Home Đầu Tư Coin Bitcoin cho thấy khả năng phục hồi trong bối cảnh phản hồi chính trị toàn cầu

Bitcoin cho thấy khả năng phục hồi trong bối cảnh phản hồi chính trị toàn cầu

by Andy Lê
266baf3c97.jpg

Nguồn: Adobe / Miguel

Thị trường tiền điện tử vẫn ở trong một cái gì đó của một trò vui. Đã bị đánh bật bởi TeslaThông báo của họ rằng họ sẽ không còn chấp nhận bitcoin (BTC) làm thanh toán cho ô tô của mình, nó đã bị kéo xuống sâu hơn bởi một luồng phản đối ổn định của chính phủ và cơ quan quản lý.

Từ cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với việc khai thác đến những cảnh báo của cơ quan quản lý Binance, một số hành động của chính phủ đã giúp giữ cho tiền điện tử đi ngang hoặc đi lùi. Tuy nhiên, trong khi các nhà quan sát trong ngành hầu hết đồng ý rằng những hành động như vậy đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường, họ cũng đồng ý rằng chúng chưa đến mức tiêu cực như trước đây.

Trên thực tế, các nhà bình luận nói chuyện với Cryptonews.com khẳng định rằng việc bitcoin ngoan cố bám vào mức kháng cự 30.000 USD là một dấu hiệu của khả năng phục hồi cũng như sự suy yếu. Đồng thời, họ khẳng định rằng hành động của chính phủ và cơ quan quản lý không thể khuất phục tiền điện tử về lâu dài, đặc biệt là Bitcoin được thiết kế để trốn tránh sự kiểm soát tập trung.

Chính phủ hành động, tiền điện tử giảm

Lou Kerner, một đối tác của Các nhà đầu tư tiền xu trong chuỗi khối.

Trung Quốc đã nhắc nhở các tổ chức tài chính của mình về luật chống đầu cơ cũ vào ngày 18 tháng 5, vào thời điểm BTC đã giảm từ khoảng 58.000 USD xuống còn 45.000 USD. Tin tức này sau đó đã khiến BTC giảm xuống mức thấp nhất là 35.000 USD trong ba ngày, với phần còn lại của thị trường tiền điện tử theo sau.

“Sau đó là vào tháng 6 bởi một cuộc đàn áp nghiêm trọng đối với hoạt động khai thác Bitcoin ở Trung Quốc. Cùng với các động thái khác của chính phủ, nhiều người Trung Quốc đã buộc phải thanh lý, đồng thời khi nhu cầu về tiền điện tử ở Trung Quốc giảm sút, ”Kerner nói Cryptonews.com.

Các nhà phân tích khác đồng ý với đánh giá này, ngay cả khi họ cho rằng các hành động của chính phủ / cơ quan quản lý không phải là nguyên nhân duy nhất gây ra tình trạng tồi tệ hiện tại của thị trường.

“Tôi nghĩ rằng yếu tố lớn nhất tác động đến giá tiền điện tử theo cách tiêu cực là tác động của các hành động quản lý và chính phủ gần đây từ Trung Quốc đến Mỹ và các nơi khác. Fawad Razaqzada, một nhà phân tích tại ThinkMarkets.

Ngoài Trung Quốc, Hoa Kỳ cũng là một địa điểm can thiệp của chính phủ liên quan đến tiền điện tử. Trong vài tuần qua, chúng tôi đã thấy các cuộc gọi từ Internal Revenue Service (IRS) để có quy định chặt chẽ hơn, các cuộc điều tra về Binance từ Hoa hồng giao dịch hàng hóa tương lai (và Bộ Tư pháp và IRS), và yêu cầu từ các nhà lập pháp đối với các quy tắc khắc nghiệt hơn khi đối mặt với các cuộc tấn công ransomware.

Đó chỉ là Hoa Kỳ. Các hành động của cơ quan quản lý và chính phủ đã xảy ra ở nhiều nơi khác trong tháng qua, từ Anh và EU đến Singapore, Thái Lan và những nước khác. Trong thời gian đó, tổng giá trị của thị trường tiền điện tử đã giảm từ hơn 2 triệu USD xuống còn khoảng 1,3 triệu USD.

Bitcoin cho thấy khả năng phục hồi trong bối cảnh phản hồi chính trị toàn cầu 102
Nguồn: coingecko.com

Khả năng phục hồi khi đối mặt với quy định

Tuy nhiên, hầu hết các nhà phân tích cho rằng thị trường đã tốt hơn một số người có thể mong đợi, đặc biệt là với mức độ của cuộc đàn áp ở Trung Quốc.

“Tôi nghĩ rằng những hành động này của chính phủ hoàn toàn có tác động tiêu cực ngắn hạn đến giá cả. Tuy nhiên, bây giờ chúng tôi đã thấy rằng bitcoin không muốn xuống dưới 30 nghìn USD – nó đã không giảm xuống 3 nghìn USD một lần nữa, ”Mark Jeffery, người sáng lập / Giám đốc điều hành của mạng ứng cứu khẩn cấp cho biết Vòng tròn giám hộ.

Ông gợi ý rằng việc đẩy bitcoin xuống giống như “cố gắng giữ một quả bóng bãi biển dưới nước”. Ông cũng nhấn mạnh rằng đến thời điểm này, nó được lợi như thế nào từ việc ngày càng có nhiều hodrs và cá voi, hoặc những người nắm giữ nhiều BTC, sẵn sàng tích lũy tiền xu trong thời kỳ suy thoái.

“Những chiếc ví cũ chỉ đơn giản là từ chối bán – dù thế nào đi nữa. Họ biết rằng bitcoin đã giữ giá trị của nó tốt hơn so với đồng đô la trong mười năm nay, ”ông nói Cryptonews.com.

