Home Đầu Tư Coin AllianceBlock xây dựng cầu DeFi cho khách hàng của nhóm giao dịch chứng khoán London

AllianceBlock xây dựng cầu DeFi cho khách hàng của nhóm giao dịch chứng khoán London

by Andy Lê

Nguồn: Adobe / prima91

Một cầu nối mới giữa ngành tài chính truyền thống (TradFi) và tài chính phi tập trung (DeFi) sẽ mở ra nhiều cánh cửa và mang lại một luồng doanh thu mới cho các công ty TradFi, theo Rachid Ajaja, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của AllianceBlock, nhà phát triển của cây cầu và thị trường vốn phi tập trung tuân thủ toàn cầu.

Nhóm hy vọng sẽ cung cấp cây cầu này cho Nhóm giao dịch chứng khoán London Các khách hàng tổ chức của (LSEG) trong một tương lai không xác định.

Trong cả hai trường hợp, công ty đã công bố Đường hầm dữ liệu của họ, được coi là “tiên tri của các thánh thần” và là trường hợp sử dụng đầu tiên của quan hệ đối tác chiến lược với Ocean Protocol (OCEAN). Nó có nghĩa là để kết nối các ngành TradFi và DeFi, đồng thời đơn giản hóa việc tuân thủ các quy định tài chính. Với Sản phẩm khả thi tối thiểu (MVP) đã được tung ra, phiên bản v1.0 đầy đủ tính năng dự kiến ​​sẽ được phát hành vào tháng tới.

Theo Ajaja, liên kết này sẽ mở ra nhiều cánh cửa và mang lại một dòng doanh thu mới, vì khách hàng tiềm năng quan tâm đến sản phẩm này vì lớp tuân thủ, cũng như khả năng cho vay ngang hàng và tài chính ngắn hạn.

AllianceBlock đã tham gia Nền tảng đối tác của LSEG vào cuối tháng Giêng. Nó cho phép công ty tiếp cận các khách hàng tổ chức thông qua Mạng lưới Đổi mới Toàn cầu của LSEG, một cơ sở hạ tầng mạng được xây dựng có mục đích để hỗ trợ các giao dịch dịch vụ tài chính, cũng như cung cấp cho các khách hàng được kết nối của LSEG (công ty đầu tư, công ty môi giới bên bán, nhà cung cấp dữ liệu và công nghệ) khả năng truy cập AllianceBlock trực tiếp qua các kết nối của họ với LSEG.

Thách thức và giải pháp

Ajaja nhấn mạnh rằng trong khi công nghệ phi tập trung có tiềm năng to lớn trong việc cắt giảm chi phí và tiếp cận với các dòng doanh thu mới, các công ty tài chính tập trung phải đối mặt với nhiều thách thức ở đây. Nó bao gồm quản lý danh tính và khả năng tương thích dữ liệu (trong), vì có dữ liệu không thể được sử dụng vì các dự án blockchain sẽ cần tuân theo các quy định và tiêu chuẩn nhất định.

Ngoài ra, theo Giám đốc điều hành, các tổ chức không thể sử dụng tiềm năng của các sàn giao dịch phi tập trung (DEX), khai thác thanh khoản, canh tác năng suất, bởi vì họ không biết ai đang cung cấp thanh khoản, đó là “một trong những yêu cầu cơ bản đối với các nhà quản lý trong mọi thẩm quyền duy nhất. ”

Do đó, AllianceBlock đã quyết định xây dựng bằng cách sử dụng công nghệ của thế giới phi tập trung “với cùng tiêu chuẩn chính xác của thế giới tập trung”.

Ajaja cho biết sau khi nói chuyện với một số ngân hàng, giải pháp mà họ đưa ra là ‘xác minh danh tính khách hàng (KYC) không đáng tin cậy’ – tạo ra một cách để người dùng được xác định thông qua kiểm tra KYC và chống rửa tiền (AML), nhưng với dữ liệu phân mảnh và được mã hóa hoàn toàn vẫn ở bên người dùng, những người có thể truy cập nó bằng cặp khóa của họ. Người dùng cấp cho cơ quan quản lý quyền truy cập vào dữ liệu được yêu cầu và có thể thu hồi dữ liệu đó.

“Chúng tôi đã nói chuyện với ngân hàng ở Thụy Sĩ và họ rất, rất muốn sử dụng [this solution], ”Ajaja nói. Ngân hàng không xác định này quan tâm đến Uniswap (UNI) và các sàn giao dịch phi tập trung khác, và mặc dù họ không biết ai đứng sau các nhà cung cấp thanh khoản, nhưng họ sẽ biết rằng họ đã được xác minh, ông nói.

Ngoài ra, theo ông, các mã thông báo không thể thay thế (NFT) có thể được sử dụng để đại diện cho các khoản vay có cấu trúc hoặc tài sản thế chấp của một cá nhân có giá trị ròng cao muốn tiếp cận nguồn tài chính ngắn hạn mà không cần bán tài sản của họ. Nhưng điều này không dễ thực hiện với TradFi, về mặt công nghệ, tài chính và nghĩa vụ pháp lý. Tuy nhiên, theo Giám đốc điều hành, các công ty xử lý hợp đồng thông minh được coi là nhà cung cấp phần mềm và không bắt buộc phải có một số giấy phép nhất định gây tốn kém thời gian và kinh phí.
____

Tìm hiểu thêm:
– Tài chính của Năm mong đợi Lợi tức Kho bạc-Nông nghiệp để tăng Doanh thu của họ
– Bitcoin và DeFi là những hiện tượng hoàn toàn khác nhau như thế nào
– DeFi ‘Genie Is Out’ và được thiết lập để phát triển vào năm 2021
– ‘DeFi sẽ ăn JPMorgan’ nhưng có rủi ro trước bữa ăn đó
– Bộ DeFi tăng cường năng suất cho nông nghiệp cho các lĩnh vực mới với những thách thức cũ vào năm 2021
– Nếu Tài chính truyền thống chuyển sang các CBDC, 2 kịch bản mở ra cho DeFi – Giám đốc điều hành INDX
– Chiến lược suy nghĩ của ngành DeFi khi các cơ quan quản lý bắt đầu quan tâm
____
(Cập nhật vào ngày 29 tháng 4, 13:41 UTC. Các bản cập nhật nằm trong hai đoạn đầu tiên – sau khi ước tính ban đầu để xem trường hợp sử dụng đầu tiên với LSEG vào khoảng Q3-Q4, AllianceBlock sau đó đã tuyên bố rằng “nó không có kế hoạch có ứng dụng khách LSEG sử dụng cầu của nó vào cuối năm nay. “)Nguồn cryptonews.com

Related Posts

Leave a Comment