Home Đầu Tư Coin Ai sẽ chiến thắng trong cuộc chiến mở rộng: MATIC hay Ethereum? Tại sao nó quan trọng

Ai sẽ chiến thắng trong cuộc chiến mở rộng: MATIC hay Ethereum? Tại sao nó quan trọng

by Andy Lê

Các nhà giao dịch bán lẻ luôn chú ý đến một altcoin ngay trước khi nó cất cánh, trong khi nó đang ở trong vùng hợp nhất cuối cùng trước khi đột phá. MATIC đã được chứng minh là một trong những altcoin như vậy, với mức tăng giá gần 4% trong 24 giờ qua. Mặc dù MATIC xếp hạng dưới 50 khi được xếp hạng theo vốn hóa thị trường, nhưng altcoin này đang chiến đấu với ETH để mở rộng quy mô.

Đây không hẳn là một trận chiến mới; tuy nhiên, một số quan hệ đối tác và triển khai gần đây của MATIC đã tăng khả năng mở rộng của Polygon và giúp nó sẵn sàng để tiếp nhận ETH. Hệ sinh thái của MATIC đã mở rộng với một số quan hệ đối tác và cập nhật nhà phát triển trong vòng vài tuần, và điều này không được các nhà giao dịch dự đoán.

Mặc dù sự ra mắt của ETH lớp-2 đã kích hoạt các bản cập nhật thêm trong hệ sinh thái MATIC. Chuỗi mẹ của MATIC là Ethereum. Tuy nhiên, nó có thể đã phát triển nhanh hơn công ty mẹ của nó vì nhu cầu về MATIC đã tăng liên tục.

MATIC cung cấp phần thưởng đặt cược từ 4% đến 420% mỗi năm, tùy thuộc vào số lượng mã thông báo đang được đặt cược. Điều này làm cho nó sinh lợi cho các nhà giao dịch và điều đó giải thích sự tập trung hơn 90%.

Đây là mức tập trung lớn so với 41% của Ethereum. Điều này cho thấy Ethereum có tính thanh khoản cao hơn; tuy nhiên, phí giao dịch giữ Ethereum trở lại. Khi khám phá giải pháp mở rộng quy mô của MATIC và cách nó tốt hơn ETH, điều quan trọng là phải thảo luận về vai trò của Bor. Chuỗi plasma của MATIC, Bor có 10 trình xác nhận.

Lớp Bor được điều hành bởi MATIC và do sự tập trung của lớp Bor, MATIC có khả năng xử lý 7000-10000 giao dịch mỗi giây.

Biểu đồ giá MATIC || Nguồn: coinmarketcap.com

Vì mạng MATIC có bốn lớp được xây dựng trên lớp Ethereum nên khả năng mở rộng cao hơn. ETH 2.0 hiện có sự cạnh tranh từ bốn lớp MATIC.

Lớp đầu tiên – lớp ETH để bảo mật và đồng thuận, lớp thứ hai là Lớp bảo mật. Thứ ba là lớp quan trọng xử lý khả năng tương tác giữa tất cả các blockchains bằng cách sử dụng Polygon SDK. Lớp thứ tư của MATIC lưu trữ các hợp đồng trên chuỗi và xuyên chuỗi, và điều này rất quan trọng đối với khả năng mở rộng và áp dụng của MATIC.

Điều quan trọng là MATIC dựa vào ETH để bảo mật và điều này có nghĩa là MATIC đang ở giai đoạn sơ khai. Tuy nhiên, không có đủ sự cạnh tranh cho MATIC, nó đang hướng tới việc vượt qua cuộc chiến mở rộng quy mô.

Tâm lý trên chuỗi đối với MATIC hiện là trung lập và mặc dù có ít hơn 10% HODLer đã nắm giữ altcoin này trong hơn một năm, nhưng lợi nhuận ngắn hạn là rất hấp dẫn. Hiện tại, các giao dịch có giá trị lớn trên mạng MATIC đã giảm xuống. Tuy nhiên, đây có thể là một phản ứng đối với sự gia tăng thanh khoản. Giá dự kiến ​​sẽ phản ứng với sự biến động và phục hồi trong những tuần tiếp theo.Nguồn ambcrypto.com

Related Posts

Leave a Comment