Home Đầu Tư Coin Bitcoin (BTC) được chấp nhận ở đây: Khách sạn ở Nigeria nói với khách hàng

Bitcoin (BTC) được chấp nhận ở đây: Khách sạn ở Nigeria nói với khách hàng

by Andy Lê

George Residence, một tổ chức khách sạn ở Lagos, Nigeria, đã trở thành khách sạn đầu tiên trong nước chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Ngoài ra, khách sạn hy vọng sẽ mở rộng bảng cân đối kế toán và sử dụng tiền điện tử hàng đầu làm nguồn dự trữ chính.

Hàng rào chống lạm phát

Giám đốc điều hành của khách sạn sang trọng Yanju George tuyên bố rằng họ quyết định phòng ngừa lạm phát.

Bạn đang tìm kiếm tin tức nhanh, mẹo nóng và phân tích thị trường? Đăng ký nhận bản tin Invezz, ngay hôm nay.

Ông nói thêm rằng 50% dự trữ tiền mặt của nó đã được phân bổ cho Bitcoin (BTC) và có kế hoạch tăng nó trong tương lai.

Ông cũng tuyên bố rằng công ty đang hợp tác với Coinest Africa để xử lý các khoản thanh toán bằng tiền điện tử khi bắt đầu chấp nhận Bitcoin như một lựa chọn thanh toán cho các dịch vụ của mình. Sanju nói,

Bitcoin là tiền tệ của tương lai và điều đúng đắn là chúng ta có vị thế vững chắc để không bị tụt lại phía sau.

Yanju nói rằng Bitcoin cung cấp cho khách một phương pháp an toàn hơn và nhanh hơn để tận hưởng sự thoải mái mà khách sạn mang lại. Ông nói thêm rằng mục tiêu của George Residence là cung cấp sự thoải mái và đơn giản mà khách hàng mong muốn.

Khách sạn nằm ở Lekki, Lagos, thủ đô thương mại của đất nước. Hoạt động của Nigeria xung quanh Bitcoin và tiền điện tử là một trong những hoạt động bận rộn nhất trên thế giới. Nhiều thương nhân và nhà đầu tư đang chuyển sang sử dụng tiền điện tử như một hàng rào chống lại mức độ lạm phát gia tăng trong nước.

Mức lạm phát của Nigeria đã ở mức hai con số kể từ năm 2016, gần đây đạt đỉnh 17,33%. Điều này càng trở nên phức tạp hơn khi đồng nội tệ suy yếu và đại dịch COVID-19 tiếp tục tác động đến nền kinh tế.

Tính hợp pháp của ngành công nghiệp tiền điện tử của Nigeria vẫn chưa chắc chắn

Với mức độ lạm phát gia tăng này và đồng naira ngày càng suy yếu, các nhà đầu tư đang chuyển sang Bitcoin như một nơi trú ẩn an toàn và phòng hộ.

Tuy nhiên, ngành công nghiệp tiền điện tử Nigeria vẫn đang phải đối mặt với những thách thức pháp lý, vì tình trạng pháp lý của nó vẫn chưa được cơ quan chức năng làm rõ. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Nigeria vẫn đang thảo luận với Ngân hàng Trung ương để hoàn thiện các phương thức quản lý tài sản kỹ thuật số.

Related Posts

Leave a Comment