Home Đầu Tư Coin Bitcoin đang bị nghiền nát. Tại sao có sự hỗn loạn trong thị trường tiền điện tử.

Bitcoin đang bị nghiền nát. Tại sao có sự hỗn loạn trong thị trường tiền điện tử.

by Andy Lê

Bitcoin đang ở trong thị trường gấu — và có thể là do có quá nhiều triệu phú tiền điện tử.

Bitcoin đã giảm gần 4% vào thứ Sáu và tiền điện tử, hiện giao dịch dưới 50.000 đô la, đã giảm 23% so với mức cao nhất mọi thời đại. Đó là chỉ 9 ngày trước vào ngày 14 tháng 4. Mọi thứ diễn ra nhanh chóng trong thị trường tiền điện tử.

Xu hướng giảm giá hiện tại bắt đầu sau khi có thông tin cho rằng Tổng thống Joe Biden có thể đề xuất mức thuế thu nhập vốn cao hơn mạnh, khiến các tài sản rủi ro, bao gồm cổ phiếu và Bitcoin, sụt giảm. Nhưng nơi các cổ phiếu dường như đã tìm thấy mức sàn vào sáng thứ Sáu— S&P 500 hợp đồng tương lai tăng 0,2% —Bitcoin tiếp tục giảm. Đối với một người kiếm tiền từ tiền điện tử, đây có thể là thời điểm thích hợp để lấy tiền và chạy.

Bitcoin không đơn độc trong sự đau khổ của nó. Ethereum, tiền điện tử lớn thứ hai theo tổng giá trị thị trường, giảm hơn 5% vào thứ Sáu và giảm khoảng 8% trong tuần. Dogecoin, một sản phẩm yêu thích của CEO Tesla Elon Musk, giảm khoảng 9% vào thứ Sáu và 45% trong tuần. Polkadot — vâng, có một loại tiền điện tử tên là Polkadot — giảm khoảng 11% vào thứ Sáu và 30% trong tuần. Có sự tàn sát trên khắp thị trường tiền điện tử.

Sự sụt giảm xảy ra khi giao dịch tiền điện tử vừa trở thành xu hướng chủ đạo. Giờ đây, các nhà giao dịch tiền điện tử mới đang tìm hiểu điều mà các chuyên gia thị trường đã biết từ lâu: Lợi nhuận có thể biến mất nhanh chóng khi chúng đến.

Gốc Al

*** Tham gia với biên tập viên quản lý cấp cao của Barron Lauren R. Rublin và phó tổng biên tập Ben Levisohn vào buổi trưa thứ Hai để thảo luận về triển vọng thị trường tài chính, các lĩnh vực công nghiệp và cổ phiếu riêng lẻ. Đăng ký tại đây.

***

Lo sợ về thuế cao hơn đối với các nhà đầu tư giàu có Thị trường chứng khoán kinh hoàng

Các báo cáo cho thấy thuế suất liên bang có thể tăng lên tới 43,4% đối với lợi tức đầu tư đối với những người Mỹ kiếm được từ 1 triệu đô la trở lên đã khiến cả ba chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đều sụt giảm vào thứ Năm. Chỉ số Dow,
S&P 500 và Nasdaq đều đóng cửa giảm gần 1%.

 • Như đã đưa tin lần đầu trên New York Times, việc tăng thuế sẽ giúp tài trợ cho Kế hoạch Gia đình Mỹ của Tổng thống Joe Biden, nhằm giúp người Mỹ cải thiện kỹ năng làm việc và tăng cường các lựa chọn chăm sóc trẻ em. Biden là dự kiến ​​sẽ tiết lộ các chi tiết trước bài phát biểu đầu tiên của ông trước một phiên họp chung của Quốc hội vào thứ Tư.

 • Đối với những người Mỹ giàu có, thuế thu nhập vốn sẽ tăng gấp đôi một cách hiệu quả, từ 20% hiện tại lên 39,6%. Mức thuế bổ sung từ thời Obama là 3,8% đối với thuế thu nhập vốn dành cho những người có thu nhập cao sẽ đẩy tổng thuế đầu tư lên tới 43,4%.

 • Khi được hỏi về các báo cáo hôm thứ Năm, thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết, “Chúng tôi vẫn đang hoàn thiện việc trả lương trông như thế nào.”

