Home Đầu Tư Coin 9 Tweet của Elon Musk và 9 phản ứng của Bitcoin

9 Tweet của Elon Musk và 9 phản ứng của Bitcoin

by Andy Lê

Elon Musk. Nguồn: Ảnh chụp màn hình video, Youtube, Bloomberg.

Một ngày khác trong tiền điện tử, TeslaGiám đốc điều hành của Elon Musk đã đưa ra một tweet khác và giá bitcoin (BTC) đã giảm xuống. Tuy nhiên, trong vài tháng qua, trong phần lớn các trường hợp, các dòng tweet của Musk không làm thay đổi BTC.

Như đã đưa tin trước đó vào ngày hôm nay, Musk đã đăng một dòng tweet không rõ ràng khác, chỉ viết “#Bitcoin” và một biểu tượng cảm xúc trái tim tan vỡ, kèm theo một meme có liên quan đến bài hát nổi tiếng ‘In the End’ của Linkin Park. Anh ấy theo dõi điều đó với meme của một nhà giao dịch đang khóc về một đợt điều chỉnh giá.

Vào lúc 12:30 UTC, BTC đang giao dịch 35,869, sau khi nó giảm gần 8% trong một ngày và 7% trong một tuần. Trớ trêu thay, ethereum (ETH) và nhiều altcoin lớn thậm chí còn giảm nhiều hơn.

Cryptonews.com đã lấy 9 tweet của Musk, liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến BTC và được đăng trong ba tháng qua, và xem xét cách thị trường phản ứng trong một giờ đầu tiên và một ngày kể từ mỗi tweet – nếu có.

Một điều luôn phải ghi nhớ là những biến động tương đối lớn hơn là điều bình thường trong thị trường tiền điện tử, dù Musk hay không Musk, và chúng thường không thể dễ dàng được quy cho bất kỳ sự kiện nào.

1. Ngày 12 tháng 3

Phản ứng trong 1 giờ: -0,4%
Thay đổi trong 24h: 5,5%

Một sự sụt giảm nhỏ có thể được nhận thấy trong một bài đăng tweet một giờ, do đó thực tế không có phản ứng nào về nó. Giá đã tăng vào ngày hôm sau.

2. 24 tháng 3

Phản ứng trong 1 giờ: 1%
Thay đổi trong 24h: -2,6%

Sau tweet, giá tăng ngay sau tweet, sau đó giảm gần gấp ba trong ngày hôm sau, cho thấy không có tác động.

3. 24 tháng 4

Phản ứng trong 1 giờ: -1%
Thay đổi trong 24h: Không thay đổi

Giảm và tăng nhỏ được nhìn thấy, cho thấy không có tác động.

4. Ngày 7 tháng 5

Phản ứng trong 1 giờ: Không thay đổi
Thay đổi trong 24h: 4%

Không có tác động đáng chú ý nào trong giờ đầu tiên, trong khi giá tăng trong ngày hôm sau, điều này dường như không liên quan đến tweet.

5. Ngày 12 tháng 5

Phản ứng trong 1 giờ: -10%
Thay đổi trong 24h: -10%

Đã có một sự sụt giảm mạnh xuống mức 50.000 được thấy khi theo dõi dòng tweet cụ thể này. Một số sự ổn định tiếp theo trong một ngày sau đó, nhưng không có sự phục hồi.

6. Ngày 13 tháng 5

Phản ứng trong 1 giờ: -1%
Thay đổi trong 24h: Không thay đổi

Mặc dù tweet này tiếp nối tweet trước đó trong vài giờ, nhưng nó dường như không có bất kỳ tác động nào đến giá của BTC.

7. Ngày 19 tháng 5

Phản ứng trong 1 giờ: 3,6%
Thay đổi trong 24h: 10%

Sự khác biệt giữa hai tweet là một giờ. Mức tăng cao hơn được nhận thấy trong khoảng thời gian 24 giờ, điều này không thể do tweet của Musk.

