Home Đầu Tư Coin Binance Smart Chain’s PancakeHunny mới nhất bị khai thác hợp đồng thông minh

Binance Smart Chain’s PancakeHunny mới nhất bị khai thác hợp đồng thông minh

by Andy Lê

Binance Smart Chain đã trở thành một điểm nóng của những kẻ tấn công trong tháng qua. Trên thực tế, nhiều tin tặc đã và đang khai thác các giao thức DeFi trên BSC, trong đó PancakeHunny là công cụ mới nhất để tự tìm mục tiêu. Tuy nhiên, PancakeHunny đã nhanh chóng thừa nhận sự việc.

Trên thực tế, theo báo cáo sơ bộ của dự án,

“Vào ngày 3 tháng 6 năm 2021, lúc 1:46 UTC. Một hợp đồng thông minh đã được tạo ra để khai thác Hợp đồng thông minh Hunny Minter. Hợp đồng sau đó đã được thực hiện 91 lần. ”

Thật kỳ lạ, trong khi phóng viên Trung Quốc Colin Wu lưu ý rằng ít nhất 1,1 triệu đã bị khóa, báo cáo sơ bộ lưu ý rằng tất cả “quỹ đều là SAFU”. Tuy nhiên, việc khai thác đã ảnh hưởng đến giá của HUNNY / BNB.

Dự án tiếp tục trấn an cộng đồng rằng,

“Chúng tôi đã xác định được vấn đề và các Devs của chúng tôi đang làm việc trên FIX và một kế hoạch tiếp theo. Chúng tôi sẽ cập nhật ngay sau khi có đầy đủ kế hoạch ”.

Một cuộc tấn công tương tự đã diễn ra gần hai tuần trước nhằm vào một dự án Binance Smart Chain DeFi khác – PancakeBunny. Đây là vụ tấn công lớn nhất được quan sát thấy trong tháng 5, với kết quả tương tự khiến dự án giảm hơn 90% giá trị.

Nguồn: Rekt

Vào thời điểm đó, nhóm nghiên cứu đã lưu ý rằng đó là một cuộc tấn công cho vay nhanh từ một tác nhân bên ngoài đã vay “một lượng lớn” Binance Coin [BNB] trước khi thao túng giá BUNNY và sau đó bán phá giá BUNNY / BNB ngay sau đó.

Giá BUNNY đã được bơm lên $ 240 từ $ 150, tuy nhiên, ngay sau đó giá trị này đã chạm mức $ 0. Thao túng giá cũng là điều đã xảy ra trong thị trường HUNNY / BNB khi nó giảm mạnh từ 0,23 đô la xuống 0,11 đô la.

Theo dữ liệu được đối chiếu bởi Rekt, BSC DApps cho đến nay đã mất 167 triệu đô la trong các cuộc tấn công cho vay nhanh và các vụ khai thác khác. Cuộc tấn công vào PancakeBunny khiến dự án thiệt hại 45 triệu đô la, trong khi vị trí thứ hai thuộc về vụ hack của Spartan gây ra khoản lỗ hơn 30,5 triệu đô la.

Mặc dù BSC đã bắt tay với CipherTrace, một công ty phân tích và bảo mật blockchain hàng đầu ngay sau cuộc tấn công BurgerSwap, nhưng có vẻ như bảo mật vẫn là mối quan tâm lớn đối với các dự án xây dựng trên Binance Smart Chain.

Nguồn ambcrypto.com

Related Posts

Leave a Comment