Home Đầu Tư Coin Báo cáo chính thức về e-CNY của Trung Quốc phát hành, nói rằng tiền điện tử không có giá trị và rủi ro đặt ra

Báo cáo chính thức về e-CNY của Trung Quốc phát hành, nói rằng tiền điện tử không có giá trị và rủi ro đặt ra

by Andy Lê
14ab70e3b7.jpg

Báo cáo chính thức về tiền điện tử của Trung Quốc phát hành, nói rằng tiền điện tử không có giá trị và rủi ro đặt ra 101
Nguồn: Adobe / nespix

Trung tam Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã phát hành đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, e-CNY, whitepaper, để “giải thích nền tảng, mục tiêu và tầm nhìn” và “tìm kiếm ý kiến ​​của công chúng.”

Đồng thời, ngân hàng trung ương một lần nữa chỉ trích các loại tiền điện tử phi tập trung, chẳng hạn như bitcoin (BTC), cho rằng chúng không có giá trị nội tại, dễ bay hơi và yêu cầu “tiêu thụ năng lượng lớn”.

PBoC cho biết: “Chúng khó có thể đóng vai trò là tiền tệ được sử dụng trong các hoạt động kinh tế hàng ngày, đồng thời cho biết thêm rằng các loại tiền điện tử chủ yếu là công cụ đầu cơ và tiềm ẩn rủi ro đối với an ninh tài chính và ổn định xã hội.

Ngân hàng cũng nhấn mạnh rằng “stablecoin toàn cầu” “sẽ mang lại rủi ro và thách thức cho hệ thống tiền tệ quốc tế.”

Trong khi đó, theo PBoC, trong thời gian thí điểm e-CNY, kể từ ngày 30 tháng 6, mã thông báo đã được áp dụng trong hơn 1,3 triệu kịch bản, bao gồm thanh toán tiện ích, dịch vụ ăn uống, vận chuyển, mua sắm và các dịch vụ của chính phủ.

“Hơn 20,87 triệu ví cá nhân và hơn 3,51 triệu ví doanh nghiệp đã được mở, với tổng khối lượng giao dịch là 70,75 triệu và giá trị giao dịch xấp xỉ 34,5 tỷ RMB [USD 5.3bn]”, ngân hàng cho biết. Nó cũng tiết lộ rằng các hợp đồng thông minh đã được sử dụng để làm cho e-CNY có thể lập trình được.

PBoC đã định nghĩa e-CNY là phiên bản kỹ thuật số của tiền tệ fiat do ngân hàng này phát hành – “một công cụ thanh toán kết hợp dựa trên giá trị, dựa trên tài khoản và dựa trên tài khoản, với trạng thái đấu thầu hợp pháp và liên kết tài khoản lỏng lẻo”.

Các tính năng của E-CNY được cung cấp như sau:

  • nó là tiền tệ fiat do ngân hàng trung ương phát hành, giống như hình thức vật chất của Nhân dân tệ và là đấu thầu hợp pháp của Trung Quốc;
  • nó chủ yếu thay thế cho tiền mặt đang lưu thông và sẽ cùng tồn tại với Nhân dân tệ vật chất; miễn là có nhu cầu về Nhân dân tệ vật lý, PBoC sẽ không ngừng cung cấp hoặc thay thế nó thông qua lệnh hành chính;
  • nó áp dụng mô hình quản lý tập trung và hệ thống hoạt động hai cấp: quyền phát hành e-CNY thuộc về nhà nước, với PBoC là trung tâm của hệ thống hoạt động e-CNY, nhưng các nhà khai thác được ủy quyền và các tổ chức thương mại khác trao đổi và lưu hành CNY điện tử cho công chúng;
  • nó là một CBDC bán lẻ, được phát hành cho công chúng và nó chủ yếu phục vụ nhu cầu thanh toán bán lẻ trong nước;
  • trong hệ thống thanh toán bán lẻ kỹ thuật số trong tương lai, e-CNY và tiền trong tài khoản điện tử của các nhà khai thác được ủy quyền có thể hoạt động lẫn nhau và cả hai đều tạo thành tiền mặt lưu thông.

