Home Đầu Tư Coin Báo cáo: Khai thác BTC sử dụng năng lượng xanh tăng 52,2% trong năm nay

Báo cáo: Khai thác BTC sử dụng năng lượng xanh tăng 52,2% trong năm nay

by Andy Lê

Việc sử dụng năng lượng bền vững trong khai thác Bitcoin đã tăng 52,2% từ quý đầu tiên đến quý thứ hai của năm 2021. Hội đồng khai thác Bitcoin (BMC), một tổ chức tìm cách thúc đẩy việc sử dụng năng lượng xanh để khai thác Bitcoin (BTC / USD), đã tiết lộ điều này tin tức tăng giá thông qua báo cáo đầu tiên của nó, cung cấp thông tin chi tiết về tình trạng hiện tại của ngành khai thác. Được biết, mạng lưới BTC cũng đã đăng ký mức tăng hiệu suất 15% trong cùng thời gian.

Trong báo cáo, các thành viên BMC cũng tiết lộ rằng 67% tổng năng lượng được sử dụng trong khai thác BTC là màu xanh lá cây. Với suy nghĩ này, hội đồng lưu ý rằng mạng BTC toàn cầu có tác động nhỏ đến môi trường mặc dù hầu hết các thợ mỏ Trung Quốc sử dụng điện được tạo ra từ việc đốt than.

Bạn đang tìm kiếm tin tức nhanh, mẹo nóng và phân tích thị trường? Đăng ký nhận bản tin Invezz, ngay hôm nay.

Dữ liệu của BMC cho thấy tác động của việc khai thác BTC đối với môi trường đang bị thổi bay ra ngoài tỷ lệ. Theo báo cáo, mức tiêu thụ năng lượng của mạng BTC chỉ đóng góp 0,07% vào tổng thế giới. Trên hết, BMC nhận thấy rằng 56% hoạt động khai thác BTC trên toàn cầu chạy bằng các nguồn năng lượng bền vững.

Dữ liệu không đáng tin cậy?

Trong khi dữ liệu của BMC cho thấy ngành công nghiệp khai thác BTC đang hướng tới một tương lai không có carbon, tổ chức này đã thu thập dữ liệu thông qua các phương pháp phi khoa học. Cụ thể, các nhà nghiên cứu BMC đã sử dụng một cuộc khảo sát gồm ba câu hỏi. Cố gắng biện minh cho những phương pháp này, thành viên của BMC, Michael Saylor, cũng là Giám đốc điều hành của MicroStrategy, cho biết cuộc khảo sát đã thu thập dữ liệu từ những người khai thác BTC, nói thêm rằng chỉ vì mạng BTC được phân cấp, không có nghĩa là nó vô tổ chức.

Tuy nhiên, Larry Cermak, Giám đốc Nghiên cứu của The Block, tỏ ra nghi ngờ về kết quả nghiên cứu của BMC, nói rằng tổ chức này đã không tiết lộ phương pháp mà họ sử dụng để thu thập dữ liệu. Ông cũng lưu ý rằng kết quả là không rõ ràng và BMC đã sử dụng mẫu 5% trong tổng số băm của BTC để lấy dữ liệu của nó. Theo ông, không thể nói chính xác phần trăm năng lượng bền vững khai thác BTC tiêu thụ cho đến khi các thợ đào Trung Quốc, những người trước đây chiếm hơn 65% lượng băm của BTC, hoàn thành việc di dời và một nghiên cứu thích hợp được tiến hành.

Tin tức này xuất hiện khi những lo ngại về mức tiêu thụ năng lượng của mạng BTC tiếp tục gia tăng. Vào tháng 5, Elon Musk, Giám đốc điều hành của Tesla, cho biết nhà sản xuất xe điện đã ngừng chấp nhận thanh toán bằng BTC cho đến khi các thợ đào chuyển sang các nguồn năng lượng bền vững hơn. Ngay sau đó, Trung Quốc đã kiềm chế hoạt động khai thác BTC, nói rằng hoạt động này tiêu tốn rất nhiều năng lượng và không tạo ra gì đáng kể.

Đầu tư vào tiền điện tử, cổ phiếu, ETF, v.v. trong vài phút với nhà môi giới ưa thích của chúng tôi,

eToro10/10

67% tài khoản CFD bán lẻ bị mất tiền

[ad_2]

Related Posts

Leave a Comment