Home Đầu Tư Coin Binance được điều tra bởi CFTC ở Hoa Kỳ

Binance được điều tra bởi CFTC ở Hoa Kỳ

by Andy Lê


Nguồn: Instagram, Binance

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn Binance đang được điều tra bởi Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn Hoa Kỳ (CFTC) vì lo ngại rằng nó cho phép người Mỹ đặt cược vi phạm các quy tắc của Hoa Kỳ, Bloomberg đưa tin, trích dẫn những người không được tiết lộ quen thuộc với vấn đề này. (Cập nhật lúc 14:28 UTC: cập nhật trong toàn bộ văn bản. Cập nhật lúc 15:30 UTC với dữ liệu thị trường và báo giá mới nhất, do Giám đốc điều hành Binance thực hiện.)

CFTC đang tìm cách xác định xem liệu Binance, vốn không được đăng ký với cơ quan, có cho phép cư dân Hoa Kỳ mua và bán các dẫn xuất mà cơ quan quản lý đưa ra hay không, báo cáo cho biết thêm rằng nền tảng này không bị cáo buộc hành vi sai trái.

Sau tin tức, Binance coin (BNB), xếp thứ 3 theo vốn hóa thị trường, giảm khoảng 7%, xuống 257 USD, trước khi phục hồi lên 270 USD (15:29 UTC). Giá giảm 8,5% trong một ngày, giảm mức tăng hàng tuần xuống còn 17%. Bitcoin (BTC) cũng điều chỉnh từ khoảng 56.500 USD lên 55.353 USD. Nó giao dịch bây giờ ở mức 56.393 USD và hầu như không thay đổi trong một ngày.

CFTC nói với Cryptonews.com họ không “xác nhận hoặc phủ nhận, cũng không bình luận về các câu hỏi liên quan đến các vấn đề điều tra.”

Binance từ chối bình luận, theo báo cáo. Tuy nhiên, Binance nói thêm rằng họ “thực hiện một cách tiếp cận hợp tác trong việc làm việc với các cơ quan quản lý” và họ rất coi trọng “nghĩa vụ tuân thủ của mình”. Tại Hoa Kỳ, theo sàn giao dịch, họ chặn cư dân Hoa Kỳ khỏi trang web của mình và phân tích các khoản tiền gửi và rút tiền để tìm các dấu hiệu giao dịch bất hợp pháp.

Vào tháng 11 năm 2020, Changpeng Zhao, Giám đốc điều hành của Binance, nói rằng công ty đang “liên tục” cố gắng cải thiện các cách họ chặn người dùng ở Hoa Kỳ truy cập Binance.com, vì người dùng “đôi khi tìm ra những cách thông minh để vượt qua khối của chúng tôi và chúng ta chỉ phải thông minh hơn về cách chúng ta chặn. ” (Tìm hiểu thêm: Binance.com đóng một cánh cửa khác đối với người Mỹ, chịu trách nhiệm về 7% lưu lượng truy cập của nó)

Trong khi đó, trong một phiên hỏi-tôi-gì-gì-đó trên ứng dụng Clubhouse ngày hôm nay, vị CEO này đã nói rằng “câu chuyện không có nhiều răng” và rằng “có những trường hợp một số đối thủ cố gắng khuyến khích các nhà báo khác viết xấu. những điều về Binance. “

Hai trích dẫn khác, do Giám đốc điều hành của Binance:

CFTC coi tiền điện tử là hàng hóa và yêu cầu quyền tài phán đối với hợp đồng tương lai và các dẫn xuất khác của chúng.

Cam kết đã tính phí những người sáng lập của một gã khổng lồ tiền điện tử khác, BitMEX, với việc vận hành một nền tảng giao dịch chưa đăng ký và vi phạm nhiều quy định. Các báo cáo đầu tiên về cuộc điều tra đang diễn ra đã xuất hiện vào tháng 7 năm 2019, trong khi các cáo buộc chính thức được công bố vào tháng 10 năm 2020.

Như đã báo cáo ngày hôm qua, Binance đã chỉ định Max Baucus là cố vấn chính sách và quan hệ chính phủ. Baucus, một đảng viên Đảng Dân chủ 79 tuổi, từng là Thượng nghị sĩ từ Montana trong hơn ba thập kỷ, bao gồm bảy năm làm Chủ tịch Ủy ban Tài chính Thượng viện, và sau đó là đại sứ Hoa Kỳ tại Trung Quốc từ năm 2014-2017, sẽ cung cấp hướng dẫn và tư vấn chính sách về một số cơ quan và khu vực tài chính quan trọng nhất trên thế giới.

Binance và Hoa Kỳ

Vào tháng 6 năm 2019, Binance xác nhận rằng họ sẽ thâm nhập thị trường Hoa Kỳ và ra mắt Binance.US, xảy ra vào tháng 9 năm 2019. Nó tuyên bố rằng, bắt đầu từ ngày 12 tháng 9, khách hàng của họ từ Hoa Kỳ sẽ không thể giao dịch trên Binance.com nữa.

