Home Đầu Tư Coin Ark và Square nói rằng khai thác Bitcoin có thể tốt cho môi trường

Ark và Square nói rằng khai thác Bitcoin có thể tốt cho môi trường

by Andy Lê

Cathie Wood’s Ark Invest và Jack Dorsey’s Square đã kết luận nghiên cứu về tác động của việc khai thác Bitcoin đối với môi trường. Kết quả của họ hoàn toàn khác với ý kiến ​​của công chúng về việc khai thác Bitcoin vì nó liên quan đến môi trường.

Sự hợp tác nghiên cứu cho thấy rằng khai thác Bitcoin khuyến khích việc sử dụng năng lượng tái tạo. Nói cách khác, khai thác Bitcoin có thể tốt cho môi trường, bất chấp quan điểm chung về tác động môi trường tiêu cực của nó.

Mạng bitcoin có thể hoạt động như một “người mua năng lượng duy nhất”

Bạn đang tìm kiếm tin tức nhanh, mẹo nóng và phân tích thị trường? Đăng ký nhận bản tin Invezz, ngay hôm nay.

Trong một tweet vào thứ Tư, Wood cho biết kết quả nghiên cứu của họ tiết lộ rằng với công nghệ AI và khai thác tiền điện tử, “việc áp dụng năng lượng tái tạo có khả năng tăng tốc!”

Ngược lại, một số nghiên cứu gần đây cho thấy khai thác Bitcoin tiêu tốn rất nhiều năng lượng do mạng lưới máy tính được lắp ráp để giải các bài toán toán học để tạo ra một mã thông báo.

Một phân tích cụ thể của Đại học Cambridge chỉ ra rằng mức tiêu thụ điện hàng năm từ Bitcoin (BTC) nhiều hơn mức tiêu thụ điện chung của toàn Argentina.

Tuy nhiên, nhóm của Ark và Square đang chứng minh rằng những phát hiện và thảo luận xung quanh tác động tiêu cực đến môi trường của Bitcoin không nói lên toàn bộ câu chuyện. Hai nhóm nghiên cứu đã hợp tác trong nghiên cứu để củng cố quan điểm của họ. Họ cũng xuất bản một bản ghi nhớ, lập luận rằng các chức năng của mạng Bitcoin có thể hoạt động như một “người mua năng lượng duy nhất” có thể phát triển các giải pháp sạch hơn.

Bitcoin có thể bổ sung nhiều năng lượng tái tạo hơn vào lưới điện

Brett Winton, giám đốc nghiên cứu của Ark, nói thêm rằng việc khai thác tiền điện tử có thể tăng cường đầu tư vào năng lượng mặt trời. Nó sẽ đảm bảo rằng nhiều năng lượng tái tạo hơn có sẵn cho lưới điện.

Điều này là do, khai thác Bitcoin có thể tạo ra nhiều điện hơn từ các nguồn tái tạo không có carbon, theo nghiên cứu.

ARK đã đầu tư rất nhiều vào các cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử, với lần gần đây nhất là vào tuần trước khi họ mua cổ phiếu Coinbase được niêm yết gần đây. Và trong một cuộc thảo luận của hội đồng, Wood cho rằng giá trị thị trường của Bitcoin có thể tăng cao hơn nhiều so với mức nghìn tỷ đô la mà nó đạt được gần đây.

Related Posts

Leave a Comment