E-CNY mang theo và không phải trả lãi suất và các khoản thanh toán qua ví điện tử CNY được giải quyết khi thanh toán. Hơn nữa, e-CNY không tính phí các nhà khai thác được ủy quyền đối với các dịch vụ trao đổi và lưu thông, và các nhà khai thác cũng không tính phí các khách hàng cá nhân cho việc trao đổi e-CNY.

Nó cũng tuân theo nguyên tắc “ẩn danh đối với giá trị nhỏ và có thể truy nguyên đối với giá trị cao.” Ngân hàng tuyên bố rằng hệ thống thu thập ít thông tin giao dịch hơn so với thanh toán điện tử truyền thống và nó không cung cấp thông tin cho bên thứ ba hoặc các cơ quan chính phủ khác “trừ khi có quy định khác trong luật và quy định.”

Ngân hàng cho biết họ sẽ khám phá các chương trình thanh toán xuyên biên giới thí điểm và “sẽ làm việc với các ngân hàng trung ương và cơ quan quản lý tiền tệ có liên quan để thiết lập các thỏa thuận trao đổi và cơ chế hợp tác quản lý về tiền tệ fiat kỹ thuật số theo nguyên tắc“ không gây tổn hại ”,“ tuân thủ, “Và” sự liên kết “.”

Ví đi kèm

Đối với ví, PBoC đưa ra các quy tắc, trong khi các nhà khai thác được ủy quyền cùng phát triển và chia sẻ ứng dụng trên thiết bị di động, báo cáo chính thức cho biết. “Họ quản lý ví, xác thực e-CNY và phát triển nền tảng sinh thái ví để kích hoạt hệ thống trực quan dành riêng cho nhà điều hành và các tính năng đặc biệt cũng như các ứng dụng trực tuyến và ngoại tuyến trong mọi tình huống.”

Có ví cá nhân và ví công ty, tùy thuộc vào loại người giữ; ví phần mềm và phần cứng, tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ; và ví mẹ và ví phụ, tùy thuộc vào ủy quyền.

Các nhà khai thác được ủy quyền chỉ định các loại ví kỹ thuật số khác nhau cho khách hàng dựa trên mức độ nhận dạng thông tin cá nhân của họ, đồng thời đặt giới hạn cho mỗi giao dịch và hàng ngày và số dư tối đa theo độ mạnh của thông tin tên thật.

Không có ngày ra mắt cuối cùng

PBOC sẽ tiếp tục “thúc đẩy một cách thận trọng dự án R&D e-CNY thí điểm” phù hợp với Kế hoạch 5 năm của họ, nhưng không có thời gian biểu định sẵn cho lần ra mắt cuối cùng, họ nói.

Trước đó, PBoC tuyên bố rằng kế hoạch đưa token sang giai đoạn tiếp theo kịp thời cho Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh vào năm sau đã được thực hiện, mặc dù họ đã ngừng tuyên bố rằng việc triển khai toàn quốc sẽ được hoàn thành trước khi các trận đấu bắt đầu vào tháng Hai.

Với sự phát triển trong nền kinh tế kỹ thuật số, tỷ lệ giao dịch sử dụng tiền mặt đang giảm ở Trung Quốc. Theo một cuộc khảo sát năm 2019 của PBoC, số lượng và giá trị của các giao dịch thông qua thanh toán di động chiếm 66% và 59% tổng số, trong khi những giao dịch thanh toán bằng tiền mặt chiếm 23% và 16%, và những giao dịch thanh toán bằng thẻ 7% và 23%. , tương ứng. 46% số người được hỏi không sử dụng tiền mặt trong bất kỳ giao dịch nào trong suốt thời gian khảo sát. Trong khi đó, chi phí quản lý tiền mặt khá cao, ngân hàng lưu ý.

__

Tìm hiểu thêm:
– Trung Quốc tăng gấp đôi đối với FUD tiền điện tử bằng cách tái chế các cảnh báo cũ
– ECB bắt đầu dự án đồng Euro kỹ thuật số với cuộc điều tra kéo dài hai năm và thanh toán Bitcoin

– CBDC Shilling và Bitcoin Bashing có thể đạt đến mức G20
– Một số Ngân hàng Trung ương thể hiện sự quan tâm đến Bitcoin; Lạm phát Lo sợ tăng lên
___
(Cập nhật lúc 10:47 UTC: cập nhật trong toàn bộ văn bản.)

[ad_2]

Nguồn cryptonews.com

Related Posts

Leave a Comment