Vào tháng 9 năm đó, Binance US xác nhận rằng BNB đã được thêm vào các dịch vụ tài sản kỹ thuật số Giai đoạn 1. Một số chuyên gia đã đồng ý rằng BNB sẽ vượt qua bài kiểm tra Howey và mã thông báo này có khả năng trở thành vấn đề đối với Binance khi nó tự thành lập ở Mỹ.

“Mặc dù sàn giao dịch mới của Hoa Kỳ sẽ là một công ty con, Ủy ban Chứng khoán và Trao đổi Hoa Kỳ khó có thể bị ấn tượng bởi mô hình kinh doanh của Binance. Mã thông báo BNB vừa là bảo mật vừa là mã thông báo tiện ích và do đó vượt qua bài kiểm tra Howey để trở thành một bảo mật bất kể thuộc tính tiện ích của nó “, nhà phân tích tiền điện tử Gary McFarlane nói Cryptonews.com vào thời điểm đó.

Sau đó, có báo cáo vào tháng 3 năm 2020 rằng Binance bị cáo buộc vẫn cho phép một số người dùng từ Hoa Kỳ giao dịch trên nền tảng Binance.com, thay vì Binance.US.

Theo cáo buộc, người dùng Hoa Kỳ đã xác minh tài khoản trước ngày 12 tháng 9 năm 2019 vẫn có thể tiếp tục sử dụng tài khoản của họ như bình thường trên Binance.com. Một người dùng viết: “Về cơ bản, một số người trong chúng ta đã là cha của mình để có thể nói như vậy, ít nhất là bây giờ”. Những người khác nói rằng họ đang sử dụng mạng riêng ảo (VPN) để truy cập sàn giao dịch.

Trong khi đó, Binance đã sửa đổi Điều khoản sử dụng của mình vào tháng 8 năm 2019, xóa dòng nói rõ ràng rằng “Binance không thể cung cấp dịch vụ cho bất kỳ người nào ở Hoa Kỳ” và đổi thành “Bằng cách đăng ký sử dụng Tài khoản Binance […], bạn đại diện và đảm bảo rằng […] bạn không phải là người Hoa Kỳ. “

Đã được sửa đổi vào ngày 12 tháng 1 năm 2021, hiện có nội dung: “Bằng cách đăng ký sử dụng Tài khoản Binance, bạn tuyên bố và đảm bảo rằng […] bạn không phải là Người dùng Hoa Kỳ, trừ khi bạn chỉ đăng nhập vào các trang web dành cho Người dùng Hoa Kỳ và sử dụng Dịch vụ Binance cho Người dùng Hoa Kỳ. […] Bạn tuyên bố và đảm bảo rằng bạn không đến từ Hoa Kỳ cũng như không nằm trong bất kỳ danh sách cấm vận thương mại hoặc trừng phạt kinh tế nào “.

Vào tháng 11 năm 2020, Binance bị cáo buộc đã bắt đầu chặn các khách hàng có trụ sở tại Hoa Kỳ truy cập vào Binance.com, đưa ra thời hạn 90 ngày để họ rút tất cả tiền của mình. Trao đổi được cho là sẽ không còn phụ thuộc vào việc người dùng nhấp vào để xác nhận rằng họ không đến từ Hoa Kỳ khi tạo tài khoản, nhưng sẽ chặn tất cả cư dân Hoa Kỳ dựa trên địa chỉ IP của họ.

Một người muốn giấu tên đã liên hệ Cryptonews.com vào thời điểm đó, tuyên bố rằng anh ấy là công dân Hoa Kỳ, rằng anh ấy đã là người dùng Binance.com kể từ tháng 7 năm 2020 khi anh ấy phát hiện ra rằng anh ấy có thể tạo tài khoản ở đó mà không bị nhắc đến trang web của Hoa Kỳ và anh ấy vẫn có thể để đăng nhập vào tháng 11. Nhưng anh ấy nói thêm rằng anh ấy đã không thể tạo một tài khoản mới trong tháng đó mà thay vào đó, anh ấy đã chuyển đến Binance.US.

__

Phản ứng:

___
Tìm hiểu thêm:
– Trao đổi tiền điện tử để chi tiêu năm 2021 Tập trung vào DeFi, UX và các dịch vụ mới
– Binance tự bắn vào chân mình giữa sự giám sát chặt chẽ của cơ quan quản lý đối với các sàn giao dịch
– Không thể đánh bại các nhà quản lý tiền điện tử? Giáo dục họ
– Các cơ quan quản lý cân nhắc chiến lược vì Bitcoin & Co quá lớn để bỏ qua
– Thăm dò của Tether & Bitfinex Settle NY AG, Mong đợi sự minh bạch hơn

Nguồn cryptonews.com

Related Posts

Leave a Comment