Cái gì tiếp theo: Chi tiết về kế hoạch của tổng thống vẫn chưa được hoàn thành và có thể thay đổi trước khi ông công bố. Bất chấp sự sụt giảm mạnh của hôm thứ Năm, chỉ số Dow và S&P vẫn tăng hơn 10% tính đến thời điểm hiện tại trong khi Nasdaq tăng hơn 7%.

Janet H. Cho

***

Tình trạng thiếu chip toàn cầu sẽ kéo dài thêm hai năm nữa: Giám đốc điều hành Intel

Giám đốc điều hành mới của Intel, ông Pat Gelsinger, cho biết hôm thứ Năm rằng những hạn chế về nguồn cung và đầu tư khổng lồ cần thiết để đáp ứng nhu cầu, có nghĩa là tình trạng thiếu chip ảnh hưởng đến ngành công nghiệp ô tô và các lĩnh vực khác có thể sẽ kéo dài thêm hai năm nữa.

 • “Phải mất một thời gian cho đến khi mọi người có thể đưa thêm công suất vào nền tảng,” ông nói khi Intel công bố kết quả kinh doanh quý đầu tiên rằng đánh bại doanh số bán hàng và kỳ vọng thu nhập.

 • Daimler của Đức hôm thứ Sáu đã trở thành nhà sản xuất ô tô mới nhất cảnh báo rằng tình trạng thiếu chip bán dẫn dai dẳng có thể ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của nó trong quý II. Renault,

  Volvo và BMW đã đưa ra cảnh báo tương tự trong tuần này.

 • Jaguar Land Rover cho biết hôm thứ Năm rằng hai trong số các nhà máy ở Anh của họ sẽ đóng cửa tạm thời kể từ tuần tới do sự gián đoạn chuỗi cung ứng liên quan đến Covid-19, bao gồm cả việc thiếu chip bán dẫn.

 • Tổng thống Joe Biden tuần trước đã sử dụng một cuộc họp với các giám đốc điều hành ô tô và công nghệ để thúc đẩy kế hoạch chi tiêu cho cơ sở hạ tầng trị giá 2,3 nghìn tỷ đô la của anh ấy để cầu nguyện cho một ngành công nghiệp sản xuất chip trong nước mạnh mẽ hơn.

Cái gì tiếp theo: Một năm gián đoạn chuỗi cung ứng đã buộc các chính phủ trên toàn thế giới phải xem xét các cách để phục hồi các ngành công nghiệp quan trọng, với việc sản xuất chip nằm trong danh sách ưu tiên chiến lược. Tuần trước, chính phủ Anh đã tiến hành một cuộc điều tra về việc Nvidia tiếp quản công ty Arm có trụ sở tại Vương quốc Anh trị giá 40 tỷ USD vì lý do an ninh.

Pierre Briançon

***

Các thượng nghị sĩ kêu gọi hành động sau vụ tai nạn mới nhất của Tesla vì lo ngại về chế độ lái tự động

Sau vụ tai nạn chết người của Tesla vào cuối tuần qua, hai thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đang thúc giục các cơ quan quản lý an toàn giải quyết những lo ngại ngày càng tăng về các hệ thống lái xe tự động, chẳng hạn như hệ thống lái xe được sử dụng trong Teslas cho phép ô tô tự lái một cách hiệu quả.

 • “Chúng tôi lo ngại những lo ngại về an toàn liên quan đến những phương tiện này trở thành một khuôn mẫu, đó là điều cực kỳ đáng lo ngại và xứng đáng nhận được sự chú ý của bạn, ”Thượng nghị sĩ Richard Blumenthal của Connecticut và Thượng nghị sĩ Ed Markey của Massachusetts, cả hai đều là đảng viên Đảng Dân chủ, viết.

 • Cả Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia và Ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia đều điều tra độc lập vụ tai nạn chết người cuối tuần trước của một chiếc Model S 2019 gần Houston khiến hai người thiệt mạng.

 • CEO Tesla, Elon Musk, cho biết hồi đầu tuần rằng cả tính năng Autopilot và tính năng Full Self-Driving tiên tiến hơn đều không được sử dụng. tại thời điểm xảy ra tai nạn. Ông nói thêm rằng việc sử dụng Autopilot làm giảm khả năng xảy ra tai nạn gần 10 lần.

