Home Đầu Tư Coin Bitcoin cố gắng phục hồi sau những ngày mất đi hơi nước

Bitcoin cố gắng phục hồi sau những ngày mất đi hơi nước

by Andy Lê

Màn hình hiển thị bảng chỉ dẫn Coinbase và Bitcoin trong đợt phát hành lần đầu ra công chúng của công ty

Michael Nagle / Bloomberg

Giá Bitcoin đã tăng trở lại vào thứ Hai, khi các nhà đầu tư rũ bỏ những rắc rối đối với sàn giao dịch của Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng loại tiền điện tử phổ biến vẫn ở ngay trên mức quan trọng 50.000 đô la.

Bitcoin đã tăng lên 53.444 đô la vào lúc 6:30 sáng theo giờ miền Đông, tương ứng với mức tăng khoảng 13% từ mức thấp 47.079 đô la vào cuối ngày Chủ nhật. Tài sản kỹ thuật số đã giảm 18,3% vào tuần trước, mức giảm lớn nhất kể từ tuần kết thúc vào ngày 13 tháng 3 năm 2020, theo Dow Jones Market Data Group.

CŨNG ĐỌC:

  • Lịch sử nói gì về vụ tai nạn gần đây của Bitcoin
  • Nhà đầu tư nổi tiếng Bill Miller sẽ quay trở lại với Amazon, Bitcoin và GM
  • Thị trường Bull này còn lâu mới kết thúc. Nơi mà những nhà đầu tư đang đầu tư ngay bây giờ

CoinDesk đã báo cáo rằng lượng người mua vào đầu ngày thứ Hai đạt mức cao nhất hàng giờ kể từ ngày 23 tháng 4. Tiền điện tử vẫn tăng 83% cho đến nay

Các loại tiền kỹ thuật số khác cũng có mức tăng tương tự, với ether, trên mạng ethereum, tăng 8% trong 24 giờ lên 2.482 đô la và đang hướng tới mức cao nhất mọi thời đại là 2.645,14 đô la. XRP, được gắn với Ripple, đã tăng 12%, giao dịch gần đây nhất ở mức 1,18 đô la.

Sự thoái lui của tiền điện tử vào tuần trước đến sau một khoảng thời gian phấn khích xung quanh việc niêm yết trực tiếp thành công của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase (COIN) trên sàn Nasdaq. Bitcoin đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 64.829 đô la vào giữa tháng 4, chỉ để chứng kiến ​​giá giảm xuống 10.000 đô la trong vòng vài ngày và giảm xuống dưới mức tâm lý quan trọng là 50.000 đô la. Điều đó nói rằng, các giai đoạn biến động đối với tài sản không phải là bất thường, dựa trên lịch sử của nó.

Vụ nổ này cũng được cho là do các báo cáo cho rằng Tổng thống Joe Biden có thể tăng thuế đối với những người Mỹ giàu có nhất.

Naeem Aslam, nhà phân tích thị trường tại AvaTrade, cho biết trong một lưu ý cho khách hàng, mối đe dọa đối với bitcoin “vẫn chưa kết thúc vì vi phạm 50K là một vấn đề lớn và một số nhà giao dịch đã trở nên háo hức hơn để bán vào các cuộc biểu tình.

Các nhà đầu tư đã xem tin tức trước đây từ Thổ Nhĩ Kỳ, nơi các tác giả báo cáo đã khởi động một cuộc truy lùng quốc tế đối với Faruk Fatih Ozer, giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Thodex, người đã tạm dừng thanh toán cho khách hàng và rời khỏi đất nước.

Ít nhất 62 người đã bị giam giữ trên khắp Thổ Nhĩ Kỳ và một luật sư của hàng nghìn nhà đầu tư bị ảnh hưởng cho biết khoảng 2 tỷ USD vừa “bốc hơi”, theo một báo cáo được Google dịch trên nhật báo Thổ Nhĩ Kỳ Haberturk. Những tuyên bố đó đã bị phản đối bởi một thông báo trên trang web Thodex, có vẻ như từ Ozer, người đã nói về một “chiến dịch vu khống với những lời lẽ không chính xác và phóng đại”. Ông cho biết chỉ có 30.000 tài khoản bị ảnh hưởng.

Điều đó xảy ra sau quyết định của ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ vào đầu tháng này về việc cấm sử dụng tiền điện tử để thanh toán từ cuối tháng 4. Ngân hàng Trung ương của Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ đã viện dẫn những lo ngại về “cơ chế giám sát”, “quy định của cơ quan trung ương”, cùng với các thị trường tiền điện tử quá nhiều biến động và rủi ro.Nguồn www.marketwatch.com

Related Posts

Leave a Comment