Home Đầu Tư Coin Bitcoin chinh phục 60.000 USD khi cầu vượt quá cung

Bitcoin chinh phục 60.000 USD khi cầu vượt quá cung

by Andy Lê


Nguồn: Adobe / peterschreiber.media

Đồng tiền điện tử phổ biến nhất, bitcoin (BTC), đã đạt được một cột mốc quan trọng khác vào ngày hôm nay, vượt qua mức 60.000 USD lần đầu tiên trong lịch sử của nó. (Cập nhật vào ngày 14 tháng 3, 07:20 UTC, với dữ liệu thị trường mới nhất.)

Vào lúc 07:17 UTC vào Chủ nhật, BTC giao dịch ở mức 60.935 USD, điều chỉnh từ mức cao nhất mọi thời đại mới của nó là 61.712 USD (theo Coingecko.com), đạt được vào thứ Bảy. Giá vẫn tăng 7% trong ngày và 24% trong tuần. Nó tăng 27% trong một tháng và 998% trong một năm.

Các loại tiền điện tử lớn khác cũng có màu xanh lục hôm nay, với ethereum (ETH) tăng thêm 7%, lên 1.895 USD, trong khi các đồng tiền khác trong câu lạc bộ 10 hàng đầu tăng tới 3%.

Mỗi Chainalysis dữ liệu, BTC đạt mức cao mới mọi thời đại khi dòng tiền vào các sàn giao dịch giảm và dữ liệu cường độ giao dịch cho thấy rằng một số sàn giao dịch đang bắt đầu nhận được nguồn cung tài sản cơ bản thực tế ít hơn nhiều so với lịch sử mặc dù nhu cầu cao.

Bitcoin chinh phục 60.000 USD khi cầu vượt quá cung 102
Nguồn: market.chainalysis.com

Một năm trước, BTC và nhiều tài sản khác đã trải qua một sự cố lớn, thậm chí giảm xuống dưới mức 4.000 USD. Và tiền điện tử đầu tiên trên thế giới đã đi một chặng đường dài kể từ đó.

Biểu đồ giá BTC:

Bitcoin chinh phục 60.000 USD khi cầu vượt quá cung 103
Nguồn: coingecko.com

“Có nhiều phát triển tích cực để tiếp tục đẩy giá của đồng xu lên, đặc biệt là nhu cầu tăng vọt và sự khan hiếm mà nó gây ra”, Greg Waisman, Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành mạng lưới thanh toán. Mercuryo, cho biết trong một bình luận được gửi qua email.

Theo ông, phải mất hơn một thập kỷ để các nhà đầu tư tổ chức phát triển mối quan tâm đến Bitcoin, nhưng giờ đây khi đã bước vào ngành, họ không có ý định lùi bước.

“Một động thái khác đã thu hút các nhà đầu tư tổ chức là sự ra mắt của ETF Bitcoin thứ ba [exchange-traded fund] ở Canada, đây cũng là BTC ETF thứ ba ở toàn bộ Bắc Mỹ. Nó được đưa ra bởi Mike Novogratz’s Galaxy Digital, vì bản thân Hoa Kỳ vẫn kiên quyết từ chối tung ra một sản phẩm giao dịch trao đổi, mặc dù các công ty vẫn tiếp tục nộp đơn xin ETF. Các ví dụ gần đây nhất bao gồm WisdomTree, trong khi Thang độ xám [aims to hire] Các chuyên gia của ETF, chỉ ra rằng nó có thể đang lên kế hoạch nộp đề xuất của riêng mình, “Waisman nói thêm.

Trong khi đó, Luke Ellis, Giám đốc điều hành của Man Group, công ty quỹ đầu cơ được giao dịch công khai lớn nhất thế giới, nói với CNBC ngày hôm qua rằng ông coi BTC “như một công cụ giao dịch, không phải là thứ mà bạn nghĩ như một trò chơi phân bổ tài sản dài hạn” và cảnh báo rằng các công ty không nên đầu cơ bằng tiền mặt của họ. cân bằng.

Tuy nhiên, như đã báo cáo, công ty tình báo kinh doanh có trụ sở tại Hoa Kỳ MicroStrategy đã mua thêm 262 BTC với giá khoảng 10,5 triệu USD tiền mặt với mức giá trung bình là 57.146 USD cho mỗi đồng xu. Theo Giám đốc điều hành Michael Saylor, tính đến ngày 12 tháng 3, công ty nắm giữ 91.326 BTC (5,5 tỷ USD) được mua lại với giá 2,21 tỷ USD với mức giá trung bình là 24.214 USD cho mỗi bitcoin.

___
Tìm hiểu thêm:
– BlackRock nói vàng cắn bụi khi nó nhìn thấy Bitcoin
– Người khổng lồ Aker của Na Uy sử dụng Bitcoin, bảo vệ việc khai thác BTC, để mắt đến các khoản thanh toán vi mô
– Khủng hoảng kinh tế dựa trên nợ và Bitcoin: Điều gì sẽ xảy ra?
– Giám đốc điều hành Meitu gợi ý thêm nhiều công ty châu Á có thể mua Bitcoin, Ethereum, khi chia sẻ tập trung
– Đây là lý do tại sao ‘Phòng hộ chống lại lạm phát’, Bitcoin, giảm do lo ngại lạm phát
– 50% nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm nắm giữ Bitcoin ít hơn một năm – Khảo sát
– Đây là những cách mà chính phủ có thể tấn công Bitcoin – và không có cách nào trong số đó có vẻ nóng bỏngNguồn cryptonews.com

Related Posts

Leave a Comment