Fawad Razaqzada cũng nói rằng sự khuyến khích nên được thực hiện từ thực tế là bitcoin không quay trở lại mức 10.000 USD, mức trước khi thị trường bắt đầu chọn vào cuối năm 2020.

“Chà, nhìn vào giá bitcoin, chúng đã đi ngang trong khoảng từ 30 nghìn USD đến 40 nghìn USD trong khoảng thời gian tốt nhất trong hai tháng nay. Thực tế là chúng tôi không thấy giá thấp hơn đáng kể do mức độ quy định ngày càng tăng và các hành động của chính phủ cho thấy khả năng phục hồi và sức mạnh của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác chứ không phải là sự suy yếu, ”ông nói.

Tuy nhiên, mặc dù bitcoin đã đạt đến mức hỗ trợ dường như mạnh mẽ, nhưng cần phải nhớ rằng các hành động của chính phủ, cùng với các yếu tố khác, đã khiến nó giảm xuống từ gần 65.000 USD khá nhanh chóng.

Lou Kerner cho biết: “Những phản ứng tiêu cực mạnh mẽ của thị trường đối với những động thái này cho thấy giai đoạn sơ khai của thị trường và việc người mua thiếu chiều sâu để tham gia khi lực bán của Trung Quốc tăng nhanh và người mua của Trung Quốc giảm dần”.

Anathema đối với chính phủ

Mặc dù thực tế rõ ràng là bitcoin đã giảm một nửa so với mức cao nhất mọi thời đại khoảng 65.000 USD, các số liệu trong ngành tự tin rằng các chính phủ thực sự không thể làm được nhiều như vậy để giữ nó xuống trong dài hạn.

Mark Jeffery nói: “Nhưng tôi nghĩ cuối cùng việc cố gắng ngăn chặn Bitcoin cũng giống như cố gắng ngăn chặn Internet: bạn không thể.

Anh ấy nghi ngờ rằng chúng ta sẽ chứng kiến ​​một số lượng ‘cuộc tấn công’ ngày càng tăng từ các chính phủ và cơ quan quản lý.

“Chúng tôi chắc chắn sẽ thấy nhu cầu trao đổi KYC [know your customer] gia tăng – ý tưởng về các ví và giao dịch ẩn danh là một vấn đề đối với chính phủ: họ thích một bức tranh toàn cảnh về tài chính. Lý do đã nêu của họ cho điều này là AML [anti-money laundering] và khủng bố, ở một mức độ nào đó là hợp pháp, nhưng tôi nghi ngờ không phải là lý do thực sự, ”ông nói.

Jeffrey đặc biệt lo lắng về các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) và các sàn giao dịch phi tập trung (DEXes), vốn có xu hướng phụ thuộc vào mong muốn của chính phủ về sự minh bạch một cách khá rõ ràng.

“Nếu những thứ này được yêu cầu để KYC mọi ví kết nối với chúng, tôi không thấy chúng tồn tại như thế nào. Tôi cũng không thấy điều đó được thực thi như thế nào, nhưng về mặt lý thuyết, chính phủ có thể bắt đầu phạt tiền và bắt giữ bất kỳ ai triển khai hợp đồng thông minh DEX hoặc DeFi, ”ông nói thêm.

Tuy nhiên, Lou Kerner lưu ý rằng không phải tất cả các quốc gia sẽ áp dụng cách tiếp cận không khoan dung đối với tiền điện tử, như trường hợp của El Salvador đã nêu bật.

Ông nói: “Về lâu dài, tiền điện tử lớn hơn nhiều so với bất kỳ quốc gia nào hoặc một nhóm quốc gia nào. “Các quốc gia đàn áp sẽ chứng kiến ​​sự xuất hiện của nhân tài, khi có thể, khi các nhà xây dựng tìm cách xây dựng trong các khu vực pháp lý thân thiện với quy định hơn.”

Fawad Razaqzada cũng nói rằng sẽ rất khó để ngăn chặn hoàn toàn việc sử dụng tiền điện tử.

Anh ấy kết luận,

“Tôi không nghĩ rằng các nhà chức trách sẽ có thể hạn chế hoàn toàn quyền truy cập cho tất cả mọi người, ở mọi nơi. Rõ ràng là các chính phủ đang bị đe dọa bởi sự gia tăng của tiền điện tử như một hình thức thanh toán thay thế mà cuối cùng có thể thay thế hoặc ít nhất là bổ sung cho các loại tiền tệ fiat ”.

____
Tìm hiểu thêm:
– Đây là những cách mà chính phủ có thể tấn công Bitcoin – và không có cách nào trong số đó có vẻ nóng bỏng
– Bitcoin có thể vượt qua 66 nghìn USD vào năm 2021 và 400 nghìn USD vào năm 2030 – ‘Hội đồng chuyên gia’

– Quy định của EU có thể gây hại cho những người chơi tiền điện tử nhỏ, người dùng Stablecoin và Elon Musk
– CBDC Shilling và Bitcoin Bashing có thể đạt đến mức G20

– BNB biểu tình trong khi CEO Binance cúi đầu trước các cơ quan quản lý giữa một thất bại khác
– ‘Tin tức lớn về chính sách tiền điện tử toàn cầu’ khi FATF bắt đầu có thể đến tháng 10

– Quy định và phân loại tiền điện tử có thể được thực hiện ở Châu Phi
– ‘Dao xuất hiện’ khi Cryptoverse phản đối BTC FUD bởi Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ

– Sức mạnh vận động hành lang của ngành công nghiệp tiền điện tử tăng lên khi các cựu quan chức thay đổi cục diện
– Thổ Nhĩ Kỳ cấm thanh toán tiền điện tửNguồn cryptonews.com

Related Posts

Leave a Comment