipeline và JBS Global, nhà sản xuất thịt lớn nhất thế giới.

Chúng ta có thể đã vượt qua thời điểm mà Bitcoin có thể bị “cấm” bởi bất kỳ chính phủ nào, nhưng có vẻ như có nhiều quy định nghiêm ngặt hơn và các cuộc điều tra tích cực của chính phủ.

“Tôi nghĩ rằng các vụ hack và câu chuyện mà ‘tất cả những kẻ xấu trên thế giới’ vận hành bằng Bitcoin để che giấu hoạt động của họ và trốn tránh công lý chắc chắn đã mang lại nhiều sự giám sát hơn và có khả năng sẽ mang lại nhiều quy định hơn,” Jim Paulsen, chiến lược gia đầu tư tại Leuthold Group , đã viết trong một email. Chuyên môn của Paulsen là trong các thị trường truyền thống, nhưng anh ấy đã hâm mộ Bitcoin trong năm qua như một tài sản chủ yếu không liên quan đến cổ phiếu.

Ông hy vọng mối đe dọa về quy định và sự chú ý tiêu cực hơn sẽ ảnh hưởng đến giá cả.

“Dự đoán tốt nhất của tôi là chúng tôi đã bước vào một phạm vi giao dịch trong khi các nhà đầu tư theo dõi cách các cơ quan chính phủ sẽ phản ứng với Bitcoin trong tương lai,” ông viết. “Thêm quy định? Tạo tiền tệ kỹ thuật số của riêng họ? Đặt nó ra ngoài vòng pháp luật hoàn toàn (không chắc chắn bằng cách nào, nhưng có thể). ”

PHẢI ĐỌC

  • Ransomware bùng nổ đến từ các nhóm hoạt động giống như kỳ lân đám mây

Các cuộc tấn công cũng có thể làm cho nhiều khả năng các đề xuất phá hủy tiền điện tử đã được đặt trên trình ghi sau sẽ quay trở lại – giống như việc các sàn giao dịch ở Hoa Kỳ thu thập thông tin nhận dạng cho ví cá nhân khi người dùng gửi tài sản vào các ví đó. Những người ủng hộ tiền điện tử đã đẩy lùi khó khăn chống lại những quy tắc đó khi chúng được đề xuất vào cuối chính quyền Trump. Quá trình xây dựng quy tắc đã bị đóng băng khi bắt đầu quản lý Biden.

Trong ngắn hạn, một cuộc đàn áp có thể gây tổn hại cho ngành. Nhưng về lâu dài, nó có thể giúp các công ty được coi là tuân thủ các quy định hơn.

Raoul Pal, một cựu giám đốc điều hành quỹ đầu cơ là Giám đốc điều hành của tổ chức nghiên cứu Global Macro Investor, đã viết trên Twitter năm ngoái, mặc dù những người hâm mộ tiền điện tử có thể có “ác cảm triết học MASSIVE” đối với quy định, “họ sẽ điều chỉnh fiat trên đường dốc và đường dốc và nó sẽ khiến bạn GIÀU CÓ, vì các tổ chức hiện có thể áp dụng nó.” Anh ấy đã thêm thẻ bắt đầu bằng # # đánh đổi.

Viết thư tới avi.salzman@barrons.com

Nguồn www.marketwatch.com

Related Posts

Leave a Comment