8. 24 tháng 5

Phản ứng trong 1 giờ: 1%
Thay đổi trong 24h: -3%

BTC đã tăng giá lên khoảng 4.000 USD vào ngày hôm đó, trong khi một mức tăng đột biến nhỏ, ngắn có thể được nhận thấy trong khoảng thời gian tweet, nhưng không thể nói chắc chắn rằng nó có liên quan đến nó – thay vào đó, nó có thể là biến động giá bình thường . Giá giảm trong một ngày và sau đó tiếp tục giao dịch lình xình.

9. 4 tháng 6

Phản ứng trong 1 giờ: -2%
Thay đổi vào buổi trưa UTC (dữ liệu hiện có mới nhất): -6%

Giá đã điều chỉnh thấp hơn vào tối nay (giờ UTC) trước khi dòng tweet này đẩy nhanh sự suy thoái.

____

Từ tất cả những điều trên, có vẻ như chỉ có thông báo Tesla ngừng thanh toán BTC và dòng tweet ngày hôm nay đã có tác động đáng kể hơn đến thị trường. Trong cả hai trường hợp, Musk hiện đang tweet trong một cơn bão hoàn hảo của các sự kiện kết hợp với nhau và đẩy giá xuống.

Những vấn đề khác bao gồm các vấn đề lớn hơn được cho là thị trường quá nóng, thanh lý lớn các vị thế đòn bẩy trên thị trường phái sinh, quy định chặt chẽ hơn về khai thác và giao dịch tiền điện tử ở Trung Quốc, có thể thắt chặt các quy định ở Mỹ và các cuộc thảo luận liên quan đến môi trường đang diễn ra. Ngoài ra, như đã báo cáo ngày hôm nay, các chính trị gia Hoa Kỳ dường như có một cây gậy mới để đánh bại lĩnh vực tiền điện tử – khi họ chuẩn bị một cuộc tấn công dữ dội vào ransomware và các khoản thanh toán tiền điện tử cho các nhóm tội phạm.

Trong khi đó, như đã báo cáo, tình cảm chống lại Musk trên Twitter đã tăng lên vào tháng 5, với ít hơn 15% tweet về anh ấy là tích cực, theo công ty theo dõi tình cảm Awario.

Rõ ràng là, trong khi nhiều người bình luận có vẻ trung lập về vấn đề tweet của Musk, thì nhiều người khác lại chỉ trích anh ấy vì điều đó. Một số người cho rằng Bitcoin vừa lớn hơn vừa có liên quan hơn Tesla, nhưng khá nhiều người khác nói rằng việc đăng những dòng tweet của Musk và khiến anh ta chú ý đến bản thân nó là một vấn đề.

“Anh ấy đang troll cộng đồng”, Bobby Ong, đồng sáng lập của trang web phân tích và tổng hợp dữ liệu tiền điện tử CoinGecko, nói vớiReuters.

mỗi nhà kinh doanh và phân tích tiền điện tử Michaël van de Poppe, “bán lẻ [investors are] cũng quá tập trung vào những gì Elon Musk đang làm. Quá nhiều. “Nhưng Trình giữ chỗ đồng sáng lập Chris Burniske lưu ý rằng phản ứng của thị trường tiền điện tử đối với “những trò tai quái của Elon” đã ít cực đoan hơn và khả năng phục hồi nhanh chóng hơn.

Trong khi đó, vào tháng 3, Tesla đã bán 10% số BTC nắm giữ mà họ đã mua với giá 1,5 tỷ USD, Tron Justin Sun, người sáng lập của (TRX) đã hứa anh ấy sẽ mua tất cả số BTC mà Musk muốn bán.

____

Các phản ứng khác:

__

__

__

__

__

__

__

__

__

__

_____

Tìm hiểu thêm:
– Kéo dài: Thị trường đọc lại Playbook Bitcoin FUD & Chờ Tweet tiếp theo
– Tesla gửi tín hiệu tăng giá về Bitcoin cho các công ty toàn cầu

– Kỹ sư Elon Musk nói Bitcoin ‘ít ngu hơn’ so với tiền mặt
– Musk’s Doge, Bitcoin Tweets có thể thúc đẩy lợi nhuận hai chữ số – Báo cáo

Nguồn cryptonews.com

Related Posts

Leave a Comment