 • Riêng biệt, Consumer Reports cho biết hôm thứ Năm rằng cuộc lái thử của họ đã phát hiện ra tính năng Autopilot của Tesla Y 2020 có thể “dễ dàng giúp xe lái ngay cả khi không có ai ở ghế lái”. Nhóm đã gắn một quả nặng vào vô lăng của chiếc xe để mô phỏng bàn tay người trong thử nghiệm của mình.

Cái gì tiếp theo: Vụ tai nạn cuối tuần là lần thứ 28 được NHTSA điều tra, Reuters đưa tin. Cổ phiếu Tesla đã giảm gần 3% kể từ khi vụ tai nạn được báo cáo.

Anita Hamilton

***

Biden giới thiệu những người nổi tiếng để có thêm nhiều người được tiêm chủng

Với nguồn cung vắc xin ở Mỹ đã sẵn sàng để vượt xa nhu cầu, chính quyền Biden đã tuyển dụng một loạt những người có ảnh hưởng để khuyến khích nhiều người Mỹ hơn được tiêm chủng.

 • Những người từ nữ diễn viên Eva Longoria đến tỷ phú Mark Cuban sẽ tham gia vào một chiến dịch ra mắt vào thứ Năm với tên gọi “We Can Do This: Live”. Những người nổi tiếng, bao gồm các ngôi sao Nascar, NBA và WNBA, sẽ trả lời các câu hỏi về vắc-xin trên mạng xã hội và trong các sự kiện ảo.

 • Chiến dịch diễn ra khi một số tiểu bang đóng cửa các điểm tiêm chủng hàng loạt do nhu cầu giảm. Dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh đã giảm hơn 10% so với mức cao gần 3,2 triệu vào ngày 11 tháng 4.

 • Tỷ lệ do dự vắc xin thay đổi theo khu vực và Wyoming có tỷ lệ cao nhất trên toàn quốc. Khoảng 33% người lớn ở đó nói rằng họ miễn cưỡng đi tiêm chủng, theo một cuộc khảo sát của Cục điều tra dân số. Ba lý do hàng đầu là: “lo ngại về các tác dụng phụ”, “không tin rằng tôi cần nó” và “không tin tưởng vào vắc-xin Covid-19”.

Cái gì tiếp theo: Vào thứ Sáu, một ban cố vấn dự kiến ​​sẽ đưa ra khuyến nghị cho CDC về việc có nên tiếp tục sử dụng Johnson & Johnson hay không‘S
Vắc xin Covid-19, đã bị tạm dừng vào ngày 13 tháng 4 do lo ngại về các cục máu đông hiếm gặp nhưng nghiêm trọng.

Janet H. Cho

***

Thu nhập từ bia Boston tăng từ Hard Seltzer

Bia Boston‘S
thu nhập quý đầu tiên cao gấp đôi những gì các nhà phân tích Phố Wall mong đợi. Công ty có một cơn sốt mạnh mẽ để cảm ơn.

 • Thực sự thương hiệu hard seltzer, cùng với sự tăng trưởng của Twisted Tea, đã giúp bù đắp một số suy giảm trong lĩnh vực kinh doanh bia truyền thống của Boston Beer bao gồm cả Samuel Adams. Boston Beer cho biết thực sự có thị phần hơn 28%.

 • A sự tràn ngập của các thương hiệu hard seltzer tham gia vào thị trường năm ngoái bao gồm cả những người từ Corona, Bud Light và Molson Coors. Bất chấp lĩnh vực đông đúc, Boston Beer đã thành công với sản phẩm Truly Lemonade Hard Seltzer và Truly Iced Tea Hard Seltzer.

 • Nhà sản xuất bia đã báo cáo thu nhập 5,26 đô la một cổ phiếu so với ước tính đồng thuận của Phố Wall là 2,61 đô la một cổ phiếu. Doanh thu thuần 545,1 triệu USD vượt qua ước tính kêu gọi $ 477,3 triệu. Cổ phiếu tăng 7,6% sau vài giờ.

