Home Đầu Tư Coin Bitcoin có phải là một tài sản không liên quan? Các cổ phiếu và quỹ này có mối tương quan cao hơn – và thấp hơn – so với Coinbase

Bitcoin có phải là một tài sản không liên quan? Các cổ phiếu và quỹ này có mối tương quan cao hơn – và thấp hơn – so với Coinbase

by Andy Lê

Giá tiền điện tử hầu hết đã tăng vào năm 2021 – mặc dù có nhiều biến động trong những tuần gần đây. Và đợt tăng giá đó đã thu hút sự quan tâm mãnh liệt giữa các nhà đầu tư mong muốn được tiếp xúc với các tài sản mật mã như bitcoin BTCUSD,
-4,52%.

Vắng mặt một quỹ giao dịch trao đổi cho phép tiếp xúc trực tiếp với bitcoin và tiền điện tử — một quỹ hiện không tồn tại ở Hoa Kỳ — có một số tài sản có mối tương quan cao với tiền ảo số 1 thế giới.

Nói một cách dễ hiểu, tương quan đề cập đến mức độ hoạt động của các tài sản trong mối quan hệ với nhau.

Dựa trên các thước đo thống kê thường được sử dụng, mối tương quan bằng 0 có nghĩa là hiệu suất của một nội dung này không tương quan với nội dung khác, trong khi mối tương quan 1 cho thấy rằng nội dung đó di chuyển trong từng bước — theo cùng một hướng và cùng một mức độ. Tương quan nghịch có nghĩa là tài sản có xu hướng di chuyển theo hướng ngược lại.

Về phần mình, bitcoin đã được xem như một tài sản không tương quan với nhiều loại khác. Tài sản tiền điện tử chắc chắn có mối tương quan thấp với cổ phiếu, được đại diện bởi chỉ số S&P 500 SPX,
+ 0,88%
và mối tương quan khá thấp với các cổ phiếu công nghệ, được thể hiện bởi chỉ số Nasdaq-100 định hướng vốn hóa lớn, NDX,
+ 1,78%.

Tương quan của bitcoin với Nasdaq-100, được đo lường vào cuối tháng 5, là khoảng 0,20 trên mức trung bình 20 ngày luân phiên và tương quan của nó với S&P 500 là 0,29, tính đến ngày 2 tháng 6, theo dữ liệu của Dow Jones MarketWatch.

Hiện tại, tài sản có mối tương quan cao nhất với bitcoin là Grayscale Bitcoin Trust GBTC,
-4,19%,
ở mức 0,81, có nghĩa là sự tin tưởng gần như di chuyển trong một bước với tiền điện tử.

Điều đó thậm chí còn giống như sự cạnh tranh và các quỹ ETF được kỳ vọng bằng bitcoin đã loại bỏ GBTC mức phí bảo hiểm mà nó từng được hưởng so với giá trị tài sản ròng của nó.

CoinDesk báo cáo rằng phí bảo hiểm GBTC là khoảng 30% vào đầu năm 2021, nhưng hiện đang giao dịch với mức chiết khấu khoảng -11,40% so với NAV, tính đến giữa tuần.

GBTC đã bị đóng cửa đối với các nhà đầu tư mới và cũng đang hy vọng chuyển đổi niềm tin của mình thành một quỹ ETF bitcoin, nếu nó có thể đảm bảo được sự chấp thuận của cơ quan quản lý – một thách thức vì chưa có quỹ tiền điện tử nào được bật mí ở Mỹ.

Bên ngoài GBTC, MicroStrategy MSTR của Michael Saylor,
-0,81%
có mối tương quan là 0,73 và VanEck Vectors Digital Transformation ETF DAPP,
+ 0,37%
có mối tương quan 0,65 với bitcoin.

Nền tảng tiền điện tử COIN của Coinbase Global,
-2,08%
Tương quan với bitcoin, trong khi đó, tương đối thấp ở mức 0,32. thấp hơn TSLA của Tesla Inc.,
+ 4,58%
ở mức 0,55, cũng như các công ty khai thác bitcoin Riot Blockchain RIOT,
+ 3,08%
ở mức 0,60 và Marathon Digital Holdings MARA,
+ 2,35%
ở mức 0,57.

Coinbase, nền tảng tiền điện tử lớn nhất của Hoa Kỳ, đã ra mắt công chúng vào giữa tháng 4 và giảm gần 30% kể từ đó. Bitcoin giảm 42% so với cùng kỳ.

Dữ liệu thị trường Dow Jones

Như biểu đồ minh họa DXY của đô la Mỹ,
-0,42%
có mối tương quan tiêu cực với bitcoin, ở mức -0,37.

—Ken Jimenez đã đóng góp cho bài viết nàyNguồn www.marketwatch.com

Related Posts

Leave a Comment