Cái gì tiếp theo: White Claw, một hãng rượu mạnh thuộc sở hữu của Mark Anthony Brands, tuần trước đã công bố một phiên bản có tên Surge giúp tăng nồng độ cồn từ 5% lên 8%. Trong khi đó, Boston Beer có kế hoạch sản xuất Truly Punch Hard Seltzer trong quý hiện tại.

Connor Smith

***

Bạn có nhớ tin tức của tuần này không? Bạn biết rõ lịch sử Phố Wall của mình như thế nào? Làm bài trắc nghiệm của chúng tôi bên dưới về tin tức của tuần này. Hãy cho chúng tôi biết bạn đã làm như thế nào trong một email tới thebarronsdaily@barrons.com.

1. Facebook thông báo rằng họ đang tung ra một bộ sản phẩm âm thanh. Gã khổng lồ truyền thông xã hội sẽ bao gồm một tính năng sẽ cạnh tranh với Clubhouse sẽ có sẵn cho tất cả mọi người trên ứng dụng Facebook vào mùa hè. Tên của đối tượng địa lý là:

a. Nói âm thanh trực tiếp

b. Phòng âm thanh trực tiếp

c. Trò chuyện âm thanh trực tiếp

d. Không có cái nào ở trên

2. Moody’s Analytics ước tính rằng người tiêu dùng đã tiết kiệm được thêm 5,4 nghìn tỷ đô la trên toàn cầu, tương đương khoảng 6% GDP toàn cầu kể từ khi đại dịch bùng phát. Người tiêu dùng đang cảm thấy lạc quan về nền kinh tế mở đường cho sự phục hồi trong chi tiêu. Quốc gia nào có mức tiết kiệm vượt mức ước tính cao nhất tính theo phần trăm GDP?

a. CHÚNG TA

b. Canada

c. Vương quốc Anh

d. Tây ban nha

3. Tổng thống Joe Biden cam kết cắt giảm ô nhiễm khí nhà kính của Mỹ xuống một nửa so với mức năm 2005 tại hội nghị thượng đỉnh về khí hậu ảo kéo dài hai ngày với sự tham dự của khoảng 40 nguyên thủ quốc gia. Năm mà chính quyền đang nhắm đến để đạt được mục tiêu này?

a. Năm 2025

b. Năm 2030

c. 2035

d. 2040

4. Apple đã giới thiệu dịch vụ podcast đăng ký tại sự kiện sản phẩm đầu tiên trong năm. Mô hình mới sẽ tăng cường cạnh tranh với Spotify, công ty cũng có kế hoạch công bố mô hình podcast đăng ký của riêng mình ngay trong tháng tới. Chương trình Apple Podcasters, bao gồm tất cả các công cụ cần thiết để cung cấp đăng ký trả phí trên Apple Podcasts, sẽ có sẵn cho người sáng tạo ở hơn 170 quốc gia và khu vực với mức phí hàng năm là:

a. $ 39,99

b. $ 29,99

c. $ 19,99

d. $ 9,99

5. Amazon.com đã và đang mở rộng sang các không gian vật lý khi mở cửa hàng sách đầu tiên vào năm 2015 và mua Whole Foods Market vào năm 2017. Giờ đây, gã khổng lồ thương mại điện tử đang tung ra một không gian bán lẻ mới ở London sẽ cho phép người tiêu dùng trải nghiệm một số công nghệ, sản phẩm và dịch vụ hàng đầu trong loại hình thiết lập bán lẻ nào?

a. Tiệm cắt tóc

b. Một cửa hàng đồ gia dụng

c. Cửa hàng bán đồ thể thao

d. Một cửa hàng quần áo thời trang

100 năm của Barron

6. Lễ khai trương Disneyland vào năm 1955 có sự tham gia của thống đốc tương lai nào của California?

a. Jerry Brown

b. Pat Brown

c. Ronald Reagan

d. Arnold Schwarzenegger

Đáp án: 1 (b); 2 (a); 3 (b); 4 (c); 5 (a); 6 (c)

Pauline Yuelys và Kenneth G. Pringle

***

—Bản tin được biên tập bởi Anita Hamilton, Stacy Ozol, Mary Romano, Matt Bemer, Ben LevisohnNguồn www.marketwatch.com

Related Posts

Leave a Comment